เมนูอาหารจานเดียวที่ครบคุณค่า จากผักโขมที่ขึ้นเองในสวนรอบบ้าน รสชาติจัดจ้านหอมพริกไทยดำ
ต้นผักโขมไทยขึ้นเองมีรอบบ้าน เยอะจนต้องเก็บใบอ่อนมาต้มแล้วแช่ฟรีสไว้ เวลาจะทำหรือปรุงเป็นเมนูต่างๆ
ก็นำออกมาละลายน้ำแข็ง จะอบชีส ซุป เมนูไทย ฝรั่ง แล้วแต่ว่าจะทานอะไร
ส่วนผสมเครื่องปรุง ....
อกไก่ จำนวน 2 อก (สำหรับ 2 จาน) โรยพริกไทย ทาเกลือนิดหน่อย
ผักโขมต้มสุกสับชิ้นเล็ก ปรุงรสด้วยกระเทียมสับ เกลือ พริกไทย
ผักสลัดต่างๆตามที่ชอบ
มันฝรั่งสำหรับทอดทำเฟ้นฟรายด์
ซอสพริกไทยดำสำเร็จรูป 3 ชต.
นมสด 3 ชต.
วิธีทำ...
-ปรุงส่วนผสมไส้ผักโขมให้เข้ากัน
-แล่อกไก่ผ่ากลาง แล้วสอดไส้ผักโขมเข้าไปข้างใน จัดให้เสมอกันทั้งชิ้น
-นำอกไก่ไปย่างในกระทะ โดยวางส่วนหนังไก่ลงไปก่อน เพื่อให้มีน้ำมันชุ่มชื่น ไม่ติดกระทะ พลิกกลับด้านเมื่อสุก
ตักอกไก่ที่สุกใส่จาน น้ำที่เหลือในกระทะอย่าทิ้งนำมาปรุงเป็นซอสสเต็กต่อโดยใส่นมสด
ใส่ซอสพริกไทยดำ ผสมให้เข้ากัน เคี่ยวจนเดือดข้น ก็นำมาราดลงบนสเต็กไก่
จัดจาน เสริมเมนูเคียงด้วยผักสลัดตามชอบ และเฟ้นฟรายด์ ตกแต่งให้สวยงาม ก็พร้อมเสริฟ
อกนุ่มๆ มีผักสอดไส้ ฉ่ำด้วยน้ำราดซอสพริกไทยดำ เมนูอาหารที่ทำง่ายๆจากผักโขมในสวน อร่อยคำโตๆ
มากคุณค่าทางอาหาร ใครสนใจ จดสูตร แชร์รัวๆ ไปเข้าครัว ไปทำเอง กันได้เลยค่ะ
สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ
https://m.facebook.com/happyedible
ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
[CR] ทำเองสิคะ "สเต็กอกไก่ย่างใส่ไส้ผักโขม ซอสพริกไทยดำ " อร่อยคำโตๆ
เมนูอาหารจานเดียวที่ครบคุณค่า จากผักโขมที่ขึ้นเองในสวนรอบบ้าน รสชาติจัดจ้านหอมพริกไทยดำ
ต้นผักโขมไทยขึ้นเองมีรอบบ้าน เยอะจนต้องเก็บใบอ่อนมาต้มแล้วแช่ฟรีสไว้ เวลาจะทำหรือปรุงเป็นเมนูต่างๆ
ก็นำออกมาละลายน้ำแข็ง จะอบชีส ซุป เมนูไทย ฝรั่ง แล้วแต่ว่าจะทานอะไร
ส่วนผสมเครื่องปรุง ....
อกไก่ จำนวน 2 อก (สำหรับ 2 จาน) โรยพริกไทย ทาเกลือนิดหน่อย
ผักโขมต้มสุกสับชิ้นเล็ก ปรุงรสด้วยกระเทียมสับ เกลือ พริกไทย
ผักสลัดต่างๆตามที่ชอบ
มันฝรั่งสำหรับทอดทำเฟ้นฟรายด์
ซอสพริกไทยดำสำเร็จรูป 3 ชต.
นมสด 3 ชต.
วิธีทำ...
-ปรุงส่วนผสมไส้ผักโขมให้เข้ากัน
-แล่อกไก่ผ่ากลาง แล้วสอดไส้ผักโขมเข้าไปข้างใน จัดให้เสมอกันทั้งชิ้น
-นำอกไก่ไปย่างในกระทะ โดยวางส่วนหนังไก่ลงไปก่อน เพื่อให้มีน้ำมันชุ่มชื่น ไม่ติดกระทะ พลิกกลับด้านเมื่อสุก
ตักอกไก่ที่สุกใส่จาน น้ำที่เหลือในกระทะอย่าทิ้งนำมาปรุงเป็นซอสสเต็กต่อโดยใส่นมสด
ใส่ซอสพริกไทยดำ ผสมให้เข้ากัน เคี่ยวจนเดือดข้น ก็นำมาราดลงบนสเต็กไก่
จัดจาน เสริมเมนูเคียงด้วยผักสลัดตามชอบ และเฟ้นฟรายด์ ตกแต่งให้สวยงาม ก็พร้อมเสริฟ
อกนุ่มๆ มีผักสอดไส้ ฉ่ำด้วยน้ำราดซอสพริกไทยดำ เมนูอาหารที่ทำง่ายๆจากผักโขมในสวน อร่อยคำโตๆ
มากคุณค่าทางอาหาร ใครสนใจ จดสูตร แชร์รัวๆ ไปเข้าครัว ไปทำเอง กันได้เลยค่ะ
สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ
https://m.facebook.com/happyedible
ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