หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
หมูคั่วเกลือ (สูตรและวิธีทำหมูคั่วเกลือนุ่มๆอร่อยๆ)
กระทู้สนทนา
สูตรอาหาร
สิ่งที่ต้องเตรียม
1.หมูสามชั้น 600 กรัม
2.เกลือป่น ครึ่ง ชช
3.ผงปรุงรสรสหมู ครึ่ง ชช
4.พริกไทยป่นนิดหน่อย
5.น้ำ ครึ่ง ถ้วยตวง
6.ซีอิ๊วขาว 2 ชช
7.น้ำตาลทราย ครึ่ง ชช
วิธีทำ
ติดตามดูในวีดีโอค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
++มาทำขนมผักกาดกันค่ะ 🍽️
สวัสดีค่ะ วันนี้มาชวนทำขนมผักกาดค่ะ สูตรนี้แบบนิ่มๆ นึ่งเสร็จก็ทานได้เลยค่ะ มาดูวัตถุดิบกันค่ะ ส่วนผสม หัวไชเท้า 1 กิโลกรัม แป้งข้าวเหนียว 100 กรัม แป้งข้าวจ้าว 100 กรัม หมูสับ 50 กรัม กุ้งแห้ง 50
Phorn_Kitchen
"ต้มพะโล้" สูตรแม่สามี ต้มหม้อนึง แจกรอบบ้าน
ด้วยความที่อากาศค่อนข้างเย็น การได้ทานอะไรที่ร้อนๆ จึงเป็นทางเลือกที่ดี จขกท.ไปตลาดเจอข้อหมู ที่เค้าสับไว้ ดูน่าทานดี คุณสามีเลยอยากจะทาน "ต้มพะโล้" ก็จัดให้สักหน่อยค่ะ ส่วนผสม 1.ข้อ
เที่ยวสบายสบาย
ลองทำ…“ข้าวขาหมู” กันนะครับ
เริ่มจากสิ้นปี กลับมาเคลียร์ของใน freezer ที่บ้าน เลยมาเจอ “ขาหมู“ ที่แม่ซื้อไว้ เหลืออีก 1 ขา มันจะเป็นขาที่เค้าเผามาแล้ว เลาะออกแล้ว ง่าย ๆ คือ สำเร็จแล้ว เก็บแช่นานไหมไม่รู้ 555+ ก็
TeaPrince
สูตรสามชั้นทอดน้ำปลาจร้า
#แจกสูตรครับ สามชั้นทอดน้ำปลาจร้า +ส่วนผสม+ 1.หมูสามชั้น 1/2 ก.ก. 2.น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ 3.น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา +ขั้นตอนวิธีทำ+ 1 เฉือนเอาหนังหมูสามชั้นออก 2 นำน้ำป
สมาชิกหมายเลข 8552602
🗾 🍷👱♀️😊🤗💑 เผือกทอด กรอบนอก นุ่มในและสูตรหมักหมู/ไก่ทอด😸❤️
สืบทอดสูตรมาจากหวั่วกง(ตา) ของเรา ผู้ซึ่งเคยทำงานในร้านอาหารจีนก่อนมาเปิดร้านค้าขายส่วนตัว ส่วนผสมไม่เยอะและวิธีทำไม่ยาก เพียงแต่ว่าเราไม่ได้ชั่งตวงแน่นอน วิธีทำเผือกทอด 1. 
teddy bear in the box
หมูชะมวง (หมูไหว้เจ้า)
พอดีมีหมูต้มเหลือจากไหว้เจ้าแม่กวนเลยเอามาทำหมูชะมวงจริงๆแล้วต้องใช้หมูสดนะครับอันนี้เป็นหมูที่ต้มมาแล้วรสชาติก็จะจืดลงนิดๆ ข่าตะไคร้หอมกระเทียมจริงๆต้องเอาไปย่างนะครับแต่แม่ครัวผมคั่วแทน คั่วพ
สมาชิกหมายเลข 7238462
🥰🌺🐷🍲🌷@@...(*_*)แกงจืดมะระกระดูกหมูผักกาดดอง(*_*)...@@🥰🌺🐷🍲🌷
🌹🐷🍲🌺🥣🌼วันนี้ขอนำเสนอ แกงจืดมะระกระดูกหมูผักกาดดอง แกงจืดร้อน ๆ หวานน้ำซุป ซดอร่อยคล่องคอ อร่อย ส่วนตัวจะชอบกินมะระมาก ๆ แต่ต้องไม่ขม วิธีที่ใช้จะทำให้มะระมีความขมน้อยลงมากๆ เป็นวิธีการของคุณยายที่ทำอย
สมาชิกหมายเลข 3902534
✌️วันที่ 2 : วันชิวหยี✌️
สวัสดีค่ะ (= อาหารวันนี้... ยังคงมีของไหว้เต็มตู้ พี่เรา กับ คุณแม่ ก็นำมาอุ่นร้อน และจัดทำให้ดูเร้าใจยิ่งขึ้น บางอย่างก็ยังมีเค้าเดิม บางอย่างก็แปลงร่างค่ะ ไก่นึ่งซีอิ๊ว... หั่นไก่ และ เหยาะซีอิ๊
KU1978
... ก๋วยเตี๋ยวหมูเลียงโฮมเมด ฉบับตามใจฉัน เมนูที่น้ำซุปมีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์จากเร่ว ถูกใจคนรักเส้นค่ะ 🧡💛💚
วัตถุดิบและเครื่องปรุง - ขาหมู- กระดูกเอียเล้ง - เครื่องตุ๋นสมุนไพร(โป๊ยกั๊ก อบเชย ข่า) - กระเทียม - ตะไคร้ - ใบมะกรูด- เม็ดพริกไทย - เม็ดผ
Ananya Amy_1994
🌸 ตรุษจีนปีนี้ แปรรูป หมูเห็ดเป็นไก่ เป็นอะไรกันบ้างคะ
🧧 "เฮง เฮง เฮง ตลอดปีตลอดไปทุกคนนะคะ" ปีนี้เราใช้หมูสามชั้นลวกที่ไหว้เจ้าที่ มาทำเป็น "หมูเกือบกรอบคั่วพริกเกลือ" ก็อร่อยไปอีกแบบ กว่าจะได้กินต้องฝ่าระเบิดน้ำมันกันหลายลูก ^
สมาชิกหมายเลข 6896206
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
หมูคั่วเกลือ (สูตรและวิธีทำหมูคั่วเกลือนุ่มๆอร่อยๆ)
1.หมูสามชั้น 600 กรัม
2.เกลือป่น ครึ่ง ชช
3.ผงปรุงรสรสหมู ครึ่ง ชช
4.พริกไทยป่นนิดหน่อย
5.น้ำ ครึ่ง ถ้วยตวง
6.ซีอิ๊วขาว 2 ชช
7.น้ำตาลทราย ครึ่ง ชช
วิธีทำ ติดตามดูในวีดีโอค่ะ