หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
>>>> มาทำเค้กส้มเป็นของขวัญวันเกิดกันเถอะ!! <<<<
กระทู้สนทนา
สูตรอาหาร
เบเกอรี่
ทำอาหาร
ของหวาน
สวัสดีจ้า
พบกับแพรอีกแล้ว >//< หายไปหลายวัน ยังคิดถึงกันมั้ย ...
วันนี้แพรจะชวนเพื่อนๆมาทำเค้กส้มหน้านิ่ม ไว้เป็นของขวัญวันเกิดสำหรับคนพิเศษกันจ้า ^3^
ขอบคุณสูตรเค้กส้มในตำนานจากแม่สลิ่มค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=monnira&month=06-11-2006&group=60&gblog=25
พร้อมแล้วก็ไปเตรียมวัตถุดิบกันเล้ย
วัตถุดิจะแบ่งเป็นสองส่วนนะคะ คือส่วนของเค้ก และซอสส้มที่ใช้ราด
::: วัตถุดิบที่ใช้ทำสปันส์เค้ก3ปอนด์ :::
-แป้งเค้ก 100 กรัม (จะใช้พัดโบก/มงกุฎม่วง/กิเลนแดงก็ตามสะดวกนะคะ)
-น้ำตาลทรายป่น หรือน้ำตาลทรายเกล็ดเล็กของลิน 90กรัม
-ไข่ไก่เบอร์0 จำนวน3ฟอง (ไข่ยิ่งสดยิ่งดี)
-นมข้นจืด 40กรัม
-น้ำสะอาด 30 กรัม
-เกลือ 1/4 ช้อนชา
-ผงฟู 1 ช้อนชา
-SP 15กรัม (ถ้าไข่สดๆ 10กรัมก็พอค่ะ)
-เนยสดละลาย 80 กรัม
-กลิ่นส้ม 1 ช้อนชา
::: วัตถุดิบที่ใช้ทำซอสส้มสำหรับราดเค้ก3ปอนด์ ::: แพร x 1.5ให้แล้วค่ะ นำไปใช้ได้เลย
-น้ำสะอาด 450 กรัม
-น้ำส้มซันควิก 113 กรัม
-น้ำตาลทราย 135 กรัม
-แป้งกวนไส้ 40 กรัม
-น้ำมะนาว 2+1/4ช้อนชา
-สีผสมอาหารสีส้ม 1/4ช้อนชา
-เนยสดหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 40 กรัม
"เพิ่มเติม" ผลไม้ตกแต่งตามใจชอบ วันนี้แพรใช้ ส้มในน้ำเชื่อม,สตอร์เบอร์รี่ และ กีวี่ ค่ะ
เอาล่ะเตรียมของครบแล้ว เรามาเริ่มทำกันเล้ยยยย ^^"
::: ขั้นตอนการทำ :::
1.ตวงแป้งและผงฟู ร่อนผ่านกระชอน
2.ร่อนเสร็จพักไว้ค่ะ
3.นำไข่ไก่+นมข้นจืด+น้ำสะอาด+เกลือ+น้ำตาล ใส่อ่างผสม
4.ป้ายSPไว้ที่หัวตะกร้อ
5.ตีด้วยความเร็วสูงสุด 10 นาทีค่ะ (ใช้เครื่องตีตีนะคะ ตะกร้อมือแพรไม่เคยลองค่ะกลัวเหนื่อย ottoตัวเล็กตีได้สบายค่ะ)
6.สังเกตดู มันจะเริ่มฟูค่ะ
7.ครบ10นาทีแล้ว ส่วนผสมที่ตี จะฟู ข้น สีขาว ไม่หยดเป็นสายค่ะ (ถ้าตีไม่ขึ้นอาจจะเกิดจากไข่ไม่สด หรือSPหมดอายุ ลองเพิ่มSPลงไป แล้วตีต่อค่ะ)
8.ใส่แป้งที่ร่อนไว้แล้วตีความเร็วต่ำ1นาที จากนั้นปาดอ่างแล้วตีต่อด้วยความเร็วกลางอีก 5 นาทีค่ะ
9.ละลายเนยรอไว้ค่ะ (เนยต้องอุ่นนะคะ ถ้าไม่อุ่นระวังเค้กเป็นไตค่ะ แต่ถ้าใครใช้น้ำมันก็ได้นะคะไม่เป็นไตแน่นอน)
