นวดแป้งขนมปัง แต่โดเหลวไปหน่อยเกิดจากอะไรคะ

พอดีพึ่งหัดลองทำขนมปังค่ะ โดยใช้หมัอหมีขนาด 7 ลิตร ส่วนผสมมีประมาณนี้ค่ะ
แป้งขนมปัง 550 กรัม
เกลือ 9 กรัม
น้ำตาล 120 กรัม
ยีสต์หวาน 8 กรัม
นมสด 385 กรัม
ไข่ไก่ 35 กรัม
เนยจืด 110
ใช้เวลานวด 85 นาที อุณหภูมิโดอยู่ที่  24องศา ขึงฟิล์มบางๆได้แล้วนะคะ แต่พอเอามาขึ้นรูปรู้สึกแป้งยังเหลวเกินกว่าจะขึ้นรูปได้
ไม่รู้ว่าถ้าเรานวดเพิ่มเวลาไปอีกมันจะใช้เวลานานไปไหม
1.จะมีผลอะไรต่อเนื้อขนมปังไหมคะ
2.จะทำให้กลิ่นยีสต์แรงขึ้นไหมคะ
3.หม้อนวดมีผลด้วยไหมคะ 
รบกวนขอคำแนะนำทีค่ะ🙏🙏🙏
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
เอาแป้งขนมปังบางส่วนออก แล้วเติม whole wheat flour
เอาน้ำตาลออกหมด
มาแนะนำ แต่ตัวเองกินอาหาร low carb  คือว่า ไม่ได้กินขนมปัง ข้าว เส้นก๋วยเตี๋ยว เผือก และมันมาได้ 3 ปีแล้ว 555
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่