เราตีเมอแรงค์จนดูตั้งยอดแข็งแล้ว แต่พอเราใส่กลิ่นนม มันดูแฟ่บลง (ใส่ประมาณ 3 หยด) แล้วพอแยกออกมาใส่ชามเพื่อผสมสี (ใช้สีผสมอาหาร) ยิ่งดูเหลวไปกันใหญ่
ใช้สูตร
ไข่ขาว 3 ฟอง
น้ำตาล 1/2 ถ้วย
แป้งข้าวโพด 4 1/2 ช้อนชา
ครีม ออฟ ทาร์ ทาร์ 1/4 ช้อนชา
ค่อนข้างมั่นใจว่าโถตี ชาม ไม่มีน้ำ ไม่คราบไขมัน เป็นไปได้มั้ยคะว่าเพราะใส่กลิ่นทำให้ตีไม่ขึ้น หรือไข่ขาวฟองเล็กไป หรือเกิดจากอะไรคะ
ขอบคุณค่ะ
ขอถามเรื่องเมอแรงค์ไม่ตั้งยอดค่ะ
ใช้สูตร
ไข่ขาว 3 ฟอง
น้ำตาล 1/2 ถ้วย
แป้งข้าวโพด 4 1/2 ช้อนชา
ครีม ออฟ ทาร์ ทาร์ 1/4 ช้อนชา
ค่อนข้างมั่นใจว่าโถตี ชาม ไม่มีน้ำ ไม่คราบไขมัน เป็นไปได้มั้ยคะว่าเพราะใส่กลิ่นทำให้ตีไม่ขึ้น หรือไข่ขาวฟองเล็กไป หรือเกิดจากอะไรคะ
ขอบคุณค่ะ