ใครลองทำน้ำแข็งเห็ดเข็มทองทานแล้วบ้างค่ะ ?

สูตรยาดีสุดฮิตในญี่ปุ่น เกาหลี ที่ใครๆก็ทำได้ ในราคาไม่แพง ก้อนซุปเห็ดเข็มทองเข้มข้น ทำง่าย ราคาประหยัด และเป็นยาสรรพคุณสูง สูตรลดรอบพุง บำรุงภูมิคุ้มกัน ฟอกเลือด และ สลายไขมัน
Enokitake หรือ ที่รู้จักกันดีในบ้านเรา “เห็ดเข็มทอง” หาง่าย ราคาไม่แพง แต่สรรพคุณสูงมาก เนื่องจากเห็ดมีไคโตซานเห็ดที่สูงสุดในตะกูลเห็ดทั้งหมด มีแคลอรี่ต่ำ แต่มีไฟเบอร์สูง จึงมีสรรพคุณโดเด่นในเรื่อง ล้างไขมันสารพิษ และ ปรับสมดุลร่างกาย

“น้ำหนักตัวลดลงโดยอัตโนมัติ พุงยุบจนแบนราบ ระดับน้ำตาลในเลือดลดลง รักษาโรค ลดไขมัน ปรับอุณหภูมิในร่างกายให้สูงขึ้น เลือดลมไหลเวียนดี และผิวสวยขึ้น”

การแปรรูปเป็นน้ำแข็งเห็ด เป็นนวัตกรรมการค้นพบใหม่ทางโภชนาการญี่ปุ่น ที่จะทำให้ร่างการดูดซับสารอาหารจากเห็ดได้มากยิ่งขึ้น โดยขั้นตอนง่ายๆ 1-2-3 “ผสมน้ำปั่นละเอียด – เคี่ยว 1 ชม. – ใส่ช่องแข็ง” โดยการปั่นจะทำให้ผนังเซลเห็ดแตกออกเป็นชิ้นเล็กๆ และสารไคโตซานจะออกมากในน้ำได้ง่าย และจะเพิ่มมากขึ้นเมื่อถูกความร้อนเป็นเวลานานต่อเนื่อง (เห็ดทนความร้อนได้ดีโดยไม่สูญเสียคุณค่าอาหาร) และกระบวณการท้ายที่สุดเมื่อแช่แข็ง เซลที่ละลายออกมาในน้ำแล้ว จะเกิดการพองตัวและแตกออกจากกันจนหมด เรียกว่าเป็น กรรมวิธีที่ดึงสารอาหารจากเห็ดได้ทุกอณูเลยทีเดียว .........


อยากจะลองถามเพื่อนๆที่เคยทานแล้วมาแชร์ประสบการณ์ให้ฟังหน่อยคะ พอดีอยากลองทำแต่กลัวมีผลข้างเคียง แฮ่ๆ
ที่มา . http://www.caramelbanana.com/2015/06/07/eniki-ice/#more-56409
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่