ส่วนประกอบ
1.ไข่ขาว 5 ฟอง
2.ไข่แดง 1 ฟอง
3.อกไก่สับ ปรุงรสด้วย ซอสปรุงรสและพริกไทย ตามฐานะ
4.ข้าวโอ๊ด 3-4 ช้อนโต๊ะ
5.ซุปไก่ก้อน รสรากผักชี 1 ก้อน
6.เห็ดหูหนู 4-5 ดอก
7.ต้นหอม ,ขิงซอย โรยหน้า
วิธีทำ
1.ตั้งน้ำให้ร้อนใส่ซุปก้อนคนให้ละลาย
2.น้ำเริ่มร้อนใส่ไก่ปั้นเป็นก้อนหลวม ๆ
3.ไก่เริ่มสุกใส่เห็ดหูหนูและ ข้าวโอ๊ด กวนไปเรื่อย ๆ
4.ข้าวโอ๊ดสุกใส่ไข่ขาว กวนต่อไป จนไข่ข้นดี
5.ทุกอย่างสุกดี (มันจะหนืดๆ หน่อย) ตอกไข่ใส่ รอไข่สุกตาามชอบตักเสริ์ฟ โรยต้นหอมและขิง
ติดตาม youtube ได้ที่นี่จ้า
https://www.youtube.com/channel/UC3Fcu22OjsDUFrFmbJ4_leg
ติดตาม FB ลิงค์นี้เล๊ยยย
https://www.facebook.com/%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B8%99%E0%B8%B9%E0%B8%9A%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%99-%E0%B9%86-%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B8%97%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%87%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%A2-%E0%B9%86-272583420247548/?modal=admin_todo_tourfbclid=IwAR1N4l9cYVmBoG4dpHAENPa9EZWr1nxqUruSteiadT0OTWjpu12_ZARmLPU
โจ๊กไข่ขาว ข้าวโอ๊ด เมนูสุขภาพ ประโยชน์เยอะทำง่าย (ผลพลอยได้จากการทำไข่แดงเค็ม)
ส่วนประกอบ
1.ไข่ขาว 5 ฟอง
2.ไข่แดง 1 ฟอง
3.อกไก่สับ ปรุงรสด้วย ซอสปรุงรสและพริกไทย ตามฐานะ
4.ข้าวโอ๊ด 3-4 ช้อนโต๊ะ
5.ซุปไก่ก้อน รสรากผักชี 1 ก้อน
6.เห็ดหูหนู 4-5 ดอก
7.ต้นหอม ,ขิงซอย โรยหน้า
วิธีทำ
1.ตั้งน้ำให้ร้อนใส่ซุปก้อนคนให้ละลาย
2.น้ำเริ่มร้อนใส่ไก่ปั้นเป็นก้อนหลวม ๆ
3.ไก่เริ่มสุกใส่เห็ดหูหนูและ ข้าวโอ๊ด กวนไปเรื่อย ๆ
4.ข้าวโอ๊ดสุกใส่ไข่ขาว กวนต่อไป จนไข่ข้นดี
5.ทุกอย่างสุกดี (มันจะหนืดๆ หน่อย) ตอกไข่ใส่ รอไข่สุกตาามชอบตักเสริ์ฟ โรยต้นหอมและขิง
ติดตาม youtube ได้ที่นี่จ้า https://www.youtube.com/channel/UC3Fcu22OjsDUFrFmbJ4_leg
ติดตาม FB ลิงค์นี้เล๊ยยย https://www.facebook.com/%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B8%99%E0%B8%B9%E0%B8%9A%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%99-%E0%B9%86-%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B8%97%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%87%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%A2-%E0%B9%86-272583420247548/?modal=admin_todo_tourfbclid=IwAR1N4l9cYVmBoG4dpHAENPa9EZWr1nxqUruSteiadT0OTWjpu12_ZARmLPU