สวัสดีคะเพื่อนๆ ใกล้วันวาเลนไทน์แล้ว มีขนมหวานๆ หน้าตาน่ารักมาฝากคะ
เมอแรงค์ ราสเบอร์รี่คิสส์ มาร์ชเมลโลเซอร์ไพรส์
เป็นขนมหวานที่มีส่วนผสมที่ไม่เยอะ ไม่ยุ่งยาก สามารถทำเองที่บ้านได้ง่ายๆ เลย
จะทำเป็นของขวัญ ของฝาก หรือ ทำขาย ได้หมด อิอิ
ส่วนผสม
1. ไข่ขาว จะต้องมากจากไข่ไก่ที่สด ล้างให้สะอาด 150 กรัม
2. น้ำตาลทรายบดละเอียดมากๆๆๆๆ 300 กรัม หรือ 2 เท่าของน้ำหนักไข่ขาว
(ถ้าบดน้ำตาลไม่ละเอียดปัญหาที่เกิดคือ อบแล้วตัวเมอแรงค์จะแตก น้ำตาลเกาะเป็นก้อน)
3. สีผสมอาหารที่ชอบ
4. เกลือป่นเล็กน้อย เพื่อให้รสชาติของเมอแรงค์กลมกล่อม
5. มาร์ชเมลโล ชิ้นเล็กๆ
6. กลิ่นผสมอาหาร กลิ่นอะไรก็ได้ตามชอบ หรือจะไม่ใส่ก็ได้
นกใช้ กลิ่นราสเบอร์รี่ ที่ทำเอง ง่ายๆ
7. น้ำมะนาว (สำคัญมากกกก) นำมาเช็ดอุปกรณ์ ทุกอย่างให้สะอาดหมดจด ปราศจากคราบไขมัน
———————————————–
ส่วนผสมกลิ่นราสเบอร์รี่
1. ราสเบอร์รี่ 1 ถ้วยตวง
2. น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ ตั้งไฟให้ร้อนเติมราสเบอร์รี่ลงไปตามด้วยน้ำเปล่า รอจนกว่าราสเบอร์รี่จะสุก
จากนั้นก็นำไปกรองเพื่อนำเมล็ดของราสเบอร์รี่ออก เท่านี้เองคะ
เราก็ได้กลิ่นราสเบอร์รี่หอมๆ มาใช้ทำขนมแล้ว
________________________________________________
วิธีทำเมอแรงค์
****เปิดเตาอบ 200 องศา****
1. นำน้ำตาลทรายเข้าเตาอบ อบนาน 7-9 นาที หรือ
รอจนกว่าขอบน้ำตาลทรายละลายคล้ายคาราเมลที่ขอบ
เราก็ได้ความร้อนที่เหมาะสมพอดี
2. ใส่ไข่ขาวลงไปในอ่าง ตีไข่ขาวด้วยความเร็วต่ำก่อนเพื่อให้ขึ้นฟองหยาบๆ
3. เพิ่มความเร็วสูงตีจนตั้งยอดอ่อนๆ
4. นำน้ำตาลทรายออกจากเตาอบ
****ลดอุณหภูมิที่เตาอบเหลือ 90 องศา****
5. ใช้ช้อนชา ตักน้ำตาลเติมลงไปในไข่ขาวทีละช้อน ทีละช้อน จนกว่าน้ำตาลจะหมด
6. ใช้มือสัมผัสผิวของเมอแรงค์ดูว่ายังมีเกล็ดน้ำตาลอยู่หรือเปล่า ถ้ามีตีต่อจนกว่าน้ำตาลจะละลาย
7. เติมเกลือเล็กน้อย เพื่อให้รสชาติกลมกล่อม
8. ใส่กลิ่นอาหารที่เราเตรียมไว้ลงไป ตีผสมกันให้ทั่ว เมอแรงค์จะตั้งยอดแข็งเป็นเงางาม
9. นำถุงสำหรับบีบเมอแรงค์กลับด่าน ทาด้วยสีผสมอาหาร รอบๆ ถุง แล้วจึงนำเมอแรงค์
ใส่ในถุงบีบ
10. วางมาร์ชเมลโลที่เตรียมไว้ในถาดที่รองด้วยกระดาษไข ระยะห่างพอสมควร
11. บีบเมอแรงค์ทับลงไปบนมาร์สเมลโล่ ด้วยวิธี บีบ หยุด แล้วดึงขี้น
12. นำเข้าเตาอบ อบนาน 35-40 นาที หรือรอจนกว่าเมอร์แรงจะแห้งไม่ติดกระดาษ
13. นำออกจากเตา วางไว้ให้เย็น เก็บใส่ขวดโหลปิดฝาแน่น เก็บได้นาน 2 อาทิตย์
วิธีทำเมอแรงค์คิสส์
ดูรูปอาหารต่างชาติสวยๆ ที่
https://www.facebook.com/CrazyInCheese/
ลองทำกันดูนะคะ ลูกสาวที่บ้านชอบมากๆเลยเมอแรงค์คิสส์เนี้ย
ขอบคุณทุกคนคะ เจอกันใหม่กระทู้หน้าค่าาา
