พิซซาปลาแอนโชวี

กระทู้สนทนา


ทำแป้งพิซซา ใส่เฉพาะปลาแอนโชวี

ชอบทานมาก แต่หาทานตามร้านพิซซาไม่ได้

สรุป ก็ต้องทำทานเองที่บ้าน

ตอนนี้บ้านเรามีแป้งสาลีสำหรับทำพิซซาโดยเฉพาะขายแล้ว เป็นแป้งชนิด OO ของ Divella  ราคาก็แพงกว่าแป้งสาลีทั่วไป แต่ก็ไม่ได้แพงมาก นานๆ ทำครั้ง  รับได้

ส่วนปลาแอนโชวีก็ไปซื้อมาจากฟูดแลนด์ กระป๋องเล็กๆ 1 กระป๋อง มีเนื้อปลา 35 กรับ ราคา 170 บาท (แพงมาก)


จัดการนวดแป้งทำพิซซา แล้วแบ่งแป้งมา 1 ก้อน ทำพิซซาแผ่นเล็ก
ใช้ลูกกลิ้งไล่ลมบนแผ่นพิซซาก่อน


ที่บ้านก็ไม่มีเตาอบพิซซาแบบตามร้าน แต่ก็มีวิธีทำแบบง่ายๆ โดยใช้กระทะเหล็กช่วย เพื่อทำให้ด้านล่างของแผ่นพิซซาเกรียม

พอปั้นแผ่นพิซซาเสร็จ เอาแผ่นพิซซาไปใส่กระทะเหล็กก่อน ใช้ไฟกลางประมาณ 3 - 4 นาที จนกระทั่งแป้งด้านล่างสุก เกรียม


เอาปลาแอนโชวีวางบนแผ่นพิซซาที่อบด้วยกระทะ


นำไปอบในเตาอบที่ตั้งอุณหภูมิไว้ 250 C อบประมาณ 4 - 5 นาที พิซซา สุก




ปลาแอนโชวีนี้ ก็จะมีคนชอบและคนที่ไม่ชอบ

สำรับคนที่ชอบ พิซซาปลาแอนโชวีนี้ อร่อยมากๆ
เนื้อปลาแอนโชวีรสมันๆ เค็มๆ ไปกันได้ดีกับแป้งพิซซา
และ ไวน์แดง

สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่