" ข น ม ปั ง " ทำยังไงก็ไม่นุ่มนิ่ม ปวดตับปวดไตมากข่าา T___T

กระทู้คำถาม
ว่ากันด้วยเรื่องของ ข น ม ปั ง เจ้าปัญหาาา

ใช้สูตรขนมปังนิ่มแม่สลิ่มนะคะ (ปรับสัดส่วนเพิ่มเติมนิดหน่อย)
ตวงส่วนผสมทุกอย่างเรียบร้อย ดังนี้...

* ในส่วนของแห้ง *
- แป้งขนมปัง  220 g.
- แป้งบัวแดง  65 g.
- นมผง  1 ชต.
- สารเสริมแอนเพค  1 ชช.
- KS 505  1/4 ชช.
- ยีสต์แห้ง  5.5 g.

** ในส่วนของเหลว **
- นมสด  130 g.
- ไข่ไก่  30 g.
- น้ำตาลทราย  40 g.
- เกลือป่น 1/2 ชช.
- เนยสดเค็ม  30 g.


*** ขั้นตอนการทำ ***
- เทของแห้งใส่โถ.. เดินเครื่อง Speed 2 (KA Pro600) และตามด้วยของเหลว
- นวดกันยาวๆเลยค่ะ กว่าจะขึงฟิล์มได้แล้วไม่ขาด ใช้เวลาประมาณ 40 นาที
- ทาเนยที่ก้นโถบางๆ คลึงโดว์ให้กลมๆ แล้วพักไว้ในโถ แรปปิดไว้ประมาณ 40 นาที
- โดว์พองขึ้นเป็น 2-3 เท่า.. ชกไล่ลม แล้วเอามารีด ม้วนใส่พิมพ์แซนวิช
- พักรอบ2 อีก 40 นาที แล้วนำเข้าอบที่ 180-190c ไฟบน-ล่าง

ปล. 1. ตอนอบเสร็จใหม่ๆ นิ่มมากเลยค่ะ กดแล้วบุ๋มๆ แต่พอเย็นแล้วความนิ่มก็หายไป..
      2. ทำมาเป็น 10ๆครั้ง ทำมาแล้วหลายสูตร ทั้งจากห้องก้นครัว ฯลฯ ไม่สำเร็จสักที เริ่มท้อแล้วค่ะ
      3. ไม่เคยไปเรียนที่ไหน หัดทำเองล้วนๆค่ะ จริงๆหญิงถนัดทำเค้กมากกว่า แต่กะว่าจะลองทำขนมปังดูบ้างค่ะ


พี่ๆน้องๆก้นครัว ช่วยทีนะคะ หญิงไม่รู้ว่าทำขั้นตอนไหนผิดบ้างรึเปล่า? ช่วยชี้แนะทีค่ะ  T_________T
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่