สเต็กอกไก่นุ่มพริกไทยดำ มันบด น้ำสลัดโยเกิร์ต เมนูเกือบคลีน อร่อยฟินสุด ๆ



สวัสดีครับ วันนี้มีเมนูสเต็กอร่อย ๆ และเกือบจะคลีน เน้นโปรตีน โลคราปมาแนะนำกันครับ นั่นก็คือ สเต็กอกไก่นุ่มพริกไทยดำ จ้าไปดูส่วนประกอบกันเลย


1.อกไก่ 2 ชิ้น  แช่แข็ง แล้วมาตั้งให้ละลาย เพื่อให้มันคายน้ำออก นำไปล้างให้สะอาด  ตั้งให้สะเด็ดน้ำ แล้วใช้ส้มจิ้มให้ทั่ว 



2.เครือ่งหมัก  เบกกิ้งโซดา 1ช้อนชา ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ พริกไทยดำ 1 ครึ่งช้อนชา   ผสมให้เข้ากัน แล้วนำไก่ลงไปนวดแล้วตั้งทิ้งไว้ 10 นาที จากนั้น ใส่น้ำมันพืช และนำไปแช่ตู้เย็น 1-2 วัน ยิ่งหมักนานยิ่งนุ่ม
3.มันบด (จากคลิปที่แล้ว)
4.ผักสลัด
5.โยเกิร์ต
6.น้ำผึ้ง
7.กระเทียมกลีบใหญ่
วิธีทำ

1.ย่างอกไก่ที่หมักแล้วและกระเทียม โดยใช้เทคนิคกึ่งย่างกึ่งนึ่ง ตั้งกระทะให้ร้อนจัดใส่น้ำมันแล้วนำไก่ลงไปย่างข้างละ 2 นาที  จากนั้นเติมน้ำให้ได้ครึ่งช้ิ้นไก่ แล้ว ต้มไปจนไก่สุก ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที  แล้วตักไก่ขึ้น

2.เติมน้ำผึ้งลงไปในน้ำไก่ที่เหลือเพื่อทำเป็นน้ำเกรวี่ และนำไปราดบนตัวไก่และมันบดที่จัดไว้แล้ว
3.ทำสลัดโยเกิร์ตโดย นำโยเกิร์ตและน้ำผุ้งผสมกัน และนำไปคลุกกับผักได้เลย
ยาวหน่อยแต่อร่อยชัวร์ นะจ๊ะคลิปนี้

ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้จากคลิปจ้า ชอบก็ช่วยกดติดตาม ไลค์แชร์ด้วยเน้อ 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่