แชร์สูตรอาหารว่าง"เห็ดนางฟ้าทอด+น้ำจิ้มตำไทย"

สวัสดีค่ะ วันนี้ฤกษ์งามยามดี ดี๊ดี ตื่นเช้าตั้งใจจะมาแชร์อารว่างทานเล่น ที่ทำง่ายๆ เริ่มเลยดีกว่า เดี๋ยวกินไม่ทันคนอื่น 5555


วัตถุดิบ
  1. เห็ดนางฟ้า
  2. แป้งทอดกรอบ
  3. น้ำเปล่า
  วิธีทำ
  1. ผสมแป้งกับน้ำเปล่า ให้เหลวๆ ไม่จับตัวเป็นก้อนนะคะ เพราะจะทำให้แป้งกรอบอย่างเดียวเห็ดจะไม่กรอบคะ
  

  2.ล้างเห็ดให้สะอาด แล้วตากลมให้แห้ง นำมาผสมใส่ในแป้งคะ

  3 ตั้งกะทะใส่น้ำมันเยอะๆนะคะ กลางๆ พอน้ำมันเริ่มร้อน เราก็ค่อยๆใส่เห็ดที่ละน้อยๆคะ ถ้าใส่เยอะเห็ดจะจับตัวเป็นก้อนแล้วจะไม่กรอบ ทอดให้เหลืองๆ ตักขั้นสะเด็ดน้ำมันแล้วใส่จานพักไว้


หลังจากนั้นเรามาทำน้ำจิ้มรสเด็ด สะเด็ดสะเด้ากันดีก่า
  วัตถุดิบนะคะ
  1.พริก
  2.กระเทียม
  3.มะนาว
  4.น้ำปลา
  5.น้ำตาลปี้บ (เขียนถูกมั๊ย)
  6.ถั่วฝักยาว
  7.มะเขือเทศ
  
เริ่มจากหงายครกยกสากขึ้นมา ใส่กะเทียม พริก ปริมาณตามที่เราต้องการเลยคะ ชอบเผ็ดมากเผ็ดน้อยแล้วแต่เลยคะ เมื่อตำละเอียดแล้วก็ใส่น้ำตาลปี๊บคะ ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา1ช้อนโต๊ะ มะนาว2ช้อนโต๊ะ  หรือมากน้อยแล้วแต่อีกคะ สูตรนี้จะออกเปรี้ยวหวาน

  2. เมื่อได้รสชาติที่ชอบแล้วเราก็ใส่ถั่วฝักยาว มะเขือเทศ คลุกให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยถั่วลิสงคะ



ใส่จานพร้อมเสริฟคะ ปล. ในจานนี้แหว่งไปครึ่งจานเพราะพี่ชายกับแม่มาทดสอบอาหาร เนียนกินไปครึ่งจาน

ขอบคุณที่ติดตามนะคะ ^^
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่