เปลี่ยนคอนเฟลกเดิมๆ เป็นคอนเฟลกชาเขียว ทานคู่กาแฟง่ายๆ



สวัสดีค่ะ เพื่อนๆชาวพันพิป โดยเฉพาะเพื่อนๆห้องครัวทุกคน ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ในการรีวิว สูตรอาหารของ vanda ค่ะ ฝากเพื่อนให้กำลังใจ โอปป้าติชมได้ตามสบายเลยค่ะอมยิ้ม07

ครั้งนี้จะมาแบ่งปันสูตรของหวานกันบ้าง อมยิ้ม16
เรามาเริ่มทำกันเลยคะ คอนเฟลกชาเขียว ( ทำไว้กินกับกาแฟเข้ากันดีคะ เราชอบทานกาแฟมาก ขอโม้หน่อย )
ส่วนผสม ก็มี 1. คอนเฟลก
                 2. ผงชาเขียว
                 3. White Chocolate


ส่วนผสมแค่ 3 อย่างเอง ง่ายปะละ อมยิ้ม17

เมื่อส่วนผสมพร้อมแล้วเราก็มาเริ่มทำกันเลยคะ
1. นำไวท์ช็อค มาหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าตามรูปเลยจร้า อมยิ้ม04


2. วิธีการละลายไวท์ซ็อค อมยิ้ม01 ระหว่างคนก็ระวังกันด้วยนะค่ะ มันร้อน  
    *** ไวท์ช็อคมีความหวานในตัวอยู่แล้วไม่ต้องใสน้ำตาลเพิ่มจะจร้า ^^
    ( เดี๋ยวจะหวานจนเลี่ยนไปกันใหญ่ เราเตือนคุณแล้วนะ !!!! )
    นำหม้อหุ่งข้าวใส่น้ำลงไปประมาณครึ่งหม้อแล้วกดปุมหุงข้าวตามปกติ พอน้ำเดือดแล้วก็นำซึ้งว่าบนหม้อหุงข้าว แล้วนำถ้วยที่มีไวท์ช็อค วางบนซึ้งอีกที         ตามรูปเลยคะ

นำไวท์ช็อควางบนซึ้ง
คนเรื่อยๆจนไวท์ช็อคละลายเป็นเนื้อเดียวกัน
เมื่อได้ไวท์ช็อคละลายเนื้อเนียนแล้ว

3. ผสมผงชาเขียวกับ ไวท์ช็อคเข้าด้วยกัน ตามรูปเลยคะ

ค่อยใส่ผงชาเขียวลงไป

แล้วคนให้ผงชาเขียวกับไวทืช็อคให้เป็นเนื้อเดียวกัน

4. ผสมคอนเฟลกกับช็อคชาเขียวเข้าด้วยกัน ตามรูปคะ

  เมื่อเราผสมคอนเฟลกกับช็อคชาเขียวแล้ว หลังจากนั้นก็ตักใส่พิมพ์คะ แต่วันนี้เราทำทานเองเลยตักใสจานตามรูปคะ

หลังจากตักใสพิมพ์ เรียบร้อยแล้วเราก็นำเจ้าคอนเฟลกชาเขียว เข้าตู้เย็นค่ะ แช่ช่องธรรมดาพอค่ะ รอประมาณ 1 ชม. ให้คอนเฟลกชาเขียวของเราเซ็ทตัว


อมยิ้ม21  1 ชม. ผ่านไป >>>... ประหลาดใจ  เราก็ได้คอนเฟลกชาเขียว

  อมยิ้ม05อมยิ้ม05อมยิ้ม05
ทำง่ายอร่อยฟินเมื่อทานกับกาแฟ เพื่อนคนไหนลองทำแล้ว แบ่งปัน แนะนำเพิ่มเต็มได้นะคะ
*** การทำอาหารไม่มีสูตรตายตัว มีความสุขทุกครั้งที่ได้ทำอาหาร ลองผิดลองถูกแล้วแบ่งบัน มันมักจะเกิดสูตรใหม่ๆขึ้นมาเสมอ # ครั้งนี้ก็เช่นกันเม่าดี๊ด๊า
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่