จริงๆแล้ว Scone เนี่ย เป็นของที่ทำง่าย
และก็หลายๆคนคงทำเป็นกันแล้วแหละครับ
มันเป็นอะไรที่ง่าย แต่ว่า ทำให้อร่อยจริงๆนี่ก็ลำบากเหมือนกันนะครับ
สำคัญคือ เพราะส่วนผสมมันไม่เยอะ ทุกอย่าง มันเลยกำหนดรสชาติหมด รสของเนยที่ดี รสของแป้ง รสของของเหลวที่ใช้ผสม(เช่นครีม หรือโยเกิร์ตที่ใช้ในสูตรนี้) หรือย่างอื่นที่เราใส่ลงไป
ถามว่า Scone ที่ดีมันควรเป็นยังไง
เรื่องนี้พูดยาก Scone มีหลายสูตรมากครับ
แต่ส่วนผสมหลักๆก็คือแป้ง เนย และขึ้นฟูด้วยผงฟู
Scone ที่อร่อยสำหรับผมนั้น ควรจะหอม
คืออย่างแรกสุดคือต้องหอมกลิ่นเนยแน่ๆ ส่วนอย่างอื่นจะเติม เช่น ชาเอย วนิลาเอย หรืออื่่นๆ ก็ควรจะช่วยให้ Scone เรานั้นมีกลิ่นที่ดี
สอง สัมผัส ไม่ควรแข็ง ไม่ควรร่วนไป ข้างนอกกรอบหน่อยเมื่ออบเสร็จใหม่ แต่เนื้อข้างในนิ่มๆครับ
สำคัญคือทานแล้วต้องไม่รู้สึกแห้งจนฝืดคอ แต่ก็ควรสุกพอที่จะไม่ได้รสชาติของแป้งดิบ
ส่วนประเด็นวันนี้คือ วันก่อนค่อนข้างว่างครับ เลยลองถ่ายคลิปทำอาหารดูบ้าง
เอาเป็น Scone นี่ปหละ ง่ายดีครับผม
ชวนมาทำ Scones ชาเขียวครับผม :D
และก็หลายๆคนคงทำเป็นกันแล้วแหละครับ
มันเป็นอะไรที่ง่าย แต่ว่า ทำให้อร่อยจริงๆนี่ก็ลำบากเหมือนกันนะครับ
สำคัญคือ เพราะส่วนผสมมันไม่เยอะ ทุกอย่าง มันเลยกำหนดรสชาติหมด รสของเนยที่ดี รสของแป้ง รสของของเหลวที่ใช้ผสม(เช่นครีม หรือโยเกิร์ตที่ใช้ในสูตรนี้) หรือย่างอื่นที่เราใส่ลงไป
ถามว่า Scone ที่ดีมันควรเป็นยังไง
เรื่องนี้พูดยาก Scone มีหลายสูตรมากครับ
แต่ส่วนผสมหลักๆก็คือแป้ง เนย และขึ้นฟูด้วยผงฟู
Scone ที่อร่อยสำหรับผมนั้น ควรจะหอม
คืออย่างแรกสุดคือต้องหอมกลิ่นเนยแน่ๆ ส่วนอย่างอื่นจะเติม เช่น ชาเอย วนิลาเอย หรืออื่่นๆ ก็ควรจะช่วยให้ Scone เรานั้นมีกลิ่นที่ดี
สอง สัมผัส ไม่ควรแข็ง ไม่ควรร่วนไป ข้างนอกกรอบหน่อยเมื่ออบเสร็จใหม่ แต่เนื้อข้างในนิ่มๆครับ
สำคัญคือทานแล้วต้องไม่รู้สึกแห้งจนฝืดคอ แต่ก็ควรสุกพอที่จะไม่ได้รสชาติของแป้งดิบ
ส่วนประเด็นวันนี้คือ วันก่อนค่อนข้างว่างครับ เลยลองถ่ายคลิปทำอาหารดูบ้าง
เอาเป็น Scone นี่ปหละ ง่ายดีครับผม