ผัดขี้เมาก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กทะเล

ผัดขี้เมาก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กทะเล

การทำอาหารคือการนำวัตถุดิบมาผสมผสานกัน
เพื่อให้อาหารออกมามีรสชาติตามที่ผู้ทำต้องการ
วันนี้มีเส้นเล็กเหลือในตู้เย็น จึงคิดเมนูที่จะทำออกมา
เพื่อไม่ให้ไม่ต้องทิ้งวัตถุดิที่มีอยู่บ สุดท้ายจึงเกิดเมนูนี้ขึ้นมา
เชิญทัศนาครับผม

วัตถุดิบ
เส้นเล็ก
พริก กระเทียม พริกไทยขาว โขลกหยาบ
ใบกะเพรา
ใบโหระพา
กระชายหั่นเส้น
พริกชี้ฟ้าแดงหั่น
ใบมะกรูดฉีก
พริกไทยอ่อน
ปลาหมึกหั่นล้างสะอาด
กุ้งแกะเปลือกเอาเส้นหลังออกล้างสะอาด
ไข่ไก่


เครื่องปรุง
น้ำมันหอย
น้ำมันพืช
ซีอิ๊วขาวและดำ
น้ำปลาดี
และน้ำตาลทราย

วิธีทำ
นำกุ้งและปลาหมึกไปลวกเตรียมเอาไว้
ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช นำพริกที่โขลกไว้ลงผัดให้หอม
ตามด้วยใบมะกรูด พริกไทยอ่อน กระชาย
ตามด้วยกุ้งและปลาหมึกที่ลวกแล้ว
พร้อมใบกะเพราและใบโหระพา
ปรุงรสชาติตามชอบ ผัดให้เข้ากัน ตักพักเอาไว้




ต่อมาก็นำพริกกระเทียมพริกไทยขาวที่โขลกไว้นำมาผัดกับน้ำมันพืช
ตามด้วยไข่ไก่ นำเส้นเล็กลงไปผัด
ปรุงรส ตามด้วยใบกะเพราและใบโหระพา ผัดจนสุก ตักพักไว้





หลังจากนั้นจึงนำมาจัดใส่จาน ราดด้วยเครื่องที่เราผัดเตรียมเอาไว้ก่อนหน้านั้น
เรียบร้อย พร้อมทานครับผม

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่