อยากลองทำคุ๊กกี้ดูคับ ตอนนี้กำลังศึกษาสูตรอยู่ ในสูตรมี
แป้งอเนกประสงค์ 1 ถ้วย
เนย 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทราย 2/3 ถ้วย
ไข่ 1 ฟอง
เหลือ 1/2 ช้อนชา
ผงฟู 1 ช้อนชา
ช็อกโกแลตชิฟ
อยากจะถามชาวห้องครัวดังนี้คับ
1. เนยที่ใช้ต้องเป็นเนยอะไร เนยขาว เนยเหลือง? ถ้าไปซื้อจะบอกร้านว่าไง
2. เห็นบางสูตรใช้น้ำตาลไอซิ่ง บางสูตรใช้น้ำตาลทราย ใช้แบบไหนอร่อยกว่ากัน
3. ความร้อนที่ใช้ในการอบ ถ้าตักคุ้กกี้ 1 ช้อนโต๊ะควรใช้ความร้อน และเวลาในการอบด้วยไมโครเวฟเท่าไหร่ถึงจะดี
4. ถ้าไม่ใช้ช็อคโกแลตชิพ แต่ใอริโอ้ หรือโกโก้ครั้นแทนได้ไหม
คุ๊กกี้ไมโครเวพ
แป้งอเนกประสงค์ 1 ถ้วย
เนย 1/2 ถ้วย
น้ำตาลทราย 2/3 ถ้วย
ไข่ 1 ฟอง
เหลือ 1/2 ช้อนชา
ผงฟู 1 ช้อนชา
ช็อกโกแลตชิฟ
อยากจะถามชาวห้องครัวดังนี้คับ
1. เนยที่ใช้ต้องเป็นเนยอะไร เนยขาว เนยเหลือง? ถ้าไปซื้อจะบอกร้านว่าไง
2. เห็นบางสูตรใช้น้ำตาลไอซิ่ง บางสูตรใช้น้ำตาลทราย ใช้แบบไหนอร่อยกว่ากัน
3. ความร้อนที่ใช้ในการอบ ถ้าตักคุ้กกี้ 1 ช้อนโต๊ะควรใช้ความร้อน และเวลาในการอบด้วยไมโครเวฟเท่าไหร่ถึงจะดี
4. ถ้าไม่ใช้ช็อคโกแลตชิพ แต่ใอริโอ้ หรือโกโก้ครั้นแทนได้ไหม