แม่บ้านมือใหม่ พาทำ สเต็กอกไก่ราดน้ำสลัดแบบญี่ปุ่น คลีนเบาๆเอาแบบไม่ทรมาน

เคยมั๊ยคะ กินอาหารคลีนทีไร ก็รู้สึกพะอืดพะอมกับความจืดจนไม่อยากทาน เราผ่านมาแล้ว จนทำใจรับอาหารคลีนไม่ได้ไปพักใหญ่ๆ แหะๆ แต่เมื่อพุงเริ่มมา เอาล่ะสิ ทำไงดี ไม่อยากกินคลีนขนาดนั้นแล้วอ่ะ (ปกติเป็นคนทานรสค่อนข้างจัด) เลยขอแบบพอดีๆ ไม่ทรมานใจตัวเองมากไป เลยเป็นที่มาของเมนูนี้ค่ะ

"สเต็กอกไก่ราดน้ำสลัดแบบญี่ปุ่น"

ส่วนผสม
อกไก่ 1 ชิ้นจาก supermarket เราแล่ได้เป็น 2 ชิ้นนะคะ
เบกกิ้งโซดานิดหน่อยให้ไก่นุ่ม
ซีอิ๊วแบบ LS
ผักสลัดตามชอบ
น้ำสลัดซีอิ๊วญี่ปุ่นทำเองหรือแบบสำเร็จ เราใช้แบบสำเร็จนี่ล่ะค่ะ ง่ายดี

วิธีทำ
แล่อกไก่เป็นชิ้น ไม่ให้หนามากไปค่ะ จะได้สุกง่าย อย่าลืมเลาะหนังออกด้วยนะคะ

นำซีอิ๊วแบบ LS ซัก 2 ช้อนโต๊ะใส่ชามตามด้วยเบกกิ้งโซดานิดเดียว อย่าใส่เยอะนะคะ เดี๋ยวขม ผสมให้เข้ากันแล้วนำไก่ที่แล่ไว้ไปหมักเลยค่ะ หมักประมาณครึ่ง ชม. แล้วนำไปย่างหรือไปจี่ในกระทะเทฟลอนค่ะ

ระหว่างนี้เราก็เรียงผักสลัดใส่จาน เมื่อไก่สุกนำมาวางบนผักสลัด ราดด้วยน้ำสลัด แค่นี้ล่ะค่ะ ง่ายๆราคาประหยัด

จานนี้รวมแล้วก็ประมาณ 35 บาทเองค่ะ ไก่ 14 บาท ผักสลัด 5 บาท น้ำสลัด 11 บาท อิ่ม อร่อย ประหยัดด้วยค่า ^^




แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่