หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมแป้งที่พักไว้1 ชมแล้ว มันไม่ขึ้นโดครับ พอจะปั้นเป็นก้อน ก็ทำไม่ได้ แป้งมันเหลว
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ทำไมแป้งที่พักไว้1 ชมแล้ว มันไม่ขึ้นโดครับ พอจะปั้นเป็นก้อน ก็ทำไม่ได้ แป้งมันเหลว
จะทำขนมปังครับ
ส่วนผสมมี
- แป้งอเนกประสงค์ 500 g
- ยีส 10 g
- เนย 100g
- น้ำเปล่า 225 g
- น้ำตาล 90 g
- ไข่ 2 ใบ
ปั่นในเครื่องปั่นแป้ง 20 นาที แลัวพักไว้ 1 ชม
ทำไมมันเหลวครับ
- ปั่นแป้งนานไปหรือเปล่าครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
~ทำขนมปังแป้งพักไว้แล้วไม่ขึ้นฟู สงสัยยีตส์ตายมั่งคะ มีวิธีแก้มั้ยเอ่ย~
พักแป้งไว้ 1 ชม.แล้ว แต่เหมือนว่า...มันไม่ขึ้นฟู ยีตส์คงตายมั่งคะ ลืมทดสอบยีตส์ก่อนทำซะด้วย เฮ้อ...มีวิธีให้ขนมปังที่นวดไว้ขึ้นฟูมั้ยคะ ขอบคุณคะ
เจ้าหนูจอมมึน
ทำขนมปัง กี่ครั้งไม่เคยกินได้เลย
ชอบกินขนมปังมากคะ เคยทำมาสามครั้งแล้วค่ะ นวดมือ ตามวิธีที่ทุกคนมารีวิวให้นี่ละค่ะ ตอนทำมันก็ดูเป็นไปตามวิธีนะคะ ตอนพักแป้ง มันก็ขึ้น สองเท่าดี ก็มาตัดแบ่งเป็นก้อน ใส่ไส้แล้วก็พักไว้อีก ถึงจะอบ ไม่รู
อยากกินโอวัลติน
ขอขอบคุณ คุณ tiara สูตรขนมปังอร่อยๆ ตอนนี้เป็นอาชีพเสริมได้แล้วค่ะ
จากที่เราแอบอยู่ในห้องนี้มากกว่า 6 ปีค่ะ สั่งสมประสบการณ์ จากลองผิด ลองถูก ซื้ออุปกรณ์ เครื่องใช้ จากชิ้นเล็กๆ เปลี่ยนมาเป็นชิ้นใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ อย่างที่ตีขนมปังนี่ก็ซื้อมือสองมาน่ะค่ะ ไม่ได้ซื้อแพง รา
แม่โกโก้
แป้งโดแฉะ เกิดจากอะไรค่ะ?
ปีที่แล้วลองทำขนมปัง โดแฉะ ทำจนแป้งหมดถุงก็ยังแฉะอีก เหนื่อยใจมาก เลิกค่ะ วันนี้ลองมาทำซาลาเปา ลองดูกับคำว่าแป้งโด วันนี้ ทำสามรอบ แป้งโดก็แฉะอีก เวลาทำเราก็ค่อยๆใส่น้ำไม่ได้เท พวด ลงไปทีเดียว ค่อยๆ
Sour Banana
วิธีการพักแป้งขนมปังแบบพัก1+1ชม. กับขึ้นรูปแล้วพัก 2 ชม.รวด แบบไหนดีกว่ากันคะ?
อย่างวิธีปกติที่ จขกท.ใช้คือ หลังจากตีผสมแป้งจนได้เป็นฟิล์มบางๆแล้ว พักแป้ง 1ชม.+ชกไล่ลม,ขึ้นรูป+พักอีก 1ชม. แล้วเข้าอบ แต่รู้สึกว่าใช้วิธีนี้แล้วขึ้นรูปขนมปังได้ค่อนข้างยากมากและไม่สวยเอาซะเลย เนื่อง
ยืนงงในดงลาเวนเดอร์
ขนมปังหญ้าฝรั่นไส้อัลมอนด์บด เตรียมฉลองคริสต์มาส
เทศกาลคริสต์มาสมาถึงอีกแล้ว เวลาเดินไวจริงๆ แป๊บเดียวจะสิ้นปีอีกแล้ว เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาส ขนมที่มีส่วนประกอบของหญ้าฝรั่นก็กลับมาบูมอีกรอบ วันนี้เลยจะมาชวนทำขนมปังหวานหญ้าฝรั่น ใส่ไส้อัลมอนด์บดค่ะ
สวยสุดซอย
ขนมปังใบเตยนุ่มนิ่ม🍞
#365DaysMenuChallenge #Menu171 #ขนมปังใบเตยนุ่มนิ่ม ขนมปังใบเตยนุ่มนิ่ม🍞 ขนมปังใบเตย หอมๆมาแล้วจ้า... หอมๆ นุ่มๆ ทำเสร็จใหม่ๆบอกเลย ว่าเกินห้ามใจ เก็บไว้ในตู้เย็นได้นานคะ เวลาทานนำมาอุ่นกับไมโครเวฟ
Joy Atom Challenge
เซียนขนมปังรบกวนช่วยดูเนื้อขนมปังให้หน่อยค่ะ 🍞
จขกท ไปพรีหม้อทำขนมปังจากจีนมา วันนี้ลองทำครั้งที่4 ค่ะ ให้ดูรูปแรกก่อน ขนมปังนม สูตรจากในพันทิพนะคะ อันนี้คือทำครั้งแรกเลย สูตรมี นม200ml / ไข่ไก่1ฟอง/ แป้งสาลีอเนกประส-ค์3ถ้วยครึ่ง/ เกลือป่น1ชช
PeArRiDeR
ขนมปังเนยโสด🍞มาใหม่ใน 7-11
ขนมปังเนยสด After You ในเซเว่น 🫶🏻เขาบอกว่าน้องหาตัวยากมาก 🍞🤩 เดินเข้าเซเว่นมาแบบไม่ได้ตั้งใจจะซื้อขนมเลยนะ แต่พอเห็นเจ้าขนมปังเนยสดกล่องนี้เท่านั้นแหละ หยิบมาทันทีโดยไม่ต้องคิดเยอะ 😆 น้องอยู่ในกล่องพ
ปากกาดาว
มาทำขนมปังนมสดนุ่มๆ สูตรนวดมือกันค่ะ
สวัสดีค่า เอาสูตรขนมปังนมสดมาฝากค่ะ สูตรนี้เป็นแบบนวดมืด เนื้อนุ่มมากๆค่ะ เก็บไว้หลายวันข้างนอกตู้เย็นก็ยังนุ่มค่ะ สูตรนี้สามารถนำไปต่อยอดทำขนมปังใส่ไส้ได้นะคะ ลองทำกันดู
Panda-chan
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมแป้งที่พักไว้1 ชมแล้ว มันไม่ขึ้นโดครับ พอจะปั้นเป็นก้อน ก็ทำไม่ได้ แป้งมันเหลว
จะทำขนมปังครับ
ส่วนผสมมี
- แป้งอเนกประสงค์ 500 g
- ยีส 10 g
- เนย 100g
- น้ำเปล่า 225 g
- น้ำตาล 90 g
- ไข่ 2 ใบ
ปั่นในเครื่องปั่นแป้ง 20 นาที แลัวพักไว้ 1 ชม
ทำไมมันเหลวครับ
- ปั่นแป้งนานไปหรือเปล่าครับ