ว่าจะทำผัดขี้เมาทานค่ะ เปิดหาดูสูตรแล้วมีหลากหลายมาก
สิ่งที่ใส่แน่ๆ ในทุกๆ สูตรคือ ใบกะเพรา, พริกชี้ฟ้า, พริกขี้หนู, กระเทียม (ตอนนี้ดูเหมือนเป็นผัดกะเพราแล้ว)
ทีนี้ว่ามีวัตถุดิบอื่นๆ ที่แต่ละสูตรใส่ไม่เหมือนกันค่ะ บางสูตรใส่ บางสูตรไม่ใส่คือ
- ใบมะกรูด
- กระชาย
- พริกไทยอ่อน
- ตะไคร้
- หอมแดง
- พริกไทยดำ
ส่วนเครื่องปรุงที่บางสูตรใส่ บางสูตรไม่ใส่คือ
- น้ำมันหอย
- ซีอิ๊วขาว
- น้ำปลา
เลยไม่แน่ใจว่าวัตถุดิบไหน หรือเครื่องปรุงไหนเป็นเอกลักษณ์ของผัดขี้เมากันแน่ รบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำค่ะ ขอบคุณค่า
=== เอกลักษณ์ของผัดขี้เมาคืออะไร? ===
สิ่งที่ใส่แน่ๆ ในทุกๆ สูตรคือ ใบกะเพรา, พริกชี้ฟ้า, พริกขี้หนู, กระเทียม (ตอนนี้ดูเหมือนเป็นผัดกะเพราแล้ว)
ทีนี้ว่ามีวัตถุดิบอื่นๆ ที่แต่ละสูตรใส่ไม่เหมือนกันค่ะ บางสูตรใส่ บางสูตรไม่ใส่คือ
- ใบมะกรูด
- กระชาย
- พริกไทยอ่อน
- ตะไคร้
- หอมแดง
- พริกไทยดำ
ส่วนเครื่องปรุงที่บางสูตรใส่ บางสูตรไม่ใส่คือ
- น้ำมันหอย
- ซีอิ๊วขาว
- น้ำปลา
เลยไม่แน่ใจว่าวัตถุดิบไหน หรือเครื่องปรุงไหนเป็นเอกลักษณ์ของผัดขี้เมากันแน่ รบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำค่ะ ขอบคุณค่า