เมอแรงค์ ราสเบอร์รี่คิสส์ มาร์ชเมลโลเซอร์ไพรส์ ทำเองง้ายยง่าย สำหรับวันวาเลนไทน์
สวัสดีคะเพื่อนๆ ใกล้วันวาเลนไทน์แล้ว มีขนมหวานๆ หน้าตาน่ารักมาฝากคะ
เมอแรงค์ ราสเบอร์รี่คิสส์ มาร์ชเมลโลเซอร์ไพรส์
เป็นขนมหวานที่มีส่วนผสมที่ไม่เยอะ ไม่ยุ่งยาก สามารถทำเองที่บ้านได้ง่ายๆ เลย
จะทำเป็นของขวัญ ของฝาก หรือ ทำขาย ได้หมด อิอิ
ส่วนผสม
1. ไข่ขาว จะต้องมากจากไข่ไก่ที่สด ล้างให้สะอาด 150 กรัม
2. น้ำตาลทรายบดละเอียดมากๆๆๆๆ 300 กรัม หรือ 2 เท่าของน้ำหนักไข่ขาว
(ถ้าบดน้ำตาลไม่ละเอียดปัญหาที่เกิดคือ อบแล้วตัวเมอแรงค์จะแตก น้ำตาลเกาะเป็นก้อน)
3. สีผสมอาหารที่ชอบ
4. เกลือป่นเล็กน้อย เพื่อให้รสชาติของเมอแรงค์กลมกล่อม
5. มาร์ชเมลโล ชิ้นเล็กๆ
6. กลิ่นผสมอาหาร กลิ่นอะไรก็ได้ตามชอบ หรือจะไม่ใส่ก็ได้
นกใช้ กลิ่นราสเบอร์รี่ ที่ทำเอง ง่ายๆ
7. น้ำมะนาว (สำคัญมากกกก) นำมาเช็ดอุปกรณ์ ทุกอย่างให้สะอาดหมดจด ปราศจากคราบไขมัน
———————————————–
ส่วนผสมกลิ่นราสเบอร์รี่
1. ราสเบอร์รี่ 1 ถ้วยตวง
2. น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ ตั้งไฟให้ร้อนเติมราสเบอร์รี่ลงไปตามด้วยน้ำเปล่า รอจนกว่าราสเบอร์รี่จะสุก
จากนั้นก็นำไปกรองเพื่อนำเมล็ดของราสเบอร์รี่ออก เท่านี้เองคะ
เราก็ได้กลิ่นราสเบอร์รี่หอมๆ มาใช้ทำขนมแล้ว
________________________________________________
วิธีทำเมอแรงค์
****เปิดเตาอบ 200 องศา****
1. นำน้ำตาลทรายเข้าเตาอบ อบนาน 7-9 นาที หรือ
รอจนกว่าขอบน้ำตาลทรายละลายคล้ายคาราเมลที่ขอบ
เราก็ได้ความร้อนที่เหมาะสมพอดี
2. ใส่ไข่ขาวลงไปในอ่าง ตีไข่ขาวด้วยความเร็วต่ำก่อนเพื่อให้ขึ้นฟองหยาบๆ
3. เพิ่มความเร็วสูงตีจนตั้งยอดอ่อนๆ
4. นำน้ำตาลทรายออกจากเตาอบ
****ลดอุณหภูมิที่เตาอบเหลือ 90 องศา****
5. ใช้ช้อนชา ตักน้ำตาลเติมลงไปในไข่ขาวทีละช้อน ทีละช้อน จนกว่าน้ำตาลจะหมด
6. ใช้มือสัมผัสผิวของเมอแรงค์ดูว่ายังมีเกล็ดน้ำตาลอยู่หรือเปล่า ถ้ามีตีต่อจนกว่าน้ำตาลจะละลาย
7. เติมเกลือเล็กน้อย เพื่อให้รสชาติกลมกล่อม
8. ใส่กลิ่นอาหารที่เราเตรียมไว้ลงไป ตีผสมกันให้ทั่ว เมอแรงค์จะตั้งยอดแข็งเป็นเงางาม
9. นำถุงสำหรับบีบเมอแรงค์กลับด่าน ทาด้วยสีผสมอาหาร รอบๆ ถุง แล้วจึงนำเมอแรงค์
ใส่ในถุงบีบ
10. วางมาร์ชเมลโลที่เตรียมไว้ในถาดที่รองด้วยกระดาษไข ระยะห่างพอสมควร
11. บีบเมอแรงค์ทับลงไปบนมาร์สเมลโล่ ด้วยวิธี บีบ หยุด แล้วดึงขี้น
12. นำเข้าเตาอบ อบนาน 35-40 นาที หรือรอจนกว่าเมอร์แรงจะแห้งไม่ติดกระดาษ
13. นำออกจากเตา วางไว้ให้เย็น เก็บใส่ขวดโหลปิดฝาแน่น เก็บได้นาน 2 อาทิตย์
วิธีทำเมอแรงค์คิสส์
ดูรูปอาหารต่างชาติสวยๆ ที่ https://www.facebook.com/CrazyInCheese/
ลองทำกันดูนะคะ ลูกสาวที่บ้านชอบมากๆเลยเมอแรงค์คิสส์เนี้ย
ขอบคุณทุกคนคะ เจอกันใหม่กระทู้หน้าค่าาา