หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
คุณหมอให้กินไข่ลวกตอนเช้า แต่ให้กินแต่ไขขาว เอาไข่แดงไปทำอะไรดี ....
กระทู้คำถาม
อาหารไทย
อาหาร
ทำอาหาร
โภชนาการ
สูตรอาหาร
คุณหมอให้กินไข่ลวกตอนเช้า เฉพาะไข่ขาว วันละ 3 ฟอง ต้องช้อนไข่แดงออก เสียดายค่ะ เอาไปทำอะไรได้บ้างคะ ถ้าเอาใส่ตู้เย็นไว้ จะเสียไหมคะ
ใครรู้บ้างคะ รบกวนช่วยตอบหน่อยนะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
'ขนมปังไข่ฟูกัน' นี่คือเมนูของกินเล่นที่ทำง่ายมากๆ
มาทำ 'ขนมปังไข่ฟูกัน' นี่คือเมนูของกินเล่นที่ทำง่ายมากๆ เมนูนี้เรียกได้ว่าทำทีเดียวได้กินทั้งคาวทั้งหวาน ยิ่งตรงไข่ขาวยิ่งอร่อยไปลองทำกันดูนะ . วัตถุดิบ - ขนมปัง - ไข่ไ
weiweija
เทคนิคทำไข่ลวกให้อร่อย ........
สูตร ไข่ลวก ไว้ทานกับกาแฟยามเช้า แบบง่ายๆ ++สิ่งที่ต้องเตรียม++ 1 ไข่ไก่เบอร์ 1 ต้องสดๆ 4 ฟอง 2 ซอสถั่วเหลือง (ส่วนมากใช้ยี่ห้อแม๊กกี้) 3 พริก ไทยป่น 4&nbs
weiweija
เค้กส้มหน้านิ่ม สูตรนิ่มมาก ไม่ต้องง้อเตาอบ
💐 วันนี้มาเอาใจเพื่อนๆที่รักเค้ก แต่ไม่มีเตาอบ ⛳ สูตรนี้สบัดบ๊อบใส่เตาอบได้เลยค่ะ ไม่มีก็ไม่ต้องใช้ แถมเนื้อยังนิ่มอร่อย แช่เย็นก็ยังนิ่มและยิ่งอร่อยชื่นใจค่ะ 🍰 นั่นก็คือเมนู "เค้กส้มห
sujitrar
ดองไข่แดงเค็ม หากเราใส่ไข่แดงลงในโหลดอง เพิ่มทุกวันได้ไหมคะ
พอดีหมอให้ทานไข่ขาววันละ3ฟองเนื่องจากปัญหาสุขภาพ ที่ผ่านมาตักไข่แดงทิ้งบ้าง กินเองวันละสองฟองบ้าง แต่เสียดาย และกลัวคลอเรสเตอรอลสูง เลยอยากลองดองไข่แดงเค็มค่ะ เผื่อเอาไปฝากญาติๆ ใช้ทำอาหาร ทำซาลาเปาได
Around We Go
รู้สึกเสียดายที่ต้องทิ้งไข่แดงไปโดยเปล่าประโยชน์ หาทางออกอย่างไรดี?
ผมเสริมโปรตีนด้วยไข่ขาวครับ(ไข่ต้ม) วันละ 7ฟอง ซึ่งผมจะทานไข่แดงวันละ 1ฟองเท่านั้น ส่วนไข่แดงอีก 6ฟอง ต้องทิ้งไป ผมจึงความรู้สึกเสียดาย เหมือนเราทานครึ่งทิ้งครึ่ง ไข่ฟองละ 4บาท แต่เหมือนเราได้ทานจริง
สมาชิกหมายเลข 3674628
วิธีต้มไข่ลวกแบบประหยัดน้ำ ประหยัดไฟ ประหยัดเวลา ได้ไข่ลวกแบบไข่ขาวยังไม่แข็งติดเปลือก
ใช้ไข่ไก่เบอร์ 2 อุณหภูมิห้อง ใส่หม้อ ใส่น้ำลงไปประมาณ 1/3 ของความสูงไข่ ตั้งไฟจนน้ำเริ่มเดือดเป็นฟอง แล้วปิดไฟเลย ผมใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้า เปิดไฟกลาง ใช้เวลาต้มแค่ 1-2 นาที ปิดฝาหม้อไว้ จับเวลา 5
MacroArt
เค้กไข่ลายมุ้งมิ้ง สีหวานสวย เนื้อเค้กฟูนุ่มมากๆ
วันนี้มาชวนเพื่อนๆทำเค้กไข่กันค่ะกับเมนู "เค้กไข่มุ้งมิ้ง" แฮ่ๆ..ชื่อตั้งเอง..ตามสีสันที่น่ารักของเค้กจริงๆดัดแปลงมาจากลายยูนิคอร์น สีหวานๆค่ะเนื้อเค้กอร่อย ฟูนุ่ม ละลายในปากทำเป็นเค้กวันเกิ
sujitrar
เค้กไข่ญี่ปุ่น สูตรทำง่าย ไม่ใส่สารเสริมจ้า
วันนี้มาทำเค้กเนื้อฟูๆ นุ่มๆกันค่ะ กับเมนู "เจแปนนิสสปันจ์เค้ก หรือเค้กไข่ญี่ปุ่น" สูตรนี้ไม่ใส่สารเสริมใด ๆนะจ๊ะวิธีทำไม่ยากเลยค่ะไปดูกันเลยส่วนผสม แป้งเค้ก&n
sujitrar
ไข่แดง 1ฟอง สุก กับแบบดิบๆ กินลงไปแล้ว แบบนไหนให้แคลอรี่มากกว่ากันครับ
ถ้าตามโปรตีน กินไขขาวสุก จะได้โปรตีนมากกว่าไข่ขาวดิบ แต่ถ้าเรากินไข่แดงแบบดิบ กิบไข่แดงแบบสุกๆ กินลงไปแล้ว แบบไหนให้แคลอรี่กมากกว่ากันครับ
red-racket
[รีวิว] ทำไข่ลวกกินเองที่บ้าน ไข่ขาวข้นๆ ขาวจั๊วะ อร่อยเว่อร์
ความใฝ่ฝันอันสูงสุดในการเข้าครัวคือ ทำไข่ลวกยังไงให้อร่อย หมดไข่ไปหลายแผงทำยังไง๊ยังไงมันก็ไม่พอดี บางทีก็ไข่ขาวไม่สุก ตอกออกมาใสเป็นวุ้นเลย หรือบางทีก็ไข่ขาวสุกแข็งติดเปลือก แต่ข้างในไม่สุก ลองมาหลาย
แซ่บ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
อาหาร
ทำอาหาร
โภชนาการ
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
คุณหมอให้กินไข่ลวกตอนเช้า แต่ให้กินแต่ไขขาว เอาไข่แดงไปทำอะไรดี ....
ใครรู้บ้างคะ รบกวนช่วยตอบหน่อยนะ