ไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลงค่ะ
มาทำกันเลยค่ะ
แต่ไม่มีสูตรตัวเชลนะค่ะ คาดว่าเพื่อนๆหลายๆคนคงมีสูตรรักประจำตัวกันอยู่แล้ว
ดิฉันก็เลยขอเอาสูตรอร่อยๆมาให้เพื่อนๆได้ลองรสชาติความอร่อยกันค่ะ
ตอนทำนี่ก็น้ำลายไหลไปด้วย เพราะกลิ่นหอมของชา และกลิ่นหอมของนมเนย
โอ้ยยย อยากตายคาเตา ถ้าไม่ติดว่าต้องส่งร้าน
มีหวังงานนี้มีแอบกินคนเดียวแน่นอนเลยค่ะ
555+
สูตรก็หามาจากในเน็ตนี่แหละค่ะ เจอสูตรถูกใจก็เลยลองทำดู ไม่อยากด้วย
ส่วนผสม
ผงชาเขียว 2 ชช.
น้ำร้อนสำหรับชงชาเขียว 2 ชต.
ไข่ขาว 1 ฟอง ประมาณ 35 กรัม
น้ำตาลทรายประมาณ 1/2 ถ้วยตวง ไม่ต้องเต็มครึ่งถ้วยนะค่ะ
เนยสดหอมๆ 115 กรัม หรือครึ่งถ้วยตวง
เทน้ำร้อนใส่ลงไปในผงชาเขียวเลยค่ะ
คนให้เข้ากันดี พักไว้ให้เย็นสนิทเลยนะค่ะ
เทไข่ขาวและน้ำตาลทรายลงไปในหม้อตุ๋นขนาดเล็ก
น้ำหม้อตุ๋นไปวางในหม้อน้ำที่เราต้มน้ำร้อนไว้
ไม่ต้องให้เดือดมากนะค่ะ
ตีส่วนผสมไข่และน้ำตาลให้เข้ากันดี
และตีจนน้ำตาลละลาย
หม้อไข่เรายังอยู่ในหม้อน้ำร้อนอยู่นะค่ะ
คราวนี้ลองเอานิ้วจิ้มลงไปด้านใน ด้านนิ้วอุ่นไปทางร้อน แสดงว่าส่วนผสมไข่ขาวใช้ได้แล้วค่ะ
นำส่วนผสมไข่ขาวและน้ำตาลทรายใส่ลงไปในโถตี
++++ Macaron with Matcha Green Tea Buttercream ++++ หอมๆ อร่อยๆ
มาทำกันเลยค่ะ
แต่ไม่มีสูตรตัวเชลนะค่ะ คาดว่าเพื่อนๆหลายๆคนคงมีสูตรรักประจำตัวกันอยู่แล้ว
ดิฉันก็เลยขอเอาสูตรอร่อยๆมาให้เพื่อนๆได้ลองรสชาติความอร่อยกันค่ะ
ตอนทำนี่ก็น้ำลายไหลไปด้วย เพราะกลิ่นหอมของชา และกลิ่นหอมของนมเนย
โอ้ยยย อยากตายคาเตา ถ้าไม่ติดว่าต้องส่งร้าน
มีหวังงานนี้มีแอบกินคนเดียวแน่นอนเลยค่ะ
555+
สูตรก็หามาจากในเน็ตนี่แหละค่ะ เจอสูตรถูกใจก็เลยลองทำดู ไม่อยากด้วย
ส่วนผสม
ผงชาเขียว 2 ชช.
น้ำร้อนสำหรับชงชาเขียว 2 ชต.
ไข่ขาว 1 ฟอง ประมาณ 35 กรัม
น้ำตาลทรายประมาณ 1/2 ถ้วยตวง ไม่ต้องเต็มครึ่งถ้วยนะค่ะ
เนยสดหอมๆ 115 กรัม หรือครึ่งถ้วยตวง
เทน้ำร้อนใส่ลงไปในผงชาเขียวเลยค่ะ
คนให้เข้ากันดี พักไว้ให้เย็นสนิทเลยนะค่ะ
เทไข่ขาวและน้ำตาลทรายลงไปในหม้อตุ๋นขนาดเล็ก
น้ำหม้อตุ๋นไปวางในหม้อน้ำที่เราต้มน้ำร้อนไว้
ไม่ต้องให้เดือดมากนะค่ะ
ตีส่วนผสมไข่และน้ำตาลให้เข้ากันดี
และตีจนน้ำตาลละลาย
หม้อไข่เรายังอยู่ในหม้อน้ำร้อนอยู่นะค่ะ
คราวนี้ลองเอานิ้วจิ้มลงไปด้านใน ด้านนิ้วอุ่นไปทางร้อน แสดงว่าส่วนผสมไข่ขาวใช้ได้แล้วค่ะ
นำส่วนผสมไข่ขาวและน้ำตาลทรายใส่ลงไปในโถตี