[CR] เผยเทคนิคขั้นเทพ ทิกเกอร์มาการอง

อมยิ้ม01สวัสดีค่ะ กลับมาพบกันอีกแล้ว วันนี้แคทมี How to make มาการองรูปแบบใหม่ๆมาฝาก



หัวใจ'ทิกเกอร์มาการอง'
ทิกเกอร์คือหนึ่งในตัวการ์ตูนตัวโปรด ช่างเป็นเสือที่แสบสันและน่ารักเสียนี่กระไร รอช้าทำไม ไปทำกันเลย


ยิ้มส่วนผสมตัว Shell (ใช้สูตรเดียวกับ Hamburger Macaron ที่ทำในคราวที่แล้วค่ะ แต่หนนี้จะทำแบบพักหน้าให้แห้ง)

ส่วนที่ 1
อัลมอนด์ป่น  105 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 100 กรัม
ไข่ขาวเก่า*ในอุณหภูมิห้อง 36.6 กรัม
สีผสมอาหารสีน้ำตาลชนิดเจลหรือผง

ส่วนที่ 2
ไข่ขาวเก่า*ในอุณหภูมิห้อง 36.6 กรัม
น้ำตาลทรายขาว 100 กรัม
น้ำเปล่า 25 กรัม


ประหลาดใจคลิก ชมวิธีทำหัวใจ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วิธีทำ
1. ปั่นอัลมอนด์รวมกับน้ำตาลไอซิ่ง อบไล่ความชื้นที่อุณหภูมิ 150 c 15 นาที นำออกมาพักให้เย็นสนิท ร่อน 1 รอบ พักไว้
2. ต้มน้ำตาลทรายกับน้ำทำอิตาเลียนเมอแรงค์ ใช้ไฟอ่อนๆนะคะเพราะปริมาณมีน้อย ถ้าเปิดไฟแรงน้ำตาลจะเดือดก่อนในขณะที่เกล็ดน้ำตาลยังไม่ละลาย
3. ใช้เทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิ หากต้มน้ำเชื่อมถึง 107 c ให้เริ่มตีไข่ขาวส่วนที่ 2 ตีให้ตั้งยอดอ่อน
4. ต้มน้ำเชื่อมให้ได้อุณหภูมิ 118 c ปิดไฟ ค่อยๆรินเป็นสายลงในชามไข่ขาวที่เราตี ระหว่างนี้เปิดเครื่องสปีดกลางตีไปด้วย จากนั้นเปลี่ยนเป็นสปีดสูงเมื่อเทน้ำเชื่อมหมดแล้ว ตีให้ได้ยอดแข็ง วัดอุณหภูมิให้ต่ำกว่า 50 c นำไปใช้ได้
5. นำไข่ขาวส่วนที่ 1 คนผสมกับผงอัลมอดน์และน้ำตาลไอซิ่งที่ร่อนแล้วจนเข้ากันดี แบ่งออกมา 1/4 เพื่อทำสีที่แตกต่าง
สีที่ใช้มีทั้งหมด 3 สี คือสีส้ม น้ำตาล และชมพู

6. ผสมสีจนเนื้อเนียนเข้ากันก่อนนำอิตาเลียนเมอแรงมาผสมโดยแบ่งเป็นสองรอบ วิธีผสมคือ กวาดก้นโถขึ้นมาทั้งหมด ใช้พายบี้ลงไปตรงกลางเบาๆ ทำแบบนี้สลับกันไปเรื่อยๆจนกระทั่งส่วนผสมเงางาม เมื่อตักขึ้นเทลงจะไหลย้อยลงมาเป็นลาวา (ทำแบบเดียวกันกับทั้งสามสี เตรียมใส่ถุงบีบ)

ดอกไม้วิธีบีบรูปทิกเกอร์แบบ Step by stepปอกส้ม

1. บีบเป็นวงกลมธรรมดาแล้วเอามือเคาะก้นถาด ให้หน้าเรียบเนียน (วิธีนี้จะช่วยไม่ให้ ลายเขาไหลมารวมกันค่ะ)


