สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาชวนทำเค้กไข่รสช็อกโกแลตกันค่ะ เอาไว้ทานกับกาแฟตอนเช้าๆ ง่ายๆ อร่อยๆค่ะ. ไปดูวิธีทำกันค่ะ
เพื่อนๆ. สามารถชมคลิปวีดีโอได้ที่นี่นะคะ
ส่วนผสม
1. น้ำมัน 65 กรัม
2. แป้งเค้ก 75 กรัม
3. นมสด 100 กรัม
4. ไข่แดง. 5 ฟอง
5. วนิลา 1 ช้อนชา
6. ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ
7. ไข่ขาว 5 ฟอง
8. น้ำตาลทราย. 85 กรัม
อบไฟบนล่าง 150 องศา. นาน 60 - 70 นาที ขนาดถาด8x8”
วิธีทำ
1. นำน้ำมันไปอุ่นในไมโครเวฟ 30 วินาที นำออกมาเทใส่อ่างผสม ตามด้วยแป้งเค้ก และผงโกโก้ คนให้เข้ากัน
2. เติมนมสดลงไป ผสมให้เข้ากัน เติมไข่แดงและวนิลาลงไป ผสมให้เข้ากันแล้วพักไว้
3. นำไข่ขาวมาตีให้เป็นฟองหยาบ แล้วทยอยใส่น้ำตาลลงไป แบ่งเป็น 3 ครั้ง ตีจนตั้งยอด
4. นำมาผสมกับส่วนผสมของไข่แดง ตะล่อมให้เข้ากัน เทใส่ถาด
5. ตกแต่งด้วยช็อกโกแลตชิป และนำเข้าอบที่ไฟ 150 องศา นาน 60-70 นาที
เพื่อนๆ สามารถชมคลิปอื่นๆได้ที่นี่ค่ะ.
Mileyhomemade
เค้กไข่ช็อกโกแลต ง่ายๆ นุ่มๆ กับกาแฟยามเช้า
เพื่อนๆ. สามารถชมคลิปวีดีโอได้ที่นี่นะคะ
ส่วนผสม
1. น้ำมัน 65 กรัม
2. แป้งเค้ก 75 กรัม
3. นมสด 100 กรัม
4. ไข่แดง. 5 ฟอง
5. วนิลา 1 ช้อนชา
6. ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ
7. ไข่ขาว 5 ฟอง
8. น้ำตาลทราย. 85 กรัม
อบไฟบนล่าง 150 องศา. นาน 60 - 70 นาที ขนาดถาด8x8”
วิธีทำ
1. นำน้ำมันไปอุ่นในไมโครเวฟ 30 วินาที นำออกมาเทใส่อ่างผสม ตามด้วยแป้งเค้ก และผงโกโก้ คนให้เข้ากัน
2. เติมนมสดลงไป ผสมให้เข้ากัน เติมไข่แดงและวนิลาลงไป ผสมให้เข้ากันแล้วพักไว้
3. นำไข่ขาวมาตีให้เป็นฟองหยาบ แล้วทยอยใส่น้ำตาลลงไป แบ่งเป็น 3 ครั้ง ตีจนตั้งยอด
4. นำมาผสมกับส่วนผสมของไข่แดง ตะล่อมให้เข้ากัน เทใส่ถาด
5. ตกแต่งด้วยช็อกโกแลตชิป และนำเข้าอบที่ไฟ 150 องศา นาน 60-70 นาที
เพื่อนๆ สามารถชมคลิปอื่นๆได้ที่นี่ค่ะ. Mileyhomemade