#หมูผัดผักกาดขาว
***เครื่องปรุง***
1. หมูสับ 30 บาท
2. ผักกาดขาว 1 ต้น 15 บาท (ส่วนใบ) เหลือจากต้มจืด
3. กระเทียม 1 ถุง 10 บาท (ใช้ 3-4 กรีบ)
4. น้ำปลา (ใส่ตามชอบเลย)
5. น้ำตาลทราย (ใส่ตามชอบเลย)
***วิธีการปรุง***
1. หมักหมูสับกับ กระเทียม พริกไทย เติมซีอิ๊วขาวลงไปคลุกให้เข้ากันพักไว้
2. หันผักขาดขาวเป็นท่อนๆ แล้วล้างน้ำพักไว้ (เน้นเฉพาะใบ)
3. ใส่กระเทียมลงไปกับน้ำมันเจียวพอเหลืองและใส่หมูสับไปผัดพอสุก
4. จากนั้นใส่ผักกาดขาวลงไปผัด ใส่น้ำปลา น้ำตาล (ตามชอบ) ผัดให้สุก
5. ผัดจนสุกแล้วเสร็จ ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ (จะเยาะพริกไทยหน่อยก็ได้)
<<<ข้าวสวยร้อนพร้อม เมนูง่ายๆ ไม่มีไรมากเลยแค่นี้ก็อร่อยได้ >>>
ทำอาหารกินเองเมนูง่ายๆ อยู่กับบ้านตามใจฉัน "หมูผัดผักกาดขาว"
***เครื่องปรุง***
1. หมูสับ 30 บาท
2. ผักกาดขาว 1 ต้น 15 บาท (ส่วนใบ) เหลือจากต้มจืด
3. กระเทียม 1 ถุง 10 บาท (ใช้ 3-4 กรีบ)
4. น้ำปลา (ใส่ตามชอบเลย)
5. น้ำตาลทราย (ใส่ตามชอบเลย)
***วิธีการปรุง***
1. หมักหมูสับกับ กระเทียม พริกไทย เติมซีอิ๊วขาวลงไปคลุกให้เข้ากันพักไว้
2. หันผักขาดขาวเป็นท่อนๆ แล้วล้างน้ำพักไว้ (เน้นเฉพาะใบ)
3. ใส่กระเทียมลงไปกับน้ำมันเจียวพอเหลืองและใส่หมูสับไปผัดพอสุก
4. จากนั้นใส่ผักกาดขาวลงไปผัด ใส่น้ำปลา น้ำตาล (ตามชอบ) ผัดให้สุก
5. ผัดจนสุกแล้วเสร็จ ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ (จะเยาะพริกไทยหน่อยก็ได้)
<<<ข้าวสวยร้อนพร้อม เมนูง่ายๆ ไม่มีไรมากเลยแค่นี้ก็อร่อยได้ >>>