น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวหมูไม่หอมเเต่หวานเเละสีคล้ำๆค่ะ

กำลังจะขายก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใส เเละ ต้มยำค่ะ ลองทำน้ำซุปดุเเล้วตามสูตรพี่ๆในพันทิปเนี่ยเหละค่ะ
เเต่กะปริมาณเอาเองค่ะ เเต่ทำไมมันไม่หอมเหมือนที่ร้านเลย ลองปรุงรสเยอะๆ น้ำก็ไม่ใส เเต่รสหวานเเล้วค่ะ พองวดก็ออกเค็มๆ
ถ้าทำกินเองตามบ้านก็ถือว่ารสชาดโอเคนะคะ เเต่ถ้าขายนี่เราว่าไม่ผ่านเลยค่ะ เพราะรสชาดมันไม่ตื่นเต้น ไม่WoWรสธรรมดาสามัญเลยค่ะTT

ส่วนผสมที่เราลองต้มกับหม้อที่บ้านเพื่อกะนะคะ
หม้อเบอร32นะคะ
กระดูกข้อ ครึ่งโล
โครงไก่ ครึ่งตัว
รากผักชี 3ราก ตำกับกระเทียม 1ชต.
หอมใหญ่1หัว
กะหล่ะปลี 1ส่วน4หัว
ไชเท้าครึ่งหัว
ใบเตย1ใบยาว
น้ำตาลกรวด
น้ำตาลทรายเเดง
เกลือ
คนอร์ก้อน
รสดีผง
ซีอิ๊วขาว
ซีอิ๊วฝาเขียว
พริกไทยป่น
เครื่องเทศน้ำใส ที่ห่อผ้าขาวบาง เเต่เราว่ามันไม่เข้ากับน้ำใส
ต้มไปสักพักเราเลยเอาออกค่ะ รสมันเหมือนก๋วยเตี๋ยวไก่น้ำใสค่ะ ไม่เหมือนหมู

ไม่ทราบว่าท่านใดพอจะเเนะนำ เปลี่ยนเปลง เอาอะไรออก เอาอะไรใส่ มั้ยคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่