การพักแป้งขึ้น 2 เท่า (ขนมปัง)

คือว่ามีเรื่องสงสัยคาใจนานมากแล้วค่ะว่า
ขั้นตอนการพักแป้งหลังนวดเสร็จนี่มันยังไงกันแน่
เห็นบางที่ก็พักให้ขึ้นสองเท่าก่อนแล้วค่อยตัดแบ่งก่อนเช้าอบ
แต่บางที่ก็ก็ตัดแบ่งก่อนแล้วเอาเข้าตู้พรูฟ หรือพักเพื่อให้ขึ้นสองเท่าก่อน ค่อยนำเข้าอบ
เลยไม่แน่ใจว่า 2 แบบนี้แตกต่างกันอย่างไร ?

ขอผู้มีความรู้หรือประสบการณ์ช่วยให้คำแนะนำทีค่ะ คร่อกฟี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่