ขนมปังมันญี่ปุ่น นุ่ม ๆ #ขนมปังมันญี่ปุ่น นุ่ม ๆ #ขนมปังมันญี่ปุ่น #ขนมปัง

ขนมปังมันญี่ปุ่น นุ่ม ๆ
#ขนมปังมันญี่ปุ่น นุ่ม ๆ #ขนมปังมันญี่ปุ่น #ขนมปัง
ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ ช่อง แม่บ้าน Lifestyle https://youtu.be/khvvyCEN_cc
Facebook Fanpage: แม่บ้าน Lifestyle https://www.facebook.com/maebanlifestyle



ส่วนผสม
 
สูตร พิมพ์ขนม กว้าง 5*10*2.5 นิ้ว
แป้งขนมปัง 180 กรัม
มันญี่ปุ่น 100 กรัม
ยีสต์ 1/2 ช้อนชา
น้ำตาล 30 กรัม
เกลือ 1/4 ช้อนชา
ไข่ไก่ 30 กรัม
นมจืด 55 กรัม
เนย 23 กรัม

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ขั้นตอน
 
ส่วนผสมของแห้ง แป้ง มัน ยีสต์ น้ำตาล เกลือ ลงโถ คนให้เข้ากัน
 
ใส่ไข่ นม ตามลงโถ คนหรือถ้าเป็นการนวดด้วยเครื่อง หรือนวดมือ ให้นวดเพื่อให้เนียน 10 นาที
 
ใส่เนยที่เตรียมไว้ตามลงไป จากนั้นให้นวดต่ออีก 20 นาที
 
หากครบ 20 นาที ให้นำมาพักแป้งในภาชนะที่เตรียมไว้พักแป้ง พักแป้งในอุณหภูมิห้อง 50 นาที
 
นำแป้งที่พักครบ 50 นาทีแล้วมานวดไล่ลม เพื่อใส่พิมพ์ พักแป้งในพิมพ์เพื่อให้ขึ้นฟูอีก 50 นาที
 
อบด้วยไฟ 170 องศา 25-30 นาที

ฝากติดตามช่อง แม่บ้าน Lifestyle ด้วยนะคะ
Facebook Fanpage: แม่บ้าน Lifestyle https://www.facebook.com/maebanlifestyle
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่