หัดทำมาการองครั้งแรก (By Janey) รบกวนเพื่อนๆเข้ามาแนะนำกันเยอะๆนะคะ

สวัสดีคะเพื่อนๆชาวพันทิพย์
วันนี้เราจะมานำเสนอ "มาการอง" ที่เราหัดทำเป็นอย่างแรกในชีวิต ไม่รู้ว่าแต่ละขั้นทำถูกหรือเปล่า  รบกวนเพื่อนๆเข้ามาแนะนำเพิ่มเติมด้วยนะคะ ว่าเราควรปรับตรงไหนอีกบ้าง เริ่มเลยละกันคะ

1. เตรียมวัตถุดิบและอุปกรณ์ที่ต้องใช้
ไข่ขาว 35g
อัลมอนด์บด 43g
น้ำตาลไอซิ่ง 63g
น้ำตาลทราย 23g
สีผสมอาหาร กลิ่นบลูเบอรี่
Credit : สูตรที่เราใช้ www.youtube.com/watch?v=4Co3lzfkNCc


2.ชั่งวัตถุดิบตามสูตร ชั่งทุกอย่างเตรียมไว้(ที่บ้านยังไม่มีเครื่องชั่งดิจิตอล เราเลยใช้เครื่องที่มีอยู่ชั่งไปก่อน)


3. นำ อัลมอนด์บด 43g ไปอบไล่ความชื้นที่อุณหภูมิ 60 องศาเซลเซียส ประมาณ 10 นาที แล้วก็นำออกมาระบายความร้อน


4. นำ อัลมอนด์บด 43g ที่ไล่ความร้อนเรียบร้อยแล้วมาผสมน้ำตาลไอซิ่ง 63g แล้วนำมาร่อนกับตะแกรง (จริงๆแล้วตามสูตรคือ  อัลมอนด์บด 43g ผสมน้ำตาลไอซิ่ง 63g แล้วนำไปปั่นให้ละเอียดอีกรอบ แล้วค่อยร่อน แต่ที่บ้านไม่มีเครื่องปั่นคะ) เสร็จแล้วพักไว้รอผสมกับไข่ขาวที่ปั่นให้ตั้งยอด


5. นำไข่ขาว 35g มาเตรียมปั่นให้ตั้งยอด โดยก่อนปั่นให้ใส่สีและกลิ่นที่ต้องการลงไป และใส่น้ำตาลทราย 23g ที่เตรียมไว้ (ในสูตรให้ใช้สีเจลหรือสีผงแต่ที่บ้านเราไม่มีเลยใส่สีน้ำ แต่เราใส่น้อยนะ เพราะเห็นเค้าเตือนกันเยอะว่ามาการองไม่ชอบความชื้น) เริ่มปั่นเพื่อให้ตั้งยอด และนี่คือที่เราปั่นได้ ดูมันไม่ค่อยตั้งยอดเท่าไหร่ อิอิอิ


6. นำส่วนผสมที่ได้จากข้อ 4 มาผสมกับ ข้อ 5 โดยค่อยๆแบ่งใสและคนให้เนื้อเข้ากัน


7. เตรียมหยอดลงแม่นมาการองได้เลยจร้า พอหยอดเสร็จเราก็เคาะๆถาดนิดนึงคะ แล้วเราก็เอาไปตากแอร์ให้หน้าแห้งอีกประมาณ 1 ชั่วโมง (เราใส่สีม่วงไป แต่ ณ เวลานี้แทบไม่เห็นสีม่วงเลย)


8. ตรวจดูมาการองที่หยอดไว้ว่าหน้าแห้งหรือยัง เราเอานิ้วแตะๆ (คิดว่าแห้งแล้วนะ) เอาเข้าเตาอบเลยจ้าาา อบที่ 150 องศาเซลเซียส ประมาณ 8 นาที แล้วก็ 140 องศาเซลเซียส ประมาณ 7 นาที


9. เสร็จแล้วจ้า หน้าตาออกมาอย่างที่เห็น ข้างในยังกลวงๆนิดหน่อย ลืมถ่ายรูปไว้เลยคะ



เสร็จแล้วจร้าาาาา เราทำแค่นี้แหละ ส่วนไส้เราใช้นูเทลล่าทาไปก่อน เดี๋ยวจะลองหัดทำในครั้งหน้าคะ  มาการองของเราข้างในมันยังกลวงๆอ่ะคะ เวลาแกะออกมาจากพิมพ์ ด้านล่างมันจะไม่เรียบ แต่ดันลืมถ่ายรูปไว้  ไม่รู้ว่าเพราะอะไร เราก็ทำตามสูตรนะ ยังไงเรารบกวนผู้ที่มีประสบการณ์เข้ามาช่วยแนะนำเราหน่อยนะคะ ว่าเราต้องปรับปรุงตรงไหนบ้าง

เราเพิ่งหัดตั้งกระทู้ ถ้ามีข้อผิดพลาดก็ขออภัยด้วยนะคะ  
เพื่อนๆเข้ามาแนะนำเราเยอะๆน๊าาาาาาา  ขอบคุณล่วงหน้าเลยคะ ยิ้ม

Credit : สูตรที่เราใช้ www.youtube.com/watch?v=4Co3lzfkNCc
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่