สวัสดีค่ะ วันนี้ขอเสนอเมนู ขาหมูพะโล้ ผักกาดดองค่ะ
วัตถุดิบ
ขาหมูเผา 4 ขา
เกลือ 30 กรัม
น้ำตาลปี๊บ 500 กรัม
ซีอิ๊วขาว 150 กรัม
น้ำปลา 30 กรัม
ซอสปรุงรส 30 กรัม
ซีอิ๊วดำ 50 กรัม
กระเทียม 100 กรัม
พริกไทยเม็ด 10 กรัม
ราดผักชี 4 ราก
ผงพะโล้ 2 ซอง
เครื่องพะโล้ 2 ชุด
นำเครื่องปรุงทั้งหมดลงไปผัดในหม้อ
ใส่ขาหมูลงไป แล้วตักน้ำราดให้ทั่วๆจนขาหมูเปลี่ยนสี
เติมน้ำให้ท่วม ขาหมู
คอยตักฟองออก
ตุ๋นด้วยเตาถ่านค่ะ
พอขาหมูสุกได้ที่ ใส่ผักกาดดอง ตุ๋นต่อ
ใช้เวลา 5 ชั่วโมงค่ะ ชอบแบบนิ่มค่ะ
แจกจ่ายพี่น้อง
++มาทำขาหมูพะโล้กันค่ะ
วัตถุดิบ
ขาหมูเผา 4 ขา
เกลือ 30 กรัม
น้ำตาลปี๊บ 500 กรัม
ซีอิ๊วขาว 150 กรัม
น้ำปลา 30 กรัม
ซอสปรุงรส 30 กรัม
ซีอิ๊วดำ 50 กรัม
กระเทียม 100 กรัม
พริกไทยเม็ด 10 กรัม
ราดผักชี 4 ราก
ผงพะโล้ 2 ซอง
เครื่องพะโล้ 2 ชุด
นำเครื่องปรุงทั้งหมดลงไปผัดในหม้อ
ใส่ขาหมูลงไป แล้วตักน้ำราดให้ทั่วๆจนขาหมูเปลี่ยนสี
เติมน้ำให้ท่วม ขาหมู
คอยตักฟองออก
ตุ๋นด้วยเตาถ่านค่ะ
พอขาหมูสุกได้ที่ ใส่ผักกาดดอง ตุ๋นต่อ
ใช้เวลา 5 ชั่วโมงค่ะ ชอบแบบนิ่มค่ะ
แจกจ่ายพี่น้อง