[รีวิว] ทำไข่ลวกกินเองที่บ้าน ไข่ขาวข้นๆ ขาวจั๊วะ อร่อยเว่อร์

ความใฝ่ฝันอันสูงสุดในการเข้าครัวคือ ทำไข่ลวกยังไงให้อร่อย หมดไข่ไปหลายแผงทำยังไง๊ยังไงมันก็ไม่พอดี บางทีก็ไข่ขาวไม่สุก ตอกออกมาใสเป็นวุ้นเลย หรือบางทีก็ไข่ขาวสุกแข็งติดเปลือก แต่ข้างในไม่สุก ลองมาหลายกระบวนการมากค่ะ จนวันนี้นึกอยากกินไข่ลวกอีก เลยลองดูอีกวิธี ตามนี้เลยค่ะ

1. นำไข่ออกจากตู้เย็น หลายคนบอกให้นำไข่ออกมาวางให้อยู่ในอุณหภูมิห้องก่อนนำไปลวก แต่เราอยากกินทันที รอมิไหว เลยจัดเลยค่ะ
2. นำหม้อใส่น้ำ กะให้น้ำท่วมไข่ แล้วตั้งไฟ พอควันเริ่มขึ้น น้ำเริ่มมีฟองอากาศปุๆเหมือนโซดา ให้ปิดเตาทันทีค่ะ
3. ถ้าบ้านใครมีเทอร์โมมิเตอร์ ลองวัดดูนะคะ ให้น้ำอยู่ในระดับอุณหภูมิประมาณ 60-75 องศา คือถ้ามันแตะ 80 องศา ไข่ขาวอาจจะสุกก่อนได้อะค่ะ
4. ใส่ไข่ลงไปในหม้อ วางบนช้อนแล้วค่อยๆหย่อนนะคะ จะได้ไม่แตก แล้วทิ้งไว้อย่างนั้น จับเวลา 15 นาที (เราใช้ไข่ 2 ฟองค่ะ กันเหนียว)
5. ครบเวลา เตรียมแก้วใสๆ ตอกไข่ลงไปโลดค่า เราตักน้ำร้อนจากหม้อมาลวกแก้วให้ร้อนๆนิดนึงแบบร้านกาแฟ

และผลที่ได้ เป็นดังนี้ค่าา แถ่น แทน แท๊นนนน



ไข่ร่วงลงมาในแก้วแบบขาวผ่อง แทบไม่ต้องขูดเปลือกกันเลย คือเราดีใจมาก เพราะกินไข่ลวกไข่ขาวดิบใสๆมาเยอะ พอออกมาแบบนี้แล้วแบบ มันใช่เลย แล้วไข่แดงก็กลมๆ ถ้าใครชอบใครแดงสุกอีกนิด แบบเวลากินกับโจ๊ก เพิ่มเวลาเป็น 20 นาทีหรือนานกว่านั้นก็ได้นะคะ

ไข่ฟองเล็ก ในแก้วนี่ 2 ฟอง แต่ดูน้อยจัง -*-


ช้อนไข่แดงให้ดูนิดนึง


จัดการเหยาะซอสและพริกไทยไปเลยเยอะๆ



คนพอแตก แล้วกระดกอึ๊กๆไปเลยค่ะ


ลองทำกันดูนะคะ ยิ้ม
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่