สวัสดีค่ะ เพื่อนๆชาวพันพิป โดยเฉพาะเพื่อนๆห้องครัวทุกคน ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ในการรีวิว สูตรอาหารของ vanda ค่ะ ฝากเพื่อนให้กำลังใจ
ติชมได้ตามสบายเลยค่ะ
ครั้งนี้จะมาแบ่งปันสูตรของหวานกันบ้าง
เรามาเริ่มทำกันเลยคะ คอนเฟลกชาเขียว ( ทำไว้กินกับกาแฟเข้ากันดีคะ เราชอบทานกาแฟมาก ขอโม้หน่อย )
ส่วนผสม ก็มี 1. คอนเฟลก
2. ผงชาเขียว
3. White Chocolate
ส่วนผสมแค่ 3 อย่างเอง ง่ายปะละ
เมื่อส่วนผสมพร้อมแล้วเราก็มาเริ่มทำกันเลยคะ
1. นำไวท์ช็อค มาหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าตามรูปเลยจร้า
2. วิธีการละลายไวท์ซ็อค
ระหว่างคนก็ระวังกันด้วยนะค่ะ มันร้อน
*** ไวท์ช็อคมีความหวานในตัวอยู่แล้วไม่ต้องใสน้ำตาลเพิ่มจะจร้า ^^
( เดี๋ยวจะหวานจนเลี่ยนไปกันใหญ่ เราเตือนคุณแล้วนะ !!!! )
นำหม้อหุ่งข้าวใส่น้ำลงไปประมาณครึ่งหม้อแล้วกดปุมหุงข้าวตามปกติ พอน้ำเดือดแล้วก็นำซึ้งว่าบนหม้อหุงข้าว แล้วนำถ้วยที่มีไวท์ช็อค วางบนซึ้งอีกที ตามรูปเลยคะ
นำไวท์ช็อควางบนซึ้ง
คนเรื่อยๆจนไวท์ช็อคละลายเป็นเนื้อเดียวกัน
เมื่อได้ไวท์ช็อคละลายเนื้อเนียนแล้ว
3. ผสมผงชาเขียวกับ ไวท์ช็อคเข้าด้วยกัน ตามรูปเลยคะ
ค่อยใส่ผงชาเขียวลงไป
แล้วคนให้ผงชาเขียวกับไวทืช็อคให้เป็นเนื้อเดียวกัน
4. ผสมคอนเฟลกกับช็อคชาเขียวเข้าด้วยกัน ตามรูปคะ
เมื่อเราผสมคอนเฟลกกับช็อคชาเขียวแล้ว หลังจากนั้นก็ตักใส่พิมพ์คะ แต่วันนี้เราทำทานเองเลยตักใสจานตามรูปคะ
หลังจากตักใสพิมพ์ เรียบร้อยแล้วเราก็นำเจ้าคอนเฟลกชาเขียว เข้าตู้เย็นค่ะ แช่ช่องธรรมดาพอค่ะ รอประมาณ 1 ชม. ให้คอนเฟลกชาเขียวของเราเซ็ทตัว
1 ชม. ผ่านไป >>>...
เราก็ได้คอนเฟลกชาเขียว
ทำง่ายอร่อยฟินเมื่อทานกับกาแฟ เพื่อนคนไหนลองทำแล้ว แบ่งปัน แนะนำเพิ่มเต็มได้นะคะ
*** การทำอาหารไม่มีสูตรตายตัว มีความสุขทุกครั้งที่ได้ทำอาหาร ลองผิดลองถูกแล้วแบ่งบัน มันมักจะเกิดสูตรใหม่ๆขึ้นมาเสมอ # ครั้งนี้ก็เช่นกัน
เปลี่ยนคอนเฟลกเดิมๆ เป็นคอนเฟลกชาเขียว ทานคู่กาแฟง่ายๆ
สวัสดีค่ะ เพื่อนๆชาวพันพิป โดยเฉพาะเพื่อนๆห้องครัวทุกคน ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ในการรีวิว สูตรอาหารของ vanda ค่ะ ฝากเพื่อนให้กำลังใจ ติชมได้ตามสบายเลยค่ะ
ครั้งนี้จะมาแบ่งปันสูตรของหวานกันบ้าง
เรามาเริ่มทำกันเลยคะ คอนเฟลกชาเขียว ( ทำไว้กินกับกาแฟเข้ากันดีคะ เราชอบทานกาแฟมาก ขอโม้หน่อย )
ส่วนผสม ก็มี 1. คอนเฟลก
2. ผงชาเขียว
3. White Chocolate
ส่วนผสมแค่ 3 อย่างเอง ง่ายปะละ
เมื่อส่วนผสมพร้อมแล้วเราก็มาเริ่มทำกันเลยคะ
1. นำไวท์ช็อค มาหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าตามรูปเลยจร้า
2. วิธีการละลายไวท์ซ็อค ระหว่างคนก็ระวังกันด้วยนะค่ะ มันร้อน
*** ไวท์ช็อคมีความหวานในตัวอยู่แล้วไม่ต้องใสน้ำตาลเพิ่มจะจร้า ^^
( เดี๋ยวจะหวานจนเลี่ยนไปกันใหญ่ เราเตือนคุณแล้วนะ !!!! )
นำหม้อหุ่งข้าวใส่น้ำลงไปประมาณครึ่งหม้อแล้วกดปุมหุงข้าวตามปกติ พอน้ำเดือดแล้วก็นำซึ้งว่าบนหม้อหุงข้าว แล้วนำถ้วยที่มีไวท์ช็อค วางบนซึ้งอีกที ตามรูปเลยคะ
นำไวท์ช็อควางบนซึ้ง
คนเรื่อยๆจนไวท์ช็อคละลายเป็นเนื้อเดียวกัน
เมื่อได้ไวท์ช็อคละลายเนื้อเนียนแล้ว
3. ผสมผงชาเขียวกับ ไวท์ช็อคเข้าด้วยกัน ตามรูปเลยคะ
ค่อยใส่ผงชาเขียวลงไป
แล้วคนให้ผงชาเขียวกับไวทืช็อคให้เป็นเนื้อเดียวกัน
4. ผสมคอนเฟลกกับช็อคชาเขียวเข้าด้วยกัน ตามรูปคะ
เมื่อเราผสมคอนเฟลกกับช็อคชาเขียวแล้ว หลังจากนั้นก็ตักใส่พิมพ์คะ แต่วันนี้เราทำทานเองเลยตักใสจานตามรูปคะ
หลังจากตักใสพิมพ์ เรียบร้อยแล้วเราก็นำเจ้าคอนเฟลกชาเขียว เข้าตู้เย็นค่ะ แช่ช่องธรรมดาพอค่ะ รอประมาณ 1 ชม. ให้คอนเฟลกชาเขียวของเราเซ็ทตัว
1 ชม. ผ่านไป >>>... เราก็ได้คอนเฟลกชาเขียว
ทำง่ายอร่อยฟินเมื่อทานกับกาแฟ เพื่อนคนไหนลองทำแล้ว แบ่งปัน แนะนำเพิ่มเต็มได้นะคะ
*** การทำอาหารไม่มีสูตรตายตัว มีความสุขทุกครั้งที่ได้ทำอาหาร ลองผิดลองถูกแล้วแบ่งบัน มันมักจะเกิดสูตรใหม่ๆขึ้นมาเสมอ # ครั้งนี้ก็เช่นกัน