++มาทำขาหมูพะโล้กันค่ะ

สวัสดีค่ะ วันนี้ขอเสนอเมนู ขาหมูพะโล้ ผักกาดดองค่ะ


วัตถุดิบ
ขาหมูเผา 4 ขา
เกลือ 30 กรัม
น้ำตาลปี๊บ 500 กรัม
ซีอิ๊วขาว 150 กรัม
น้ำปลา 30 กรัม
ซอสปรุงรส 30 กรัม
ซีอิ๊วดำ 50 กรัม
กระเทียม 100 กรัม
พริกไทยเม็ด 10 กรัม
ราดผักชี 4 ราก
ผงพะโล้ 2 ซอง
เครื่องพะโล้ 2 ชุด



นำเครื่องปรุงทั้งหมดลงไปผัดในหม้อ




ใส่ขาหมูลงไป แล้วตักน้ำราดให้ทั่วๆจนขาหมูเปลี่ยนสี




เติมน้ำให้ท่วม ขาหมู

คอยตักฟองออก


ตุ๋นด้วยเตาถ่านค่ะ 


พอขาหมูสุกได้ที่ ใส่ผักกาดดอง ตุ๋นต่อ


ใช้เวลา 5 ชั่วโมงค่ะ ชอบแบบนิ่มค่ะ



แจกจ่ายพี่น้อง



คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่