จะปีใหม่แล้ว ใครกลับบ้านนำสูตรง่ายๆ ไปทำให้พ่อแม่กินกับชา กาแฟ ยามเช้าค่ะ
ใครไม่เคยทำอาหาร ขนม ให้ท่านกินเลยกลับไปคราวนี้ทำให้ท่านกินรับรองท่านปลื้มแน่ๆ ค่ะ
แล้วคุณอาจจะได้ยินเหมือนเรา ก็ได้ค่ะ " ลูกทำของที่กินได้แล้ว " 555 ดังนั้นต้องง่ายค่ะ
เราทำได้ รับรองคุณทำได้แล้วอาจดียิ่งกว่าค่ะ สูตรเรานำมาปรับตามความชอบค่ะ
** ให้เครดิตท่านหนึ่งในพันทิพค่ะ เราขอโทษที่จำชื่อเขาไม่ได้ จดสูตรไว้เกือบ 3 ปีแล้ว
กลับมาหากระทู้นั้นไม่เจอแล้วค่ะ เราขอบคุณมากค่ะ **
1. นำแป้ง ผงฟู ชาเขียว น้ำตาลไอซิ่ง แฟลกซี๊ดผสมบลูเบอร์รี่ป่น
( อันนี้ใส่ก็ได้ ไม่ใส่ก็ได้ค่ะ เราอยากให้มีอะไรที่มีประโยชน์บ้างค่ะ 555 )
หรือท่านอาจใช้แป้งโฮลวีทแทนก็ได้ค่ะ นำมาร่อนรวมกันค่ะ
2. นำเนยจากตู้เย็นมาหั่นชิ้นเล็กๆ แล้วนำมาขยำนวดรวมกันกับส่วนผสมข้อที่ 1 ค่ะ ให้เข้ากันดีค่ะ
คือ ไม่มีเนยเป็นก้อนๆ แล้ว
3. ใส่โยเกิร์ตแล้วนวดให้เข้ากันให้เป็นตามภาพด้านล่างค่ะ
4. นำมากดพิมพ์ตามต้องการค่ะ สูตรนี้จะได้ประมาณ 12-15 ชิ้นค่ะ ขึ้นอยู่กับพิมพ์ด้วย
5. เข้าอบที่ 350 F° OR 180 C° ประมาณ 15 - 20 นาที แล้วแต่เตาอบท่านด้วยค่ะ
ที่เราทำคือ เมื่ออบได้ 10 นาทีแล้ว เรากลับหน้าสกอร์นค่ะ แล้วอบไปจนเสร็จค่ะ
เพราะถ้าอบแล้วไม่กลับหน้าก้นสกอร์นสีจะคล้ำค่ะ ในรูปเราทำอะไรเพลินไปหน่อย
นึกขึ้นได้ เลยเกรียมไปหน่อยค่ะ บางคนกินกับเนย แยม ก็ตามชอบค่ะ เราชอบกินเปล่าๆ กับชาค่ะ
** แก้ไขพิมพ์ตกหล่น คำผิดค่ะ **
ทาสชาเขียว Green Tea Scone สกอร์นชาเขียว ของยากเราไม่ทำค่ะ
ใครไม่เคยทำอาหาร ขนม ให้ท่านกินเลยกลับไปคราวนี้ทำให้ท่านกินรับรองท่านปลื้มแน่ๆ ค่ะ
แล้วคุณอาจจะได้ยินเหมือนเรา ก็ได้ค่ะ " ลูกทำของที่กินได้แล้ว " 555 ดังนั้นต้องง่ายค่ะ
เราทำได้ รับรองคุณทำได้แล้วอาจดียิ่งกว่าค่ะ สูตรเรานำมาปรับตามความชอบค่ะ
** ให้เครดิตท่านหนึ่งในพันทิพค่ะ เราขอโทษที่จำชื่อเขาไม่ได้ จดสูตรไว้เกือบ 3 ปีแล้ว
กลับมาหากระทู้นั้นไม่เจอแล้วค่ะ เราขอบคุณมากค่ะ **
1. นำแป้ง ผงฟู ชาเขียว น้ำตาลไอซิ่ง แฟลกซี๊ดผสมบลูเบอร์รี่ป่น
( อันนี้ใส่ก็ได้ ไม่ใส่ก็ได้ค่ะ เราอยากให้มีอะไรที่มีประโยชน์บ้างค่ะ 555 )
หรือท่านอาจใช้แป้งโฮลวีทแทนก็ได้ค่ะ นำมาร่อนรวมกันค่ะ
2. นำเนยจากตู้เย็นมาหั่นชิ้นเล็กๆ แล้วนำมาขยำนวดรวมกันกับส่วนผสมข้อที่ 1 ค่ะ ให้เข้ากันดีค่ะ
คือ ไม่มีเนยเป็นก้อนๆ แล้ว
3. ใส่โยเกิร์ตแล้วนวดให้เข้ากันให้เป็นตามภาพด้านล่างค่ะ
4. นำมากดพิมพ์ตามต้องการค่ะ สูตรนี้จะได้ประมาณ 12-15 ชิ้นค่ะ ขึ้นอยู่กับพิมพ์ด้วย
5. เข้าอบที่ 350 F° OR 180 C° ประมาณ 15 - 20 นาที แล้วแต่เตาอบท่านด้วยค่ะ
ที่เราทำคือ เมื่ออบได้ 10 นาทีแล้ว เรากลับหน้าสกอร์นค่ะ แล้วอบไปจนเสร็จค่ะ
เพราะถ้าอบแล้วไม่กลับหน้าก้นสกอร์นสีจะคล้ำค่ะ ในรูปเราทำอะไรเพลินไปหน่อย
นึกขึ้นได้ เลยเกรียมไปหน่อยค่ะ บางคนกินกับเนย แยม ก็ตามชอบค่ะ เราชอบกินเปล่าๆ กับชาค่ะ
** แก้ไขพิมพ์ตกหล่น คำผิดค่ะ **