10.เมื่อตีครบ5นาที ส่วนผสมจะข้นขึ้นค่ะ ปาดอ่าง1ครั้ง
11.จากนั้นใส่กลิ่นส้มแล้วตีความเร็วต่ำอีก1นาทีค่ะ จากนั้นให้ปาดอ่างอีกครั้ง
12.เมื่อเสร็จแล้วให้ตีความเร็วต่ำต่ออีก3นาที โดยทุกๆ1นาที ให้เติมเนยละลายลงไป ตักเทใส่ให้เนยไหลลงเป็นสาย และพักเครื่องเพื่อปาดอ่างทุกๆ1นาที
13.เมื่อครบ3นาที ให้เทส่วนผสมใส่พิมพ์ที่ปูกระดาษไขเอาไว้ ไม่ต้องทาเนยขาวนะคะ โดยสังเกตว่าแบทเทอร์ที่ได้จะไหลพับทบกันเหมือนริบบิ้น
14.เอาพายกวาดวนๆเพื่อไล่ฟองอากาศแล้ว เคาะพิมพ์กับโต๊ะ 1-2ครั้งเบาๆ
15.นำเข้าอบไฟล่าง ไม่เปิดพัดลม 175c ประมาณ25 - 30 นาที และต่อด้วยไฟบนอีก5นาที
16.เมื่ออบเสร็จให้เช็กสุก โดนการเอานิ้วจิ้มที่หน้าเค้กเบาๆ ถ้าหน้าเค้กเด้งกลับก็เป็นอันใช้ได้ค่ะ
หรือไม่ก็ใช้ไม้จิ้มดู ถ้าไม่มีของเหลวติดไม้มาก็นำออกจากเตาเลยค่ะ (เตานี้ไฟบนแรงไปนิดเลยแอบหน้าเกรียม 5555+)
เอาออกจากเตาแล้วก็เคาะกับพื้น1ครั้งแล้วจับคว่ำบนตะแกรง5นาที จากนั้นแซะขอบแล้วถอดพิมพ์ แล้วลอกกระดาษไขออกค่ะ
17.จากนั้นสไลด์เค้ก จะ2ชั้นหรือ3ชั้นก็ได้ค่ะ (วันนี้แพรลืมใช้ที่สไลด์เค้กเลย จับมีดสไลด์เอง ไม่ค่อยสวยเลย T^T)
18. จากนั้นเรามาเตรียมซอสส้มกันต่อค่ะ โดย ใส่น้ำสะอาด+น้ำตาล+น้ำส้มซันควิก+แป้งกวนไส้ ลงในหม้อ คนให้แป้งละลายจากนั้นนำตั้งไฟอ่อน
19.ใส่สีส้มและกลิ่น แล้วต้องหมั่นคนนิดนึงนะคะ ระวังก้นไหม้ คนไปเรื่อยๆ จนเห็นรอยตะกร้อให้ปิดไฟแล้วยกลงค่ะ
20.ใส่เนยสดและน้ำมะนาว ชิมรสค่ะ ชอบเปรี้ยวๆเพิ่มมะนาวได้อีกนะคะ
21.จากนั้นตักซอสส้มมาราดบนเค้ก ซัก 4 - 5 ช้อนโต๊ะ
22.เกลี่ยให้ทั่วๆ เว้นขอบไว้นิดนึง เพื่อกันซอสล้นตอนเราประกบชั้นต่อไปค่ะ
23.เมื่อราดครบทุกชั้น ถ้าซอสเหลือ ตักใส่ถุงแล้วบีบปิดหน้าก็ได้นะคะ เผื่อใครราดแล้วหน้าไม่ค่อยสวย
ตกแต่งตามใจชอบเลยค่ะ แพรใช้แผ่นใสที่ใช้ทำปกรายงานมาพันรอบเค้ก กันซอสไหลหกเลอะเทอะ
แต่ถ้าใครจะพันแล้วผูกโบว์ก็ได้นะคะ สวยไปอีกแบบ ^o^
ปล.ถ้าใครไม่ชอบทำเป็นก้อนอยากทำใส่ถ้วยกระดาษเคลือบ สูตรนี้ทำได้20ถ้วย แถมซอสก็ราดพอดีด้วยนะเจ้าคะ คริคริ
ใส่แบทเทอร์ ครึ่งถ้วยจะฟูขึ้นมาพอดี แต่ต้องปรับเวลาอบลงเหลือ 15-20นาที ค่ะ ใช้ถาดกั้นไฟบนด้วย สำหรับใครที่ใช้เตาไฟฟ้า
สำหรับวันนี้ก็ลาไปก่อน ไว้พบกันใหม่เมนูหน้านะคะ สวัสดีจ้า
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
