พิซซาหน้า Gorgonzola Cheese



พิซซาหน้า Gorgonzola Cheese  (Pizza Gorgonzola Cheese.) เป็นอาหารโปรด
ที่บ้านเราเวลาไปร้านอาหารอิตาเลียนที่มีเตาพิซซา และมีชีสกอร์กอนโซลา ก็จะสั่งทานทุกครั้ง
โดนร้านคิดราคาไปแผ่นละ 500 - 600 บาท

อาทิตย์ที่ผ่านมาต้องไปเมืองเมลเบอร์น ออสเตรเลีย ไปอยู่ที่อพาร์ทเมนต์ มีครัวพร้อมกับเครื่องครัว และ อพาร์ทเมนต์ก็อยู่ใกล้กับตลาด South Melbourne ที่มีอาหารสดคุณภาพดี ขายเยอะแยะ  เลยได้โอกาศไปจ่ายตลาดมาทำอาหารเย็นทานที่ห้องอพาร์เมนต์

ที่ตลาดสด ไปเห็นแป้งพิซซาสำเร็จ(แบบไม่แช่แข็ง)ที่ทางร้านเตรียมไว้ให้ไปทำพิซซาทานที่บ้านเอง ที่ร้านขายชีส ที่มีชีสอย่างดีให้เลือกเยอะแยะ  เลยจัดการซื้อแป้งพิซซามา 1 แผ่น พร้อมกับ Gorgonzola Cheese เพื่อมาทำ
พิซซาหน้า Gorgonzola Cheese ทาน  เป็นอาหารที่ทำง่ายๆ เพราะไม่ต้องเตรียมแป้งพิซซาเอง

ไปซื้อแผ่นพิซซาสำเร็จมาก่อน ราคา A$ 1.50


ซื้อ Gorgonzola cheese มา 1 ก้อน A$4.50


เอาแผ่นพิซซาเข้าเตาอบ ตั้งโปรแกรมย่าง (Grill) อุณหภูมิ 220 C
ให้แผ่นพิซซาห่างไฟด้านบนประมาณ 10 ซ.ม.
อบไป 4 - 5 นาที แผ่นพิซซาจะเริ่มเกรียมที่ขอบ


ไวน์ที่ออสซีถูกมาก  จิบไวน์แดงระหว่างรอ


เอาแผ่นพิซซาออกมา ใส่ Gorgonzola cheese (ครึ่งก้อน) ไปให้ทั่วแผ่นพิซซา


ใส่เข้าไปอบใหม่ ใช้เวลาประมาณ 5 นาที Gorgonzola cheese ละลาย (ต้องเฝ้าดูให้ดี ไม่งั้นไหม้)


แผ่นพิซซาเกรียม สุกแล้ว เอาออกมาใส่จานทานได้เลย






หมดค่าวัตถุดิบไป A$ 1.5 + 2.25 = A$3.75  ประมาณ 110 บาท ถูกดี

เคล็ดลับอยู่ที่การหา Gorgonzola cheese อย่่างดีมาเท่านั้น

Gorgonzola Cheese คุณภาพดีหาซื้อได้ที่ พารากอน เอ็มโพเรียม และ เซ็นทรัลชิดลม

ส่วนแป้งพิซซาสำเร็จรูปแช่แข็งมีขายตามห้าง แต่คุณภาพไม่ค่อยดี
แนะนำให้แป้งพิซซา เองดีกว่า ทำไม่ยาก
http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=chim&month=09-06-2010&group=40&gblog=11

สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่