ชวนมาทำช้อคโกแลตฟัดจ์ที่แสนง่าย...ไม่ใช้เตาอบค่ะ

สวัสดีวันอาทิตย์ค่ะเพื่อนๆทุกคน    มีขนมอร่อยๆและทำง่ายๆมาฝากให้ลองทำกันดูค่ะ  เป็นสูตรที่จขกทดัดแปลงจนได้รสชาติที่อร่อยนุ่มและไม่หวานมาก สามารถเก็บไว้ได้3ถึง4อาทิตย์เลย แนะนำให้แช่ตู้เย็นไว้   มาชมกันเลยค่ะ


    


   สูตรค่ะ
   นมข้นหวาน 1 กระป๋อง หรือ400 กรัม
   เนยรสจืด  150  กรัม
   น้ำตาลทรายแดง 250 กรัม
   น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
   ผงโกโก้ หรือโอวัลติน 5 ช้อนโต๊ะ
   ดาร์คช็อกโกแลต 250 กรัม
   ถั่ว3 ชนิด แล้วแต่จะชอบค่ะ  ใช้อย่างละ160 กรัม


   จขกทใช้ถั่วแบบนี้ค่ะ  หั่นให้ชิ้นเล็กลงเพื่อให้ง่ายขึ้นเวลาที่จะตัดเป็นชิ้น  


    


   เทนมข้นหวานทั้งหมดลงไปในหม้อ  ตามด้วยน้ำตาลทรายแดง,น้ำตาลทราย,เนยจืด,ผงโกโก้หรือโอวัลติน   ตั้งไฟอ่อนๆคนให้เข้ากันจนน้ำตาลละลายเลยนะคะ


    


   เมื่อน้ำตาลละลายดีแล้วปิดไฟเลยค่ะ ใส่ดาร์คช้อกโกแลตลงไปคนรวมกันให้ละลาย


    


   ใส่ถั่วลงไปทั้งหมด  อย่าลืมเก็บถั่วไว้โรยหน้าด้วยนะคะ


    



    


   ผสมให้เข้ากันเลยจ้า


    


   เทลงในถาดที่รองด้วยกระดาษไข  เกลี่ยให้เสมอกัน


    



    


   โรยถั่วที่เหลือบนหน้าขนม  ใช้มือกดเบาๆให้ถั่วติดเนื้อขนม


    


   จขกทแช่ไว้ในตู้เย็นทั้งคืนเลยค่ะเพื่อให้ขนมแข็งตัวขึ้น  ถ้าเพื่อนๆรอไม่ไหว  แช่สัก3 ชั่วโมงก็นำมาตัดได้แล้วค่ะ


    


   ตัดโดยใช้มีดคมๆ  กดลงไปทีเดียวเลยค่ะ


    


   น่ากินไหมคะเพื่อนๆ   รสชาติหวานๆนุ่มๆ กรุบกรอบจากถั่วด้วยค่ะ  กินกับชาหรือกาแฟมันเข้ากันดีมากๆ   ไม่ต้องกลัวว่าจะอ้วน   เพราะว่ามันอ้วนแน่นอนค่ะ 555  


    


   ถูกใจยังไงก็ลองทำดูนะคะ  ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่แวะเข้ามาดูและทักทายกันค่ะ   แล้วพบกันใหม่ สวัสดีค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่