อยากสอบถามเรื่องการนวดแป้งจากเครื่องนวด 10 กิโลจากผู้รู้หน่อยคะ

กระทู้คำถาม
พอดีว่าซื้อเครื่องนวดแป้งแบบสิบกิโลมาคะ มาพร้อมขอนวดที่ใช้สำหรับนวดแป้ง หัวตีใบพัดแล้วก็หัวตีตะกร้อคะ
เราเก็บตังค์ซื้อเองเพราะหวังจะนำมาประกอบเป็นอาชีพเสริมระหว่างเรียนหนังสือน่ะคะ
แต่ตั้งแต่ซื้อมาไม่เคยทำขนมปังได้สำเร็จด้วยเครื่องนี้เลยคะ เราตีแป้งตามสูตรเกือบทุกสูตรที่ลงตามเว็บไซต์ทขนมต่างๆ
แล้วก็ลองทำตามสูตรที่กูรูด้านขนมทำกัน แต่เรายังพบปัญหาคะ
ปัญหาที่ 1 เราพบว่าแป้งไม่สามารถขึงเป็นฟิลม์ได้ ยิ่งตีนานขึ้นแป้งยิ่งแฉะขึ้นด้วยคะ
ปัญหาที่ 2 ขนมปังที่อบมามีกลิ่นยีสต์รุนแรงมากคะ และมีรสชาติแปลกๆออกไปทางเปรี้ยวน่ะคะ รับประทานไม่ได้เลย
ปัญหาที่ 3 พบว่าขนมปังมีลักษณะแข็งมากคะ (ขนาดที่ว่าคุณปู่แซวว่าโยนให้ปลา อาจทำให้ปลาตายได้เลยคะ)

อยากสอบถามผู้รู้ที่ทำขนมปังหน่อยคะ ว่าเป็นแบบนี้เกิดได้จากอะไรบ้างคะ และมีวิธีที่จะแก้ไขได้อย่างไรบ้าง ส่วนตัวอยากทำขนมปังโฮลวีทคะ แต่ไม่สามารถทำออกมาประสบความสำเร็จได้เลยคะ รู้สึกว่าแป้งจะแฉะมากๆ
ขออธิบายเรื่องส่วนผสมเพื่อประกอบกันนะคะ ส่วนผสมทางบ้านเราไม่รับประทานนม และเนยคะ เราจะใช้น้ำเปล่ากับน้ำมันมะพร้าวแทนคะ และเรื่องยีสต์หมดอายุ ไม่มีทางเป็นไปได้เลยคะ เราซื้อยีสต์ใหม่และลองใช้เลย ลองบูมยีสต์ด้วยคะ ก็ยังไม่ประสบความสำเร็จ

ตอนนี้เริ่มรู้สึกแย่ อยากขายเครื่องแต่ก็เสียดายเพราะเก็บเงินตั้งนานกว่าจะซื้อได้


ขอความกรุณาผู้รู้ช่วยด้วยคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่