:: ♥ กระทู้อื่นๆของแพรดูได้ที่นี่ค่ะ ♥ ::
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
http://ppantip.com/topic/34103852
พิซซ่าอบชีส
http://ppantip.com/topic/34106001
มักกะโรนีอบชีส
http://ppantip.com/topic/34122010
โอรีโอ้ชีสพาย
http://ppantip.com/topic/34122411
มูสเค้กช็อคโกแลต
http://ppantip.com/topic/34123553
ลาซานญ่าซอสหมูอบชีส
http://ppantip.com/topic/34127009
หมูหยองพริกเผาโทสต์
http://ppantip.com/topic/34131425
พิซซ่าเค้ก
http://ppantip.com/topic/34144119
สปาเกตตี้คาโบนาร่า&ซอสแดงหมูสับ อบชีสสสส
http://ppantip.com/topic/34155489
หมูกระเทียมพริกไทยปั้นก้อนสอดใส้ชีส
http://ppantip.com/topic/34160170
มาม่าผัดแซ่บไข่ไส้กรอก
http://ppantip.com/topic/34164028
สโมคกี้อาย
http://ppantip.com/topic/34168206
กุ้งอบวุ้นเส้น
http://ppantip.com/topic/34170174
ยำมาม่า1กะละมัง
http://ppantip.com/topic/34172408
เครปเค้กครั้งแรก
อย่าลืมมาทักทาย หรือพูดคุยสอบถามกับแพรได้ที่นี่น้า
>>
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
https://www.facebook.com/DoEatTheirOwn
: เพจKP Do Eat Their Own
หรือ
>>
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
https://www.facebook.com/groups/CookingandEating
: กลุ่มอาหาร ทำเอง ซื้อกินโพสต์ได้หมด
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขนมปังรสกาแฟ คล้ายๆโรตีบอย ใครทันกินบ้างงงง ^^
วันนี้มีเวลาได้ทำขนมปัง เลยทำขนมปังรสกาแฟ โรตีบอย ขนมสุดฮิต ใครรู้จักแปลว่าเราไม่เด็กกันแล้วน้าาาา เอาสูตรมาแบ่งปัน เราใช้เนยสดแทนมาการีนนะคะ ปรับเอาตามใจชอบได้เลยยยย ส่วนผสมแป้ง 1. เนยสด
สมาชิกหมายเลข 1304620
เมนูเฮลตี้ไร้แป้ง ยำปวยเล้งเห็ดเข็มทอง
🍄🟫สูตร ‘ยำปวยเล้งเห็ดเข็มทอง’ อร่อยง่ายๆ เมนูเฮลตี้ไร้แป้ง ~~ • วัตถุดิบ: 1. ปวยเล้ง 200 กรัม (ล้างสะอาด) 2. เห็ดเข็มทอง 10
weiweija
ทำง่ายๆ ในหม้อทอดไร้น้ำมัน สูตร ‘คัพเค้กช็อกโกแลตคุกกี้โอรีโอ้
สูตร ‘คัพเค้กช็อกโกแลตคุกกี้โอรีโอ้’ ทำง่ายๆ ในหม้อทอดไร้น้ำมัน ~~ • ส่วนผสม (สำหรับ 6 ชิ้น): - แป้งเค้ก 100 กรัม - ผงโกโก้
weiweija
“หมี่กรอบกุ้งทอดซอสมะขาม” กุ้งเนื้อเด้ง หมี่กรอบ ราดด้วยซอสชุ่มฉ่ำครบรส!!
