--------ช่วยแนะนำยี่ห้อแป้งที่ไว้สำหรับทำโตเกียวหน่อยค่ะ...เอาแบบที่เหมือนกันร้านรถเข็นเลยค่ะ---------

สืบเนื่องว่าอยากลองทำโตเกียวทานเองค่ะ
เลยเปิดหาวิธีทำโตเกียวจาก google
ขั้นตอนไม่ยุ่งยากเลยค่ะ ส่วนผสมก็ไม่มากมายเท่าไร
บวกกับที่บ้านมีแป้งสาลีอเนกประสงค์เหลืออยู่

พอทำทานปุ๊บ สิ่งที่ไม่เหมือนกับร้านรถเข็นที่เคยซื้อกินอร่อยๆ ก็คือ
รสชาติค่ะ รสชาติของแป้งเหมือนกับแพนเค้กเลยค่ะ ไม่เหมือนโตเกียวเลย
แล้วก็ความบางกรอบของแป้งค่ะ พยายามวนแป้งบนกระทะให้บางที่สุดแล้ว แต่แป้งก็ไม่กรอบค่ะ (จะทำไส้นมเนยกรอบค่ะ)

ถ้าถามว่าแบบนี้กินได้มั้ย?? ...กินได้ค่ะ แป้งหอม ไส้อร่อย
แต่อยากได้รสชาติแป้งที่เหมือนที่เขาขายตามรถเข็นแบบนั้นอ่ะค่ะ โดยเฉพาะ นมเนยกรอบ  อร่อยมากๆๆๆเลยค่ะ

เลยอยากรบกวนเพื่อนๆพันทิพย์ ที่พอจะรู้สูตร รู้เคล็ดลับการทำโตเกียว
โดยเฉพาะแป้งอ่ะค่ะ ว่าใช้แป้งแบบไหน (ถ้าระบุยี่ห้อได้ยิ่งดีค่ะ จะได้ไปซื้อถูก) ที่ไม่ให้รสชาติออกมาเหมือนแพนเค้กอ่ะค่ะ
ตอนนี้คิดว่าคงเป็นเพราะแป้ง(ยี่ห้อที่เหลือที่บ้าน) ที่อาจจะไม่ใช่แป้งที่เหมาะกับการทำโตเกียว แต่อาจจะเป็นแป้งที่เหมาะกับทำเค้กมากกว่า

อ้อ...ส่วนผสมแป้งที่ได้ทำไป มีดังนี้ค่ะ
- แป้งสาลีอเนกประสงค์
- เบกกิ้งโซดา
- น้ำตาล
- นมสด
- ไข่ไก่
- วนิลา
- เกลือ


รบกวนช่วยด้วยนะคะ ^^
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่