ก็รู้นะว่าคริสมาสยังอีกเกือบเดือน แต่ว่าก็ยากที่จะไม่ทำ เมอแรงสูตรนี้เหมือนกับทานแคนดี้ เคน แต่ในรูปแบบเมอแรง ทานคำแรกจะได้กลิ่นมิ้นและช้อกชิพก็ตามมาในทุกคำที่เคี้ยว
เราเป็นคนดื่มกาแฟไม่ใส่น้ำตาล เมอแรงก็มาเติมส่วนน้ำตาลกำลังดี
ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่ะ
Wordpress:
https://bakesoulblog.wordpress.com/
FB: @bakesoulTH
IG : the_food_roamer
ไข่ขาว 40กรัม
น้ำตาล 60กรัม
ครีมออฟทาร์ทาร์ ¼ ช้อนชา
กลิ่นมิ้นต์ ¼ ช้อนชา
ช็อคชิพ 50กรัม
สีเขียว
1. เปิดเตาอบ 70 องศา เตรียมถาดและกระดาษรองอบ
2. นำไข่ขาว น้ำตาลและครีมออฟทาร์ทาร์ ตีให้ขึ้นยอดแข็ง ใส่กลิ่นมิ้นต์และช็อคชิพผสมโดยใช้ตะกร้อมือ
3. ใส่หัวกลมในถุงบีบ แล้วลากสีเขียวหลายๆเส้นในถุงบีบ นำเมอแรงใส่ถุง
4. ใช้เมอแรงนิดหน่อยป้ายตามขอบกระดาษอบบีบเมอแรงห่างกันประมาณ 1 – 2 เซ็นติเมตร
5. อบ 3 – 5 ชั่วโมงหรือจนกว่าจะกรอบ วิธีเก็บใช้ซุปเปอร์ล็อคและใส่เม็ดดูดความชื่น
แชร์สูตรช็อกโกแล็ตมิ้นเมอแรง
เราเป็นคนดื่มกาแฟไม่ใส่น้ำตาล เมอแรงก็มาเติมส่วนน้ำตาลกำลังดี
ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่ะ
Wordpress: https://bakesoulblog.wordpress.com/
FB: @bakesoulTH
IG : the_food_roamer
ไข่ขาว 40กรัม
น้ำตาล 60กรัม
ครีมออฟทาร์ทาร์ ¼ ช้อนชา
กลิ่นมิ้นต์ ¼ ช้อนชา
ช็อคชิพ 50กรัม
สีเขียว
1. เปิดเตาอบ 70 องศา เตรียมถาดและกระดาษรองอบ
2. นำไข่ขาว น้ำตาลและครีมออฟทาร์ทาร์ ตีให้ขึ้นยอดแข็ง ใส่กลิ่นมิ้นต์และช็อคชิพผสมโดยใช้ตะกร้อมือ
3. ใส่หัวกลมในถุงบีบ แล้วลากสีเขียวหลายๆเส้นในถุงบีบ นำเมอแรงใส่ถุง
4. ใช้เมอแรงนิดหน่อยป้ายตามขอบกระดาษอบบีบเมอแรงห่างกันประมาณ 1 – 2 เซ็นติเมตร
5. อบ 3 – 5 ชั่วโมงหรือจนกว่าจะกรอบ วิธีเก็บใช้ซุปเปอร์ล็อคและใส่เม็ดดูดความชื่น