สำหรับ “กุ้งทอดซอสมะขาม” เชื่อได้ว่าเป็นหนึ่งในอาหารที่ขึ้นเป็นเมนูยอดฮิตติดดาวประจำร้านอาหารดังๆหลายร้าน โดยเฉพาะร้านอาหารไทยรับรองเลยว่าจะต้องมีเมนูนี้ประดับไว้ให้นักชิมได้สั่งกันแน่แท้
Panukorn Bn
ข้าวแฮมเบิร์กหมูแบบง่ายๆ พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
วันนี้ชวนทุกคนมาทำข้าวแฮมเบิร์กหมูกันค่ะ เป็นสูตรที่จับของคนนั้นคนนี้มาผสมกันผลลัพธ์ออกมาคืออร่อยมาก😍ส่วนผสม หมูบด 200 กรัม, เกล็ดขนมปัง 50 กรัม, หัวหอมใหญ่หั่นเล็กๆ 5 ช้อนโต๊ะ,เกลือป่น 1/2 ช้อนช
แม่มณีมีของกิน
🥰🌺🧁🍓☕🧃@@...(*_*)DUFFINS/ดัฟฟินส์ หรือ Doughnut Muffins(*_*)...@@ 🥰🌺🧁🍓☕🧃
😍🌸🎁☕🧁🌷วันนี้ขอนำเสนอ DUFFINS หรือ Doughnut Muffins (โดนัท+มัฟฟิน) รวมตัวกันเป็นหนึ่งเดียว โดยการนำส่วนผสมที่ได้หยอดลงในถ้วยคัฟเค้ก ด้านในนั้นจะใส่ ไส้แยมหรือช็อคโกแลตลงไ
สมาชิกหมายเลข 3902534
แบ่งปันเมนู "เค้กเนยสด" ตั้งใจทำให้เพื่อนที่ทำงาน ที่มีน้ำใจช่วยเหลือกัน
แบ่งปันเมนู "เค้กเนยสด" เมนูนี้เป็นเมนูที่ผมเองตั้งใจทำสำหรับเพื่อนที่ทำงาน ที่มีน้ำใจช่วยเหลือในกันตอนที่ผมพักฟื้นหลังผ่าตัด เป็นธุระจัดการให้ มีน้ำใจให้กัน ทำไม่เยอะแค่ 4 กล่อง
fillerneck
ใครมีไข่ขาวเยอะ ลองเอามาทำ“เค้กส้มโบราณ”กันค่ะ เค้กสปันจ์ใช้แต่ไข่ขาว เค้กนุ่มละมุนตัดรสด้วยซอสส้มอร่อยมากๆค่ะ
วันนี้ป้ามีเมนูกำจัดไข่ขาวอย่าง“เค้กส้มโบราณ”😋😋😋เนื้อเค้กเป็นสปันจ์ใช้แต่ไข่ขาว เค้กนุ่มละมุนมากๆ ตัดรสด้วยซอสส้มเปรี้ยวๆหวานๆ เพิ่มความมันนุ่มลิ้นกับบัตเตอร์ครีม เข้ากันสุดๆเลยจ้า ทำง่ายๆ
ป้ามารายห์
สูตรเครปเย็น ... ทำกินได้ ทำขายปัง
แบ่งปันสูตรเครปเย็น ส่วนผสม 1.แป้งเค้ก 160 กรัม 2.นมสดจืด 160 กรัม 3.ไข่ไก่( เบอร์ 1 ) 2 ฟอง 4.น้ำเปล่า 160 กรัม 5.น้ำมันรำข้าว หรือน้ำมันพื
weiweija
ฮะเก๋ากุ้งแก้ว ..... สูตรภัตคาร
สูตร ‘ฮะเก๋ากุ้งแก้ว’ อร่อย กินเพลิน ~~ • ส่วนผสมไส้กุ้ง: - กุ้งแก้ว (กุ้งสดปอกเปลือก) 20-24 ตัว (ประมาณ 2 ตัวต่อฮะเก๋า) -&
weiweija
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
เบเกอรี่
ทำอาหาร
ของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 3
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
>>>> มาทำเค้กส้มเป็นของขวัญวันเกิดกันเถอะ!! <<<<
