สูตรและวิธีการทำคลาสสิคมายองเนส

กระทู้สนทนา
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
สิ่งที่ต้องเตรียม
1.ไข่ไก่  1  ฟอง (ใช้เฉพาะไข่แดง)
2.น้ำส้มสายชู  1  ช้อนโต๊ะ (หรือจะใส่น้ำมะนาวแทนก็ได้ค่ะ)
3.เกลือป่น  เศษ  1  ส่วน  3  ช้อนชา
4.พริกไทยป่นนิดหน่อย
5.น้ำตาลทราย  1  ช้อนชา
6.น้ำมันพืช  130  มิลลิลิตร

วิธีทำ
1.ให้น้ำไข่แดง,น้ำส้มสายชู,เกลือ,พริกไทยและน้ำตาลใส่ภาชนะและให้ตีส่วนผสมไข่จนกระทั่งเป็นครีมข้น

2.ค่อยๆใส่น้ำมันพืชตามลงไปทีละน้อยและในขณะเดียวกันก็ให้เปิดเครื่องตีไปด้วย  ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆจนกระทั่งใส่น้ำมันพืชหมด

3.เก็บมายองเนสใส่ภาชนะที่มีฝาปิดมิดชิดและนำมายองเนสเข้าตู้เย็น  พอถึงเวลาเสิร์ฟจึงนำมายองเนสมาเสิร์ฟพร้อมกับสลัดต่างๆหรือนำมายองเนสมาทำแซนวิชก็อร่อย



หมายเหตุ  มายองเนสสูตรนี้สามารถเก็บในตู้เย็นได้นานไม่เกิน  4  วัน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่