จากที่เข้าใจมาตลอดว่าเวลาหมักแป้งใส่ยีสต์ต้องเป็นน้ำอุ่นเท่านั้น ถ้าใช้น้ำร้อนยีสต์จะตายขนมปังไม่ฟู แต่ทำไมในคลิปนี้ใช้น้ำร้อนจนควันขึ้นมาผสมยีสต์หมักแป้งทำขนมปัง แป้งก็ยังฟูจนเต็มชามพออบขนมปังออกมาแล้วขนมปังก็ยังฟูขึ้นจนเห็นรอยแตกของขนมปังชัดเจน เลยสงสัยว่าตกลงแล้วน้ำร้อนยีสต์ไม่ตายหรือขึ้นอยู่กับประเภทยีสต์หรือขึ้นอยู่กับความร้อนของน้ำที่ร้อนควันขึ้นได้แต่ห้ามเดือด?
ปล. ทุกคลิปของช่องนี้ใช้น้ำร้อนจนควันขึ้นหมักแป้งหมดทุกคลิปเลย และแป้งก็ฟูทุกคลิป
ทำขนมปังใส่น้ำร้อนแล้วยีสต์จะตาย แต่ทำไมในคลิปนี้ใช้น้ำร้อนแป้งยังฟู?
ปล. ทุกคลิปของช่องนี้ใช้น้ำร้อนจนควันขึ้นหมักแป้งหมดทุกคลิปเลย และแป้งก็ฟูทุกคลิป