วันนี้แพรจะชวนเพื่อนๆมาทำเค้กส้มหน้านิ่ม ไว้เป็นของขวัญวันเกิดสำหรับคนพิเศษกันจ้า ^3^
ขอบคุณสูตรเค้กส้มในตำนานจากแม่สลิ่มค่ะ [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
พร้อมแล้วก็ไปเตรียมวัตถุดิบกันเล้ย
วัตถุดิจะแบ่งเป็นสองส่วนนะคะ คือส่วนของเค้ก และซอสส้มที่ใช้ราด
::: วัตถุดิบที่ใช้ทำสปันส์เค้ก3ปอนด์ :::
-แป้งเค้ก 100 กรัม (จะใช้พัดโบก/มงกุฎม่วง/กิเลนแดงก็ตามสะดวกนะคะ)
-น้ำตาลทรายป่น หรือน้ำตาลทรายเกล็ดเล็กของลิน 90กรัม
-ไข่ไก่เบอร์0 จำนวน3ฟอง (ไข่ยิ่งสดยิ่งดี)
-นมข้นจืด 40กรัม
-น้ำสะอาด 30 กรัม
-เกลือ 1/4 ช้อนชา
-ผงฟู 1 ช้อนชา
-SP 15กรัม (ถ้าไข่สดๆ 10กรัมก็พอค่ะ)
-เนยสดละลาย 80 กรัม
-กลิ่นส้ม 1 ช้อนชา
::: วัตถุดิบที่ใช้ทำซอสส้มสำหรับราดเค้ก3ปอนด์ ::: แพร x 1.5ให้แล้วค่ะ นำไปใช้ได้เลย
-น้ำสะอาด 450 กรัม
-น้ำส้มซันควิก 113 กรัม
-น้ำตาลทราย 135 กรัม
-แป้งกวนไส้ 40 กรัม
-น้ำมะนาว 2+1/4ช้อนชา
-สีผสมอาหารสีส้ม 1/4ช้อนชา
-เนยสดหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 40 กรัม
"เพิ่มเติม" ผลไม้ตกแต่งตามใจชอบ วันนี้แพรใช้ ส้มในน้ำเชื่อม,สตอร์เบอร์รี่ และ กีวี่ ค่ะ
เอาล่ะเตรียมของครบแล้ว เรามาเริ่มทำกันเล้ยยยย ^^"
::: ขั้นตอนการทำ :::
1.ตวงแป้งและผงฟู ร่อนผ่านกระชอน
2.ร่อนเสร็จพักไว้ค่ะ
3.นำไข่ไก่+นมข้นจืด+น้ำสะอาด+เกลือ+น้ำตาล ใส่อ่างผสม
4.ป้ายSPไว้ที่หัวตะกร้อ
5.ตีด้วยความเร็วสูงสุด 10 นาทีค่ะ (ใช้เครื่องตีตีนะคะ ตะกร้อมือแพรไม่เคยลองค่ะกลัวเหนื่อย ottoตัวเล็กตีได้สบายค่ะ)
6.สังเกตดู มันจะเริ่มฟูค่ะ
7.ครบ10นาทีแล้ว ส่วนผสมที่ตี จะฟู ข้น สีขาว ไม่หยดเป็นสายค่ะ (ถ้าตีไม่ขึ้นอาจจะเกิดจากไข่ไม่สด หรือSPหมดอายุ ลองเพิ่มSPลงไป แล้วตีต่อค่ะ)
8.ใส่แป้งที่ร่อนไว้แล้วตีความเร็วต่ำ1นาที จากนั้นปาดอ่างแล้วตีต่อด้วยความเร็วกลางอีก 5 นาทีค่ะ
9.ละลายเนยรอไว้ค่ะ (เนยต้องอุ่นนะคะ ถ้าไม่อุ่นระวังเค้กเป็นไตค่ะ แต่ถ้าใครใช้น้ำมันก็ได้นะคะไม่เป็นไตแน่นอน)
10.เมื่อตีครบ5นาที ส่วนผสมจะข้นขึ้นค่ะ ปาดอ่าง1ครั้ง
11.จากนั้นใส่กลิ่นส้มแล้วตีความเร็วต่ำอีก1นาทีค่ะ จากนั้นให้ปาดอ่างอีกครั้ง
12.เมื่อเสร็จแล้วให้ตีความเร็วต่ำต่ออีก3นาที โดยทุกๆ1นาที ให้เติมเนยละลายลงไป ตักเทใส่ให้เนยไหลลงเป็นสาย และพักเครื่องเพื่อปาดอ่างทุกๆ1นาที
