เมอแรงค์ รูปหัวใจ (Heart Meringue) เป็นขนมหวาน สวิสและฝรั่งเศสชนิดหนึ่ง ที่ทำจากไข่ขาวตีจนขึ้นฟู จะมีรสชาติหวานละมุน กลิ่นหอมของไข่
ที่ฟุ้งอยู่ทั่วปาก กินเป็นของว่างเพลินๆได้เลยค่ะ
ส่วนผสม
- ไข่ขาว 260 กรัม
- น้ำตาลทราย 360 กรัม
- วานิลลา 1 ช้อนชา
- แป้งข้าวโพด 15 กรัม
- กระดาษไขเคลือบซิลิโคน
- สีผสมอาหารแบบเจล
- ก้านเค้กป๊อบพลาสติก
- ถุงบีบ
- หัวบีบ
วิธีทำ
1) นำไข่ขาวและน้ำตาลทรายใส่โถตี นำไปวางบนหม้อน้ำร้อน
2) ใช้ตะกร้อมือตีส่วนผสมให้เข้ากันจนได้อุณหภูมิ 55-60 องศาเซลเซียส
3) นำส่วนผสมมาตีให้ขึ้นฟู ด้วยเครื่องตี ความเร็วสูงสุด จนส่วนผสมเย็น เหนียวข้น
4) เติมกลิ่นวานิลลา และแป้งข้าวโพด ตีต่อให้เข้ากัน
5) แบ่งส่วนผสมออกเป็น 3 ชาม สำหรับผสมสี
6) ตักส่วนผสมใส่ถุงบีบ แยกสี นำมาบีบบนกระดาษไขเป็นรูปทรงตามที่ต้องการ
7) นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 90-100 องศาเซลเซียส 2-3 ชั่วโมง จนแห้งสนิท
ทิ้งท้ายสักนิด! คำนวณต้นทุน สูตรเมอแรงค์ เพื่อการค้าขาย
เรียกได้ว่า คงมีอีกหลาย ๆ คน ที่กำลังมองหาอาชีพเสริม จากการทำเมอแรงค์ขาย SGE จึงได้คำนวณต้นทุน อย่างคร่าว ๆ มาให้พิจารณา
เพื่อการประกอบการตัดสินใจให้ใครหลาย ๆ คน ดังนี้
แจกสูตร เมอแรงค์ (รูปหัวใจ) หอมกรอบ ละลายในปาก หวานกำลังดี By SGE x เชฟเจิน
- ไข่ขาว 260 กรัม
- น้ำตาลทราย 360 กรัม
- วานิลลา 1 ช้อนชา
- แป้งข้าวโพด 15 กรัม
- กระดาษไขเคลือบซิลิโคน
- สีผสมอาหารแบบเจล
- ก้านเค้กป๊อบพลาสติก
- ถุงบีบ
- หัวบีบ
1) นำไข่ขาวและน้ำตาลทรายใส่โถตี นำไปวางบนหม้อน้ำร้อน
2) ใช้ตะกร้อมือตีส่วนผสมให้เข้ากันจนได้อุณหภูมิ 55-60 องศาเซลเซียส
3) นำส่วนผสมมาตีให้ขึ้นฟู ด้วยเครื่องตี ความเร็วสูงสุด จนส่วนผสมเย็น เหนียวข้น
4) เติมกลิ่นวานิลลา และแป้งข้าวโพด ตีต่อให้เข้ากัน
5) แบ่งส่วนผสมออกเป็น 3 ชาม สำหรับผสมสี
6) ตักส่วนผสมใส่ถุงบีบ แยกสี นำมาบีบบนกระดาษไขเป็นรูปทรงตามที่ต้องการ
7) นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 90-100 องศาเซลเซียส 2-3 ชั่วโมง จนแห้งสนิท
เรียกได้ว่า คงมีอีกหลาย ๆ คน ที่กำลังมองหาอาชีพเสริม จากการทำเมอแรงค์ขาย SGE จึงได้คำนวณต้นทุน อย่างคร่าว ๆ มาให้พิจารณา