[CR] ทำเองสิคะ "สเต็กอกไก่ย่างใส่ไส้ผักโขม ซอสพริกไทยดำ " อร่อยคำโตๆ


เมนูอาหารจานเดียวที่ครบคุณค่า จากผักโขมที่ขึ้นเองในสวนรอบบ้าน รสชาติจัดจ้านหอมพริกไทยดำ


ต้นผักโขมไทยขึ้นเองมีรอบบ้าน เยอะจนต้องเก็บใบอ่อนมาต้มแล้วแช่ฟรีสไว้ เวลาจะทำหรือปรุงเป็นเมนูต่างๆ
ก็นำออกมาละลายน้ำแข็ง จะอบชีส ซุป เมนูไทย ฝรั่ง แล้วแต่ว่าจะทานอะไร

ส่วนผสมเครื่องปรุง  ....

อกไก่ จำนวน 2 อก (สำหรับ 2 จาน) โรยพริกไทย ทาเกลือนิดหน่อย
ผักโขมต้มสุกสับชิ้นเล็ก ปรุงรสด้วยกระเทียมสับ เกลือ พริกไทย
ผักสลัดต่างๆตามที่ชอบ
มันฝรั่งสำหรับทอดทำเฟ้นฟรายด์
ซอสพริกไทยดำสำเร็จรูป 3 ชต.
นมสด 3 ชต.

วิธีทำ...

-ปรุงส่วนผสมไส้ผักโขมให้เข้ากัน
-แล่อกไก่ผ่ากลาง แล้วสอดไส้ผักโขมเข้าไปข้างใน จัดให้เสมอกันทั้งชิ้น
-นำอกไก่ไปย่างในกระทะ โดยวางส่วนหนังไก่ลงไปก่อน เพื่อให้มีน้ำมันชุ่มชื่น ไม่ติดกระทะ พลิกกลับด้านเมื่อสุก

ตักอกไก่ที่สุกใส่จาน  น้ำที่เหลือในกระทะอย่าทิ้งนำมาปรุงเป็นซอสสเต็กต่อโดยใส่นมสด


ใส่ซอสพริกไทยดำ ผสมให้เข้ากัน เคี่ยวจนเดือดข้น ก็นำมาราดลงบนสเต็กไก่



จัดจาน เสริมเมนูเคียงด้วยผักสลัดตามชอบ และเฟ้นฟรายด์ ตกแต่งให้สวยงาม ก็พร้อมเสริฟ


อกนุ่มๆ มีผักสอดไส้ ฉ่ำด้วยน้ำราดซอสพริกไทยดำ เมนูอาหารที่ทำง่ายๆจากผักโขมในสวน อร่อยคำโตๆ
มากคุณค่าทางอาหาร  ใครสนใจ จดสูตร แชร์รัวๆ ไปเข้าครัว ไปทำเอง กันได้เลยค่ะ

สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ
https://m.facebook.com/happyedible
ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
ชื่อสินค้า:   สเต็กทำเอง
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่