13.เมื่อครบ3นาที ให้เทส่วนผสมใส่พิมพ์ที่ปูกระดาษไขเอาไว้ ไม่ต้องทาเนยขาวนะคะ โดยสังเกตว่าแบทเทอร์ที่ได้จะไหลพับทบกันเหมือนริบบิ้น
14.เอาพายกวาดวนๆเพื่อไล่ฟองอากาศแล้ว เคาะพิมพ์กับโต๊ะ 1-2ครั้งเบาๆ
15.นำเข้าอบไฟล่าง ไม่เปิดพัดลม 175c ประมาณ25 - 30 นาที และต่อด้วยไฟบนอีก5นาที
16.เมื่ออบเสร็จให้เช็กสุก โดนการเอานิ้วจิ้มที่หน้าเค้กเบาๆ ถ้าหน้าเค้กเด้งกลับก็เป็นอันใช้ได้ค่ะ
หรือไม่ก็ใช้ไม้จิ้มดู ถ้าไม่มีของเหลวติดไม้มาก็นำออกจากเตาเลยค่ะ (เตานี้ไฟบนแรงไปนิดเลยแอบหน้าเกรียม 5555+)
เอาออกจากเตาแล้วก็เคาะกับพื้น1ครั้งแล้วจับคว่ำบนตะแกรง5นาที จากนั้นแซะขอบแล้วถอดพิมพ์ แล้วลอกกระดาษไขออกค่ะ
17.จากนั้นสไลด์เค้ก จะ2ชั้นหรือ3ชั้นก็ได้ค่ะ (วันนี้แพรลืมใช้ที่สไลด์เค้กเลย จับมีดสไลด์เอง ไม่ค่อยสวยเลย T^T)
18. จากนั้นเรามาเตรียมซอสส้มกันต่อค่ะ โดย ใส่น้ำสะอาด+น้ำตาล+น้ำส้มซันควิก+แป้งกวนไส้ ลงในหม้อ คนให้แป้งละลายจากนั้นนำตั้งไฟอ่อน
19.ใส่สีส้มและกลิ่น แล้วต้องหมั่นคนนิดนึงนะคะ ระวังก้นไหม้ คนไปเรื่อยๆ จนเห็นรอยตะกร้อให้ปิดไฟแล้วยกลงค่ะ
20.ใส่เนยสดและน้ำมะนาว ชิมรสค่ะ ชอบเปรี้ยวๆเพิ่มมะนาวได้อีกนะคะ
21.จากนั้นตักซอสส้มมาราดบนเค้ก ซัก 4 - 5 ช้อนโต๊ะ
22.เกลี่ยให้ทั่วๆ เว้นขอบไว้นิดนึง เพื่อกันซอสล้นตอนเราประกบชั้นต่อไปค่ะ
23.เมื่อราดครบทุกชั้น ถ้าซอสเหลือ ตักใส่ถุงแล้วบีบปิดหน้าก็ได้นะคะ เผื่อใครราดแล้วหน้าไม่ค่อยสวย
ตกแต่งตามใจชอบเลยค่ะ แพรใช้แผ่นใสที่ใช้ทำปกรายงานมาพันรอบเค้ก กันซอสไหลหกเลอะเทอะ
แต่ถ้าใครจะพันแล้วผูกโบว์ก็ได้นะคะ สวยไปอีกแบบ ^o^
ปล.ถ้าใครไม่ชอบทำเป็นก้อนอยากทำใส่ถ้วยกระดาษเคลือบ สูตรนี้ทำได้20ถ้วย แถมซอสก็ราดพอดีด้วยนะเจ้าคะ คริคริ
ใส่แบทเทอร์ ครึ่งถ้วยจะฟูขึ้นมาพอดี แต่ต้องปรับเวลาอบลงเหลือ 15-20นาที ค่ะ ใช้ถาดกั้นไฟบนด้วย สำหรับใครที่ใช้เตาไฟฟ้า
สำหรับวันนี้ก็ลาไปก่อน ไว้พบกันใหม่เมนูหน้านะคะ สวัสดีจ้า
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
:: ♥ กระทู้อื่นๆของแพรดูได้ที่นี่ค่ะ ♥ ::
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
อย่าลืมมาทักทาย หรือพูดคุยสอบถามกับแพรได้ที่นี่น้า
>> [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
หรือ
>> [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้