ขอถามผู้รู้เรื่อง ทำ เมอแรงค์ หน่อยคะ
- สวัสดีคะทุกๆท่าน คือดิฉันมีปัญหาในการทำเมอแรงค์ ดิฉันดูวิธีการทำจาก รายการพลพรรคนักปรุง และ foodtravel
เขาบอกว่า ไข่ขาว 1ส่วน น้ำตาล 1 ส่วน ซึ่ง สำหรับดิฉัน มันหวาน มากเกินไป
- ดิฉัน ได้ลอง ลดปริมาณน้ำตาล ลง ครึ่งนึง คือ ไข่ขาว 80 กรัม น้ำตาล 40 กรัม ตีจน ไขขาวตังยอดแข็ง
แต่พอใช้ไฟอบ 120 c ไฟบนล่าง เวลา 1.30 แล้ว ทิ้งไว้ไนเตาอบ 1 ชม
////// แต่ผลที่ได้ เมอแรงค์ ยุบตัว มีฟองกากาศที่ผิว เต็มเลย และมีขอบน้ำตาลเหนียวๆๆรอบๆ ฐาน เมอแรงค์ ///
แล้วดิฉัน ก้ ได้ลอง ทำใหม่ ตอนตี ก็ ตีให้แข็งเลย แข็งกว่า ตอนแรก แบบ คว้ำชามผสมแยวเคาะแแล้วเมอแรงค์ไม่ขยับ เยยคะ
ตอนอบออกมา เมอแรงค์ ผิวไม่เรียบ ใส่หัวบีบ แล้ว ไม่เป็นทรงเลย คะ เวลาอบ เหมือนรอบแรก ยุบตัวลงนิดๆแต่ไม่เท่ากับรอบ แรก ///
จาก ที่ ดิฉันเล่ามา ดิฉัน ลอง มา 6-7 ครั้ง ผล ก็เหมือนเดิม เปรียน อุณภูมิ เป็น 100 c ยังไง เมอแรงคฺ์ ก็ ยุบ ตลอด และมีน้ำตาลเหนียวๆที่ขอบๆทุกครั้ง
ขอบ รบกวนท่านผู้รู้ ช่วยแนะนำ ดิฉันด้วย นะคะ
ขอถามผู้รู้เรื่อง ทำ เมอแรงค์ หน่อยคะ
- สวัสดีคะทุกๆท่าน คือดิฉันมีปัญหาในการทำเมอแรงค์ ดิฉันดูวิธีการทำจาก รายการพลพรรคนักปรุง และ foodtravel
เขาบอกว่า ไข่ขาว 1ส่วน น้ำตาล 1 ส่วน ซึ่ง สำหรับดิฉัน มันหวาน มากเกินไป
- ดิฉัน ได้ลอง ลดปริมาณน้ำตาล ลง ครึ่งนึง คือ ไข่ขาว 80 กรัม น้ำตาล 40 กรัม ตีจน ไขขาวตังยอดแข็ง
แต่พอใช้ไฟอบ 120 c ไฟบนล่าง เวลา 1.30 แล้ว ทิ้งไว้ไนเตาอบ 1 ชม
////// แต่ผลที่ได้ เมอแรงค์ ยุบตัว มีฟองกากาศที่ผิว เต็มเลย และมีขอบน้ำตาลเหนียวๆๆรอบๆ ฐาน เมอแรงค์ ///
แล้วดิฉัน ก้ ได้ลอง ทำใหม่ ตอนตี ก็ ตีให้แข็งเลย แข็งกว่า ตอนแรก แบบ คว้ำชามผสมแยวเคาะแแล้วเมอแรงค์ไม่ขยับ เยยคะ
ตอนอบออกมา เมอแรงค์ ผิวไม่เรียบ ใส่หัวบีบ แล้ว ไม่เป็นทรงเลย คะ เวลาอบ เหมือนรอบแรก ยุบตัวลงนิดๆแต่ไม่เท่ากับรอบ แรก ///
จาก ที่ ดิฉันเล่ามา ดิฉัน ลอง มา 6-7 ครั้ง ผล ก็เหมือนเดิม เปรียน อุณภูมิ เป็น 100 c ยังไง เมอแรงคฺ์ ก็ ยุบ ตลอด และมีน้ำตาลเหนียวๆที่ขอบๆทุกครั้ง
ขอบ รบกวนท่านผู้รู้ ช่วยแนะนำ ดิฉันด้วย นะคะ