พิซซาหน้า Gorgonzola Cheese (Pizza Gorgonzola Cheese.) เป็นอาหารโปรด
ที่บ้านเราเวลาไปร้านอาหารอิตาเลียนที่มีเตาพิซซา และมีชีสกอร์กอนโซลา ก็จะสั่งทานทุกครั้ง
โดนร้านคิดราคาไปแผ่นละ 500 - 600 บาท
อาทิตย์ที่ผ่านมาต้องไปเมืองเมลเบอร์น ออสเตรเลีย ไปอยู่ที่อพาร์ทเมนต์ มีครัวพร้อมกับเครื่องครัว และ อพาร์ทเมนต์ก็อยู่ใกล้กับตลาด South Melbourne ที่มีอาหารสดคุณภาพดี ขายเยอะแยะ เลยได้โอกาศไปจ่ายตลาดมาทำอาหารเย็นทานที่ห้องอพาร์เมนต์
ที่ตลาดสด ไปเห็นแป้งพิซซาสำเร็จ(แบบไม่แช่แข็ง)ที่ทางร้านเตรียมไว้ให้ไปทำพิซซาทานที่บ้านเอง ที่ร้านขายชีส ที่มีชีสอย่างดีให้เลือกเยอะแยะ เลยจัดการซื้อแป้งพิซซามา 1 แผ่น พร้อมกับ Gorgonzola Cheese เพื่อมาทำ
พิซซาหน้า Gorgonzola Cheese ทาน เป็นอาหารที่ทำง่ายๆ เพราะไม่ต้องเตรียมแป้งพิซซาเอง
ไปซื้อแผ่นพิซซาสำเร็จมาก่อน ราคา A$ 1.50
ซื้อ Gorgonzola cheese มา 1 ก้อน A$4.50
เอาแผ่นพิซซาเข้าเตาอบ ตั้งโปรแกรมย่าง (Grill) อุณหภูมิ 220 C
ให้แผ่นพิซซาห่างไฟด้านบนประมาณ 10 ซ.ม.
อบไป 4 - 5 นาที แผ่นพิซซาจะเริ่มเกรียมที่ขอบ
ไวน์ที่ออสซีถูกมาก จิบไวน์แดงระหว่างรอ
เอาแผ่นพิซซาออกมา ใส่ Gorgonzola cheese (ครึ่งก้อน) ไปให้ทั่วแผ่นพิซซา
ใส่เข้าไปอบใหม่ ใช้เวลาประมาณ 5 นาที Gorgonzola cheese ละลาย (ต้องเฝ้าดูให้ดี ไม่งั้นไหม้)
แผ่นพิซซาเกรียม สุกแล้ว เอาออกมาใส่จานทานได้เลย
หมดค่าวัตถุดิบไป A$ 1.5 + 2.25 = A$3.75 ประมาณ 110 บาท ถูกดี
เคล็ดลับอยู่ที่การหา Gorgonzola cheese อย่่างดีมาเท่านั้น
Gorgonzola Cheese คุณภาพดีหาซื้อได้ที่ พารากอน เอ็มโพเรียม และ เซ็นทรัลชิดลม
ส่วนแป้งพิซซาสำเร็จรูปแช่แข็งมีขายตามห้าง แต่คุณภาพไม่ค่อยดี
แนะนำให้แป้งพิซซา เองดีกว่า ทำไม่ยาก
http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=chim&month=09-06-2010&group=40&gblog=11
สวัสดี
พิซซาหน้า Gorgonzola Cheese
พิซซาหน้า Gorgonzola Cheese (Pizza Gorgonzola Cheese.) เป็นอาหารโปรด
ที่บ้านเราเวลาไปร้านอาหารอิตาเลียนที่มีเตาพิซซา และมีชีสกอร์กอนโซลา ก็จะสั่งทานทุกครั้ง
โดนร้านคิดราคาไปแผ่นละ 500 - 600 บาท
อาทิตย์ที่ผ่านมาต้องไปเมืองเมลเบอร์น ออสเตรเลีย ไปอยู่ที่อพาร์ทเมนต์ มีครัวพร้อมกับเครื่องครัว และ อพาร์ทเมนต์ก็อยู่ใกล้กับตลาด South Melbourne ที่มีอาหารสดคุณภาพดี ขายเยอะแยะ เลยได้โอกาศไปจ่ายตลาดมาทำอาหารเย็นทานที่ห้องอพาร์เมนต์
ที่ตลาดสด ไปเห็นแป้งพิซซาสำเร็จ(แบบไม่แช่แข็ง)ที่ทางร้านเตรียมไว้ให้ไปทำพิซซาทานที่บ้านเอง ที่ร้านขายชีส ที่มีชีสอย่างดีให้เลือกเยอะแยะ เลยจัดการซื้อแป้งพิซซามา 1 แผ่น พร้อมกับ Gorgonzola Cheese เพื่อมาทำ
พิซซาหน้า Gorgonzola Cheese ทาน เป็นอาหารที่ทำง่ายๆ เพราะไม่ต้องเตรียมแป้งพิซซาเอง
ไปซื้อแผ่นพิซซาสำเร็จมาก่อน ราคา A$ 1.50
ซื้อ Gorgonzola cheese มา 1 ก้อน A$4.50
เอาแผ่นพิซซาเข้าเตาอบ ตั้งโปรแกรมย่าง (Grill) อุณหภูมิ 220 C
ให้แผ่นพิซซาห่างไฟด้านบนประมาณ 10 ซ.ม.
อบไป 4 - 5 นาที แผ่นพิซซาจะเริ่มเกรียมที่ขอบ
ไวน์ที่ออสซีถูกมาก จิบไวน์แดงระหว่างรอ
เอาแผ่นพิซซาออกมา ใส่ Gorgonzola cheese (ครึ่งก้อน) ไปให้ทั่วแผ่นพิซซา
ใส่เข้าไปอบใหม่ ใช้เวลาประมาณ 5 นาที Gorgonzola cheese ละลาย (ต้องเฝ้าดูให้ดี ไม่งั้นไหม้)
แผ่นพิซซาเกรียม สุกแล้ว เอาออกมาใส่จานทานได้เลย
หมดค่าวัตถุดิบไป A$ 1.5 + 2.25 = A$3.75 ประมาณ 110 บาท ถูกดี
เคล็ดลับอยู่ที่การหา Gorgonzola cheese อย่่างดีมาเท่านั้น
Gorgonzola Cheese คุณภาพดีหาซื้อได้ที่ พารากอน เอ็มโพเรียม และ เซ็นทรัลชิดลม
ส่วนแป้งพิซซาสำเร็จรูปแช่แข็งมีขายตามห้าง แต่คุณภาพไม่ค่อยดี
แนะนำให้แป้งพิซซา เองดีกว่า ทำไม่ยาก
http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=chim&month=09-06-2010&group=40&gblog=11
สวัสดี