มาม่าผัดขี้เมา เคล็ดลับผัดให้เส้นไม่เละ l ทำง่าย ไม่ยุ่งยาก l


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนประกอบ

1. มาม่า                         3 ห่อ
2. หมูชิ้น                       15-20 ชิ้น
3. พริกชี้ฟ้า                    8-10 เม็ด
4. กระเทียม                    10-15 กลีบ
5. น้ำมันหอย                  2 ช้อนโต๊ะ
6. ซีอิ๊วขาว                     1 ช้อนโต๊ะ
7. รสดี                           1-2 ช้อนชา
8. น้ำปลา                      1-2 ช้อนโต๊ะ
9. ใบกะเพรา
10. ใบมะกรูด
11. พริกสามสีซอย
12. กระชายซอย
13. พริกไทยอ่อน

ขั้นตอนวิธีการทำ
1. แช่เส้นมาม่าในน้ำอุณภูมิปกติ จนเส้นนิ่มได้ที่
2. โขลก พริกชี้ฟ้า กระเทียม พอหยาบๆ
3. ตั้งกะทะให้ร้อน นำพริกกระเทียมที่โขลกลงไปผัดให้หอม ตามด้วยใส่หมูลงไปผัดให้สุกได้ที่
4. นำเส้นมาม่าลงไปผัด (ไม่ต้องใช้ไฟแรงจนเกินไป)
5. ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว รสดี น้ำปลา ผัดให้เข้ากัน
6. จากนั้นใส่ ใบกะเพรา ใบมะกรูด พริกสามสีซอย กระชายซอย พริกไทยอ่อน ผัดให้หอมเข้ากัน
เสร็จพร้อมเสริฟ

*เทคนิคการทำไม่ให้เส้นมาม่าเละคือ เส้นมาม่าเราจะแช่ในน้ำอุณภูมิปกติ จนเส้นนิ่มได้ที่เทน้ำออกและพักเส้นไว้รอผัด
*ใช้ไฟในการผัดไม่แรงมาก ผัดแค่ให้เครื่องปรุงและส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดีเป็นพอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่