ขอถามเรื่องเมอแรงค์ไม่ตั้งยอดค่ะ

เราตีเมอแรงค์จนดูตั้งยอดแข็งแล้ว แต่พอเราใส่กลิ่นนม มันดูแฟ่บลง (ใส่ประมาณ 3 หยด) แล้วพอแยกออกมาใส่ชามเพื่อผสมสี (ใช้สีผสมอาหาร) ยิ่งดูเหลวไปกันใหญ่

ใช้สูตร
ไข่ขาว 3 ฟอง
น้ำตาล 1/2 ถ้วย
แป้งข้าวโพด 4 1/2 ช้อนชา
ครีม ออฟ ทาร์ ทาร์ 1/4 ช้อนชา

ค่อนข้างมั่นใจว่าโถตี ชาม ไม่มีน้ำ ไม่คราบไขมัน เป็นไปได้มั้ยคะว่าเพราะใส่กลิ่นทำให้ตีไม่ขึ้น หรือไข่ขาวฟองเล็กไป หรือเกิดจากอะไรคะ

ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่