ทำอาหารกินเอง‪เมนูง่ายๆ อยู่กับบ้านตามใจฉัน "‎แกงจืดวุ้นเส้นเต้าหู้หมูสับ"

‪#‎แกงจืดวุ้นเส้นเต้าหู้หมูสับ‬

***เครื่องปรุง***
1. หมูสับครึ่งโล 70 บาท (ใช้ไปครึ่งหนึ่งเก็บไว้ผัดกับใบผักกาดขาว)
2. วุ้นเส้น 1 ห่อ 10 บาท
3. ผักกาดขาว 1 ต้น 15 บาท
4. เต้าหูไข่ 2 หลอดๆ ละ 10 บาท
5. กระเทียม 1 ถุง 10 บาท (รากผักชีไม่ได้ใส่)
6. พริกไทย 1 ขวด 10 บาท
7. น้ำซุป 1 ลิตร (ขึ้นฉ่ายไม่ชอบกลิ่นไม่ได้ใส่)
8. น้ำปลา (ใส่ตามชอบเลย)
9. น้ำตาลทราย (ใส่ตามชอบเลย)
10. ซอสปรุงรส (ใส่ตามชอบเลย)

***วิธีการปรุง***
1. หมักหมูสับกับ กระเทียม พริกไทย เติมซีอิ๊วขาวลงไป คลุกให้เข้ากันพักไว้
2. วุ้นเส้นซื้อแบบถุงนิ่มแล้วแค่ล้างน้ำและตัดด้วยกรรไกร เป็นเส้นสั้นๆ พักไว้
3. หันผักขาดขาวเป็นท่อนๆ แล้วล้างน้ำพักไว้ (ต้นใหญ่ใช้ส่วนต้นใบไว้ผัด)
3. ต้มน้ำซุปจนเดือดใส่กระเทียมไปหน่อย ใส่หมูสับลงไป ตามด้วยผักกาด
4. ต้มจนหมูสับสุก ใส่วุ้นเส้นและเต้าหูลงไป พอวุ้นเส้นสุกปิดไฟพร้อมเสิร์ฟ
5. ใส่ชามเยาะพริกไปหน่อยให้ได้กลิ่นหอมของพริกไทยฉุนๆ เผ็ดร้อนดีค่ะ

<<<ข้าวสวยพร้อม ซดน้ำร้อนๆ เผ็ดร้อนพริกไทยโอ้ยมันอร่อยสุดๆ >>>
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่