พอดีหมอให้ทานไข่ขาววันละ3ฟองเนื่องจากปัญหาสุขภาพ
ที่ผ่านมาตักไข่แดงทิ้งบ้าง กินเองวันละสองฟองบ้าง แต่เสียดาย และกลัวคลอเรสเตอรอลสูง
เลยอยากลองดองไข่แดงเค็มค่ะ เผื่อเอาไปฝากญาติๆ ใช้ทำอาหาร ทำซาลาเปาได้
ตามสูตรให้ใส่ไข่แดงลงโหลน้ำเกลือแล้วปิดฝาดองไว้จนใช้ได้
แต่เรามีไข่แดงเหลือทุกวัน หากเราใส่ไข่ลงโหลเพิ่มไปเรื่อยๆทุกวัน แล้วก็เลือกตักไข่แดงที่ดองได้ที่แล้วออกมาใช้
จะเป็นไปได้ไหมคะ ไข่จะเสียไหม แล้วเราจะแยกออกได้อย่างไรคะว่าไข่แดงฟองไหนดองได้ที่แล้ว
หรือถ้าเป็นไปไม่ได้ เพื่อนๆว่าเราเอาไข่แดงไปทำอะไรดีคะ
เพิ่มเติม** เรากินไข่ขาวโดยการเอาไปทำไข่ดาวค่ะ ไม่ได้ต้ม เพราะฉะนั้นไข่แดงที่จะใช้เป็นไข่แดงดิบค่ะ
ดองไข่แดงเค็ม หากเราใส่ไข่แดงลงในโหลดอง เพิ่มทุกวันได้ไหมคะ
ที่ผ่านมาตักไข่แดงทิ้งบ้าง กินเองวันละสองฟองบ้าง แต่เสียดาย และกลัวคลอเรสเตอรอลสูง
เลยอยากลองดองไข่แดงเค็มค่ะ เผื่อเอาไปฝากญาติๆ ใช้ทำอาหาร ทำซาลาเปาได้
ตามสูตรให้ใส่ไข่แดงลงโหลน้ำเกลือแล้วปิดฝาดองไว้จนใช้ได้
แต่เรามีไข่แดงเหลือทุกวัน หากเราใส่ไข่ลงโหลเพิ่มไปเรื่อยๆทุกวัน แล้วก็เลือกตักไข่แดงที่ดองได้ที่แล้วออกมาใช้
จะเป็นไปได้ไหมคะ ไข่จะเสียไหม แล้วเราจะแยกออกได้อย่างไรคะว่าไข่แดงฟองไหนดองได้ที่แล้ว
หรือถ้าเป็นไปไม่ได้ เพื่อนๆว่าเราเอาไข่แดงไปทำอะไรดีคะ
เพิ่มเติม** เรากินไข่ขาวโดยการเอาไปทำไข่ดาวค่ะ ไม่ได้ต้ม เพราะฉะนั้นไข่แดงที่จะใช้เป็นไข่แดงดิบค่ะ