อย่างวิธีปกติที่ จขกท.ใช้คือ หลังจากตีผสมแป้งจนได้เป็นฟิล์มบางๆแล้ว พักแป้ง 1ชม.+ชกไล่ลม,ขึ้นรูป+พักอีก 1ชม. แล้วเข้าอบ แต่รู้สึกว่าใช้วิธีนี้แล้วขึ้นรูปขนมปังได้ค่อนข้างยากมากและไม่สวยเอาซะเลย เนื่องจากอากาศจากยีสต์คอยจะขึ้นมาเรื่อยๆ ทำให้โดว์แป้งพองเป็นฟองอากาศ บางทีนวดไล่ลมมากๆทำให้โดว์แป้งเละ อบออกมาแล้วขนมปังไม่เรียบเนียนสวยค่ะ พอไปดูในยูทูปเห็นเค้าใช้วิธีแบบตีแปังได้ที่เสร็จแล้วเอาขึ้นรูปทันที แล้วปล่อยทิ้ง 2 ชม.แล้วอบเลย ขนมปังเค้าเนียนสวยมาก แต่สงสัยว่ามันจะมีผลต่อความนุ่มของขนมปังรึป่าวคะ?
วิธีการพักแป้งขนมปังแบบพัก1+1ชม. กับขึ้นรูปแล้วพัก 2 ชม.รวด แบบไหนดีกว่ากันคะ?