2. เติมหูเติมขาให้ทิกเกอร์นิดนึง (ไม่เคาะถาด)


3. ใช้เบทเทอร์สีน้ำตาลอ่อน บีบโครงหน้าสองส่วน ส่วนแรกคือด้านบน บีบโค้งๆคล้ายที่ปัดน้ำฝนกระจกรถ และส่วนล่างบีบเป็นทรงกลมเล็กๆ (เคาะก้นถาดเบาๆให้หน้าเนียนๆ) ใช้เบทเทอร์สีชมพูวาดจมูกเล็กๆ (ไม่เคาะถาดค่ะ อยากให้เขาแบ่งชั้นเป็นเลเยอร์) แค่นี้เอง เสร็จแล้วค่ะ


4. พักหน้าให้แห้ง 20 นาที ลองเอามือแตะดู จะไม่มีอะไรติดมือค่ะ



นำเข้าอบ
-วอร์มเตา 160 c 15 นาที นำถาดมาการองเข้าอบพร้อมลดอุณหภูมิลงเหลือ 140 c อบนาน 13-15 นาที (ขึ้นอยู่กับขนาดของมาการอง)  
-เช็คสุกด้วยวิธี เปิดเตาออกมาแล้วนำมือจับตรงฝา ลองโยกดู ถ้าขามันยังขยับได้ก็อบต่ออีกสักสองนาที แต่ถ้าไม่ขยับให้นำออกจากเตาได้
-พักให้เย็นบนตะแกรง แกะมาการองออกมาจับคู่ที่มีขนาดเท่าๆกัน
-เติมตา คิ้ว หนวดให้ทิกเกอร์โดยการเอาพู่กันจุ่มลงไปในสีผสมอาหารสีดำ วาดโลด



ปอกส้มไส้รสออเร้นท์เคิร์ดแบบง่ายๆ
-ไข่แดงที่เหลือ 2 ฟอง
-น้ำตาลทรายขาว 33 กรัม
-น้ำส้มซันควิซแบบเข้มข้น 33 กรัม
-เนยจืด 20 กรัม
-กลิ่นส้ม 1/4 ช้อนชา

นำส่วนผสมทั้งหมด(ยกเว้นเนยและกลิ่นส้ม)เทลงชามผสมคนบนน้ำร้อน
คนไปเรื่อยๆจนเหนียวข้น ยกออกจากเตา ใส่เนยและกลิ่นส้ม


ใช้พลาสติกแรปคลุมหน้าออเร้นท์เคิร์ดเอาไว้ แช่ตู้เย็น 1 ชั่วโมง
ก่อนนำมาใช้ก็เอาช้อนคนๆให้คลายตัวนิดนึง จับใส่ถุงบีบ บีบใส่ฝาโลด







อั้มมมมมม... เปรี้ยวตัดหวาน ไม่เลี่ยนเลย


สูตรนี้ทำได้ทั้งหมด 22 คู่ กินไม่หมด จับใส่กล่องยัดเข้าตู้เย็น จะกินค่อยเอาออกมาบีบไส้ หากเก็บในช่องฟรีซอยู่ได้นาน 1 เดือนค่ะ


ตั้งได้ด้วย น่ารักมั๊ยล่ะ




.ขอจบรีวิวการทำไว้เพียงเท่านี้ค่ะ
ใครอยากพูดคุย สอบถามเรื่องทำขนม เข้าไปในเพจแคทได้ค่ะ https://www.facebook.com/pages/Kat-Bake-Club/634055063396226?ref=hl
หรือ Youtube Channel  https://www.youtube.com/channel/UCH_yRU9UGjWtzm8o71K1Rqg

ขอบคุณที่รับชมค่ะ
พาพันขอบคุณ
ชื่อสินค้า:   มาการอง
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่