หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ปกติใช้ยีสต์หมักแป้งทำขนมปัง ใช้เวลาในการพองตัวกี่นาทีครับ
กระทู้คำถาม
ทำขนม
วัตถุดิบทำขนม
อุปกรณ์ทำขนม
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
วิธีการพักแป้งขนมปังแบบพัก1+1ชม. กับขึ้นรูปแล้วพัก 2 ชม.รวด แบบไหนดีกว่ากันคะ?
อย่างวิธีปกติที่ จขกท.ใช้คือ หลังจากตีผสมแป้งจนได้เป็นฟิล์มบางๆแล้ว พักแป้ง 1ชม.+ชกไล่ลม,ขึ้นรูป+พักอีก 1ชม. แล้วเข้าอบ แต่รู้สึกว่าใช้วิธีนี้แล้วขึ้นรูปขนมปังได้ค่อนข้างยากมากและไม่สวยเอาซะเลย เนื่อง
ยืนงงในดงลาเวนเดอร์
~ทำขนมปังแป้งพักไว้แล้วไม่ขึ้นฟู สงสัยยีตส์ตายมั่งคะ มีวิธีแก้มั้ยเอ่ย~
พักแป้งไว้ 1 ชม.แล้ว แต่เหมือนว่า...มันไม่ขึ้นฟู ยีตส์คงตายมั่งคะ ลืมทดสอบยีตส์ก่อนทำซะด้วย เฮ้อ...มีวิธีให้ขนมปังที่นวดไว้ขึ้นฟูมั้ยคะ ขอบคุณคะ
เจ้าหนูจอมมึน
ถามเรื่อง "ยีสต์" Instant Dry Yeast
Instant Dry Yeast ตัวนี้เท่าที่หาข้อมูลมาคือมันสามารถผสมโดยตรงลงแป้งได้เลยโดยที่ไม่ต้องปลุก(ใช่ไหมคะ?) ส่วนตัวเพิ่งมือใหม่หัดทำขนมปัง ทำมาสองรอบเอายีสต์ชนิดนี้ไปปลุกในน้ำอุ่นตลอดเลย (จากความไม่รู้ แล
น้ำร้อนลวก
วิธีการทดสอบยีสต์ ทำได้ง่ายๆ ยีสต์ตายไม่ตาย 10 นาทีรู้ผล test ก่อนเท เสียเวลาทดสอบนิดๆ หน่อยดีกว่าเสียของนะเออ
วิธีการทดสอบยีสต์ ทำได้ง่ายๆ ยีสต์ตายไม่ตาย 10 นาทีรู้ผล test ก่อนเท เสียเวลาทดสอบนิดๆ หน่อยดีกว่าเสียของนะเออ เพราะความอยากทานขนมปังฝีมือตัวเอง แต่ยีสต์ที่มีอยู่ก็นอนนิ่งแช่เย็นอยู่นานสองนานแล้ว ก
ช้างน้อยสีชมพู
ขนมปังที่นวด-พักแป้งเป็นเวลานานเกินไป
เมื่อวานทำขนมปัง นวดแป้งได้ที่แล้ว แต่เผอิญพักแป้งนานเกินไป (ประมาณ 6 ชั่วโมงได้) ก็มานวดไล่ลม แล้วก็ขึ้นรูปแล้วพักอีกรอบ 30 นาที ตามปกติ ปรากฎว่า พออบออกมาแล้ว ไม่อร่อยเลยค่ะ เนื้อขนมค่อนข้างแน่น ไ
ตะวันทอแสงรำไร
ขนมปังหญ้าฝรั่นไส้อัลมอนด์บด เตรียมฉลองคริสต์มาส
เทศกาลคริสต์มาสมาถึงอีกแล้ว เวลาเดินไวจริงๆ แป๊บเดียวจะสิ้นปีอีกแล้ว เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาส ขนมที่มีส่วนประกอบของหญ้าฝรั่นก็กลับมาบูมอีกรอบ วันนี้เลยจะมาชวนทำขนมปังหวานหญ้าฝรั่น ใส่ไส้อัลมอนด์บดค่ะ
สวยสุดซอย
หันมาทำขนมปังซาวโดว์อีกรอบ
คิดถึงการทำขนมปังไม่ได้ทำมาสามเดือนจะเริ่มต้นใหม่การทำขนมปังด้วย "ยีสต์หมักจากธรรมชาติ" แต่ก่อนทำขนมปังจากยีสต์ผงที่หาซื้อได้ทั่วตามร้านจำหน่ายอุปกรณ์เบเกอรี่ ห้างสรรพสินค้า ส่วนใหญ่จะชินกับ
สมาชิกหมายเลข 2625358
ทำขนมปังแถว ปกติ ไม่เกิน 2 ชม แป้งก็ขึ้นเต็มพิมพ์เข้าอบได้ แต่หน้าหนาว มันมากกก
ทำขนมปังแถว ปกติหมักและตีแป้งเอาใส่พิมพร้อมเข้าเตาอบ ปกติ ใช้เวลา ประมาณ 1.45 นาที ถึง 2 ชม แป้งก็ขึ้นเต็มพิมพ์ ตอนนี้หน้าหนาว นานมาก มีวิธีแนะนำมั้ยค่ะ รอมา จะ 3 ชมแล้ว
เจ้าขามหาสมุทร
🗾 👱♀️😊🤗💑 เพิ่มความมุ้งมิ้งให้อาหารด้วยอุปกรณ์จากร้านร้อยเยนในญี่ปุ่น
เป็นป้าแก่แต่ยังชอบของน่ารักกระจุ๊กกระจิ๊ก เดินเล่นในร้านร้อยเยนของญี่ปุ่นหลายร้าน ได้อุปกรณ์มาทำให้อาหารน่ารักขึ้น ที่กดแซนวิช ลองซื้อมาหลายลาย ชุดที่กดจะมี 2 ชิัน ชิ้นแรกไว้ก
teddy bear in the box
'ขนมปังไข่ฟูกัน' นี่คือเมนูของกินเล่นที่ทำง่ายมากๆ
มาทำ 'ขนมปังไข่ฟูกัน' นี่คือเมนูของกินเล่นที่ทำง่ายมากๆ เมนูนี้เรียกได้ว่าทำทีเดียวได้กินทั้งคาวทั้งหวาน ยิ่งตรงไข่ขาวยิ่งอร่อยไปลองทำกันดูนะ . วัตถุดิบ - ขนมปัง - ไข่ไ
weiweija
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำขนม
วัตถุดิบทำขนม
อุปกรณ์ทำขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ปกติใช้ยีสต์หมักแป้งทำขนมปัง ใช้เวลาในการพองตัวกี่นาทีครับ