ทำมายองเนสกินเอง งบไม่น่าเกิน 20 บาท สดสะอาด เก็บได้นาน

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ นะจ๊า
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนประกอบ
1.ไข่แดง 2 ฟอง
2.น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ (น้ำตาลก็ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ)
3.น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ
4.น้ำมันพืช  150 มล.
5.พริกไทย ปลาย ๆ ช้อนชา
6.เกลือปลาย ๆ  ช้อนชา
วิธีทำ
1.ใส่ไข่แดง,น้ำส้ม,น้ำผึ้ง,เกลือพริกไทยในชามผสม
2.ใช้เครื่องตีหรือตะกร้อมือ ตีให้ไข่แดงเปลี่ยนสีอ่อนลง
3.ตีต่อไปเรื่อยๆ ระหว่างนี้ค่อย ๆ เติมน้ำมัน ลงไปทีละน้อย ๆ อย่าหยุดตีเป็ฯอันขาดเพราะจะทำให้ส่วนประกอบแยกตัวกัน
4.เติมน้ำมันจนหมดและตีต่อจนได้มายองเนสที่ข้นตามความต้องการ
5.ใส่ขวดปิดฝาเก็บในตู้เย็นได้เป็ฯเดือน  ด้วยต้นทุน ไม่เกิน 20 บาทจ้า
ติดตาม youtube ได้ที่นี่จ้า https://www.youtube.com/channel/UC3Fcu22OjsDUFrFmbJ4_leg
ติดตาม FB ลิงค์นี้เล๊ยยย https://www.facebook.com/%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B8%99%E0%B8%B9%E0%B8%9A%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%99-%E0%B9%86-%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B8%97%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%87%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%A2-%E0%B9%86-272583420247548/?modal=admin_todo_tourfbclid=IwAR1N4l9cYVmBoG4dpHAENPa9EZWr1nxqUruSteiadT0OTWjpu12_ZARmLPU
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่