ช็อกโกแลตชิพเค้ก ง่ายๆ ด้วยไมโครเวฟ



สวัสดีค่ะ อากาศเย็นๆ ครึ้มๆ แบบนี้ ถ้าได้เค้กอุ่นๆ อร่อยๆ สักชิ้น จิบกาแฟรสชาติที่ชอบสักแก้ว ฟังเพลงเพลินๆ แหมมม รื่นรมย์ใจอะไรเช่นนี้😆 ยิ่งเค้กทำง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก ประหยัดเวลา รสชาติอร่อย หน้าตาดี๊ดี แบบนี้ จขกท.จะไม่บอกต่อได้ไงละคะ รีบมาจดสูตรกันค่ะ😉

ส่วนประกอบ สำหรับ 1 ที่


เนยจืด   15   กรัม
น้ำตาลทราย   1   ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายแดง   1   ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ (ใช้เฉพาะไข่แดง)   1   ฟอง
เกลือ หยิบมือเล็กๆ
นมสด   2   ช้อนชา
แป้งสาลีอเนกประสงค์   3   ช้อนโต๊ะ
ช็อกโกแลตชิพ   2   ช้อนโต๊ะ (แบ่งใส่สองครั้งๆ ละ 1 ช้อนโต๊ะ)

วิธีทำ


ใช้ภาชนะที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้ ความจุของเหลวที่ใส่ลงไปประมาณ 1 1/2 ถ้วย

ใส่เนยลงภาชนะที่เตรียมไว้ นำเข้าไมโครเวฟ เพื่อทำการละลาย หลังละลายเนยให้ใส่น้ำตาลทราย น้ำตาลทรายแดง คนให้เข้ากันไม่ต้องถึงกับให้น้ำตาลละลายนะคะ แค่ให้เข้ากันพอ

จากนั้นใส่ไข่แดง เกลือ นมสด คนให้เข้ากันดี รอบนี้ดูให้น้ำตาลละลายนะคะ เสร็จแล้วใส่แป้งสาลีอเนกประสงค์ ผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน ตามด้วยช็อกโกแลตชิพ 1 ช้อนโต๊ะ แตะๆ เกลี่ยๆ ให้ช็อกโกแลตชิพจมตัวลงในแป้ง จากนั้นนำช็อกแลตชิพที่เหลืออีก 1 ช้อนโต๊ะ มาโรยหน้าด้านบน เป็นการแต่งหน้า หน้าตาออกมาประมาณนี้จ้าาา



จากนั้นก็นำเข้าไมโครเวฟ ตั้งเวลา 1 นาทีครึ่ง จขกท.ใช้ไฟ 800 ออกมาแล้ววว



ตอนเปิดไมโครเวฟออก หอมม้ากกก หน้าตาเห็นกันแล้วก็ดี๊ดี ปิ๊งปั๊งถูกชะตา555 พักให้อุ่นๆ เอาช้อนลองตักลงไป เห็นช็อกโกแลตชิพฉ่ำๆ ตักแล้วก็ต้องลองชิมโน้ะ😆 อื้มหืมมม หวานหอมละมุนแบบรสคาราเมล ผสมช็อกโกแลต เนื้อนุ่มกำลังพอเหมาะ ไม่ผิดหวังที่ลองทำ มาค่ะๆ มาดูใกล้ๆ เร๊ววว



ตัดสินใจลองทำกันรึยังเอ่ยยย เมนูวันหยุดนี้ในครอบครัวก็ดีไม่น้อยนะคะ ของอร่อยทำไมต้องยาก ทำไมต้องใช้เวลาเยอะ ทำไมต้องใช้เตาอบ แค่ไมโครเวฟก็ใจละลาย

ขนมอร่อย อากาศเย็นสบาย ก็ต้องฟังเพลงโปรด ของเฮียเจย์ให้เพลินใจนิดนึง ว่าแล้วก็หยิบเครื่องเล่นคู่ใจ ใส่หูฟังซะหน่อย...อมยิ้ม34อมยิ้ม21



สำหรับสูตรที่จขกท.นำมาทำ เป็นสูตรของคุณพล ตัณฑเสถียร จขกท.ขออนุญาตวางคลิปต้นฉบับ เผื่อมีใครต้องการชมแบบภาพเคลื่อนไหว เพื่อความเข้าใจยิ่งขึ้นก็สามารถเปิดชมได้นะคะ



***น้ำตาลทรายแดงในสูตร เพื่อความเข้าใจตรงกัน น้ำตาลทรายแดงที่ จขกท.ใช้ เป็นน้ำตาลทรายแดงแบบที่เค้าใช่ใส่เต้าฮวยน้ำขิง หรือเฉาก๊วยกันน่ะค่ะ ลักษณะเหมือนทรายชื้นน้ำค่ะ สูตรนี้ใครกลัวหวานให้ลดในส่วนน้ำตาลทรายขาวลงได้นะคะ

สำหรับกระทู้นี้จบแต่เพียงเท่านี้ค่ะ ขอให้มีความสุขกับการทำขนม ทานให้อร่อยนะคะ😉
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่