หมูชะมวง (หมูไหว้เจ้า)

พอดีมีหมูต้มเหลือจากไหว้เจ้าแม่กวนเลยเอามาทำหมูชะมวงจริงๆแล้วต้องใช้หมูสดนะครับอันนี้เป็นหมูที่ต้มมาแล้วรสชาติก็จะจืดลงนิดๆ
  ข่าตะไคร้หอมกระเทียมจริงๆต้องเอาไปย่างนะครับแต่แม่ครัวผมคั่วแทน
คั่วพริกกับกะปิย่างครับในใบตอง
เอาเครื่องที่ย่างทั้งหมดเอาไปตำให้ละเอียดเสร็จแล้วก็เอามาผัดให้หอมขึ้นจมูก
ส่วนหมูสามชั้นก็เอาไปหมักซีอิ๊วขาวซอสหอยนางรมน้ำปลา หมักทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมงก็เอามาตำให้ละเอียดพอละเอียดปุ๊บก็เอาไปผัดผัดให้หอมแล้วก็เอาหมูที่หมักไว้อ่ะลงผัดแล้วก็หมูสุกเริ่มสุกแล้วก็ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บแล้วก็ซีอิ๊วขาวน้ำปลาแล้วก็น้ำมะขามเปียกแล้วก็ชิมรสดูว่าให้มันเปรี้ยวนำเค็มตามหวานรั้งท้าย
  
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่