นำสูตรคุกกี้มิลาโนง่ายๆมาฝากค้า

วันก่อนได้ลองไปซื้อคุกกี้มิลาโนมากิน แล้วรู้สึกถูกชะตาเลยมาลองหาสูตรทำ ถ้ามีเครื่องตีไข่ก็ใช้ใบพัด ถ้ามีเครื่องตีไข่แบบมือจับหรือไม่มีเครื่องก็ใช้หัวตะกร้อนะ ไส้เปลี่ยนได้ตามชอบนะ พอดีที่บ้านมีของเท่าที่นี้ค่ะ วิธีการเก็บก็ในกล่อง Super Lock กับเม็ดดูดความชื้น แต่พอข้างคืนความกรอบก็ลดลงนะ ยังหาวิธีไม่ได้ ถ้าใครมีรู้มาบอกกันนะค่ะ


ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่ะ
Wordpress https://bakesoulblog.wordpress.com/
Facebook Bake Soul https://www.facebook.com/bakesoul2017/

ต้มน้ำรอ  แมว  อมยิ้ม36

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ



คุกกี้
เนย 180กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 310กรัม
ไข่ขาวเบอร์0 6 ฟอง
วนิลา 10กรัม
แป้งอเนกประสงค์ 230กรัม

ไส้ช็อคโกแล็ต
น้ำมันมะพร้าว 20กรัม
นมขนจืด 190กรัม
ช็อคชิพ 150กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 80กรัม

วิธีทำ
1.    เปิดเตาอบที่ 180องศา และเตรียมถาดพร้อมแผ่นรองอบ
2.    ใส่เนยในโถตีแล้วตีจนฟู แล้วร่อนน้ำตาลไอซิ่งลงไป ตีต่อจนฟูและขาว
3.    ใส่ไข่ขาวกับกลิ่นวนิลาลงไป ตีให้เข้ากันมากที่สุดแล้วใส่แป้งลงไป ตีต่อแค่ให้เข้าเป็นเนื้อเดียว
4.    นำส่วนผสมใส่ถุง แล้วนำไปบีบลงถาดที่เตรียมไว้ แล้วนำอบที่ 180 องศา ประมาณ 7 – 10นาทีหรือจนกว่าขอบเป็นสีทอง นำออกมาพักจนเย็นแล้วเก็บใส่กล่อง
5.    นำช็อคชิพ น้ำมันมะพร้าว น้ำตาลไอซิ่งและนมร้อนใส่ถ้วย พักไว้ 20 วินาทีแล้วคนจนเป็นเนื้อเดียวกัน
6.    นำคุกกี้ด้านที่เรียบชิ้นแรกมาใส่ไส้แล้วนำชิ้นที่ 2 มาประกบ ทำจนหมด แล้วเก็บใส่ในกล่องแล้วนำไปแช่ตู้เย็น จนช็อกโกแล็ตแข็งตัว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สูตรอาหาร ทำอาหาร ของหวาน เบเกอรี่ เตาอบ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่