อยากรู้วิธีทำขนมปังหวาน

กระทู้คำถาม
1.ใช้น้ำเย็นจัด น้ำอุณหภูมิห้อง หรือน้ำอุ่น
2.ใส่เนยตอนไหน ที่บอกว่าของเหลวเข้ากันกับแป้งมันประมาณไหนครับหรือต้องจับเวลาไหมถึงใส่เนยได้

     คือวันนี้ผมทำขนมปัง ของแห้งใส่ในโถ   ใช้น้ำเย็น  เอาเกลือมาผสมกับน้ำตาลคนให้น้ำตาลละลายแล้วเอาไขใส่คนให้เข้ากันเทใส่ของแห้ง เปิดเครื่องความเร็วต่ำ ดูจนแป้งไม่มีผงแป้งติดขอบอ่างจึงใส่เนย ตีความเร็วกลางเกียบยี่สิบนาทีมันก่อยังไม่ฟิมล์ สุดท้ายสงสารเครื่องเอามานวดมือต่อสิบนาทีก็ยังไม่ฟิมล์  สุดท้ายสุดตัดใจทิ้งหมดเลย ใครพอแนะนำวิธีทำหน่อยครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่