ขอถามผู้รู้เรื่อง ทำ เมอแรงค์ หน่อยคะ

กระทู้คำถาม
ขอถามผู้รู้เรื่อง ทำ เมอแรงค์ หน่อยคะ

    -  สวัสดีคะทุกๆท่าน คือดิฉันมีปัญหาในการทำเมอแรงค์ ดิฉันดูวิธีการทำจาก รายการพลพรรคนักปรุง และ foodtravel  
เขาบอกว่า ไข่ขาว 1ส่วน น้ำตาล 1 ส่วน  ซึ่ง สำหรับดิฉัน มันหวาน มากเกินไป
    - ดิฉัน ได้ลอง ลดปริมาณน้ำตาล ลง ครึ่งนึง คือ ไข่ขาว 80 กรัม  น้ำตาล 40 กรัม  ตีจน ไขขาวตังยอดแข็ง
แต่พอใช้ไฟอบ 120 c  ไฟบนล่าง เวลา 1.30 แล้ว ทิ้งไว้ไนเตาอบ 1 ชม
////// แต่ผลที่ได้ เมอแรงค์ ยุบตัว มีฟองกากาศที่ผิว เต็มเลย  และมีขอบน้ำตาลเหนียวๆๆรอบๆ ฐาน เมอแรงค์  ///
    แล้วดิฉัน ก้ ได้ลอง ทำใหม่ ตอนตี ก็ ตีให้แข็งเลย แข็งกว่า ตอนแรก แบบ คว้ำชามผสมแยวเคาะแแล้วเมอแรงค์ไม่ขยับ เยยคะ
ตอนอบออกมา เมอแรงค์ ผิวไม่เรียบ ใส่หัวบีบ แล้ว ไม่เป็นทรงเลย คะ เวลาอบ เหมือนรอบแรก ยุบตัวลงนิดๆแต่ไม่เท่ากับรอบ แรก ///

จาก ที่ ดิฉันเล่ามา ดิฉัน ลอง มา 6-7 ครั้ง ผล ก็เหมือนเดิม เปรียน อุณภูมิ เป็น 100 c ยังไง เมอแรงคฺ์ ก็ ยุบ ตลอด และมีน้ำตาลเหนียวๆที่ขอบๆทุกครั้ง


ขอบ รบกวนท่านผู้รู้ ช่วยแนะนำ ดิฉันด้วย นะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่